Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Nhân Tramisu Ngọt Ngào Thơm Ngon

Trung thu ngày càng đến gần thì phong trào làm bánh Trung thu trở lại và ngày một sôi động hơn. Khác với các loại bánh dẻo, bánh nướng truyền thống. Bánh trung thu tiramisu với sự kết hợp độc đáo của 2 yếu tố truyền thống và hiện đại tạo nên những chiếc bánh thơm ngon lạ miệng, ăn mãi không ngừng. Với cách làm bánh trung thu Tiramisu đơn giản tại nhà sau đây sẽ giúp bạn có được buổi tối sum họp gia đình vô cùng ý nghĩa cùng dĩa bánh xinh xắn. Vào bếp cùng Blogmonngon.edu.vn ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 120 gram
  • Bột cacao: 20 gram
  • Dầu ăn: 90 gram
  • Nước đường nướng bánh: 80 gram
  • Phô mai con bò cười: 10 miếng
  • Đậu xanh không vỏ: 200 gram
  • Đường trắng: 150 gram
  • Cafe hòa tan: 1 bịch
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Lòng trắng trứng gà: ½ cái

Cách bước làm bánh trung thu Tiramisu đơn giản tại nhà

Làm nhân bánh trung thu tiramisu

 

  • Đậu xanh mua về rửa sạch các chất bụi bẩn, vo sạch. Chuẩn bị nước nóng khoảng 250ml cho đậu xanh vào ngâm khoảng 90 phút để đậu được nở ra.
  • Bắc lên bếp 200ml nước rồi cho đậu xanh vào nấu chín, trong quá trình nấu nên vớt bọt thường xuyên. Nấu ở lửa nhỏ cho đậu chín nhừ.
  • Đậu chín thì cho vào máy xay nhuyễn cùng 200ml nước chín, sau đó dùng rây để lọc lại.
  • Đậu xanh xay nhuyễn cho vào chảo cùng dầu ăn 75 gram và đường trắng 150 gram khuấy đều rồi sên trên lửa vừa.
  • Cho 10 gram bột mì hòa tan vào 45ml nước. Cho hỗn hợp vào chảo đậu xanh đang sên. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện với nhau thì thêm 1 gói cà phê vào, đảo thật đều chảo.
  • Tiếp tục sên đến khi nhân đặc lại, để nguội rồi chia thành 10 phần nhỏ bằng nhau, vo tròn lại. Cán dẹp ra rồi cho phô mai con bò cười vào gói thật kín lại. Vậy là hoàn thành phần nhân phô mai cho bánh trung thu tiramisu.

Làm vỏ bánh trung thu tiramisu

Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Nhân Tramisu Ngọt Ngào Thơm Ngon

  • Cho bột ca cao và 110 gram bột mì vào tô, trộn thật đều với nhau.
  • Trộn nước đường cùng 10 gram dầu ăn, khuấy hỗn hợp theo chiều từ trong ra ngoài. Sau đó cho hỗn hợp vào bột nhồi trộn thật nhẹ nhàng. Lưu ý: bột khô thì có thể cho thêm dầu ăn và cho thêm bột mì đa dụng nếu bột ướt. Nhồi đến khi bột thành một khối đồng nhất là được.
  • Bao bột lại bằng màng bọc thực phẩm ủ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Chia bột thành 10 phần bằng nhau. Trước khi cán bột nên trải một ít bột mì lên mặt bàn và thoa đều lên tay để hạn chế dính bột. Cán dẹt bột thành những miếng mỏng vừa phải. Cho nhân vào giữa rồi gói thật kín lại.Sau đó cho vào khuôn bánh để tạo hình.

Ép khuôn, tạo hình cho bánh

  • Chuẩn bị khuôn bánh lò xo loại 50 gram, phủ một lớp mỏng bột hoặc thoa 1 ít dầu ăn vào khuôn để tránh dính bánh.
  • Phủ một lớp bột quanh bánh trước khi cho vào khuôn.
  • Cho bánh vào khuôn, ép chặt và ấn mạnh tay, dứt khoát để bánh được tạo hình đẹp nhất

Nướng bánh

  • Bật lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút để làm nóng.
  • Chuẩn bị hỗn hợp phết bánh bằng cách trộn đều các nguyên liệu gồm: lòng đỏ trứng + ½ lòng trắng trứng + 1 muỗng nước + 1 muỗng dầu ăn.
  • Lót giấy nến lên khay nướng bánh. Cho bánh vào lò, nướng lần 1 trong khoảng 8 phút ở 175 độ C. Sau đó lấy bánh ra, xịt lớp mỏng nước quanh bánh, chờ bánh nguội rồi thoa hỗn hợp phết bánh lên 1 lớp mỏng. Tiếp tục các bước như trên khoảng 2 – 3 lần đến khi vỏ bánh khô ráo, cứng cáp hoàn toàn là hoàn thành. Bánh sau khi nướng bảo quản bằng cách cho vào túi kín hoặc hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp.

Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Nhân Tramisu Ngọt Ngào Thơm Ngon

Lưu ý: Bánh trung thu Tiramisu khi thưởng thức sẽ ngon nhất khi để qua 24 giờ đồng hồ. Và dùng trong khoảng 2-3 ngày sau khi chế biến. Bởi lúc này bánh sẽ có màu đẹp nhất, các hương vị của nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Tham khảo thêm

  • Cách làm Bánh Trung Thu Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Hấp Dẫn

Mẹo bảo quản bánh trung thu Tiramisu

Hướng Dẫn Làm Bánh Trung Thu Nhân Tramisu Ngọt Ngào Thơm Ngon

  • Để nguội bánh sau khi nướng trước khi cho vào túi hoặc hộp thực phẩm bảo quản.
  • Bánh sẽ được bảo quản tốt nhất nếu để từng chiếc vào mỗi cái túi riêng và thêm vào 1 gói hút ẩm.
  • Bánh sau khi cắt ra nếu dùng không hết thì dùng giấy bao thực phẩm gói kín lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Vì bánh có nhân là phô mai nên hạn sử dụng ngắn, ở nhiệt độ phòng thì bảo quản được 3 ngày, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì được 1 tuần.

Hy vọng với cách làm bánh trung thu tiramisu đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có những chiếc bánh handmade thật xinh xắn với hương vị mới lạ, độc đáo. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công và có một cái tết Trung thu ấm áp và đoàn viên.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *