Là món khoái khẩu của giới trẻ từ xưa tới nay, món cá viên chiên nước mắm thơm ngon kích thích vị giác cực tốt. Với cách làm đơn giản, nhanh gọn, dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy cùng Trí Việt Phát vào bếp và tham khảo ngay cách làm cá viên chiên nước mắm ngay sau đây nhé.
Hướng dẫn cách làm cá viên chiên nước mắm rau muống
Nguyên liệu
- Cá viên: 300 gram
- Tôm viên: 300 gram
- Xúc xích: 200 gram
- Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa canh
- Hành tây
- Rau muống
- Đậu bắp
- Các loại gia vị thông dụng
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Rau muống nhặt bỏ lá và phần già, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
- Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.
- Tôm viên, cá viên cho ra tô lớn. Xúc xích cắt khúc vừa ăn có thể tỉa hoa theo ý thích.
Làm nước sốt cá viên chiên nước mắm
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm 100ml nước + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa cà phê tiêu xay + 2 thìa canh tương ớt + 2 thìa canh nước mắm và một ít bột ngọt. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Làm cá viên chiên sốt nước mắm rau muống
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, canh vừa đủ lượng để dầu ăn ngập phần cá, tôm viên.
- Chiên toàn bộ phần cá viên, tôm viên, xúc xích cho chín vàng đều thì vớt ra ngoài để ráo dầu.
- Tiếp tục chiên tiếp phần đậu bắp cho chín.
- Chừa lại trong chảo một ít dầu ăn để phi thơm tỏi băm nhuyễn. Tỏi vàng thì cho rau muống vào xào trong 1 phút. Tiếp theo cho các nguyên liệu vừa chiên cùng nước sốt mắm tỏi ớt vào chảo chiên trên lửa lớn.
- Khi ra muống chín và các nguyên liệu đã thấm đều nước sốt mắm thì cho hành tây vào xào đều trong khoảng 2 phút. Cuối cùng thêm đậu bắp đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Tham khảo thêm Cách Làm Gà Viên Lắc Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
Hướng dẫn cách làm cá viên chiên nước mắm tỏi ớt
Nguyên liệu
- Cá viên: 200g
- Bơ: 1 thìa canh
- Tỏi
- Các loại gia vị thông dụng
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn
- Bắc chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì cho cá viên vào chiên đến khi cá chín vàng đều thì vớt ra ngoài để ráo dầu.
Pha hỗn hợp sốt cá viên chiên nước mắm
- Pha hỗn hợp gồm các loại gia vị như: 2 thìa canh tương ớt + 2 thìa canh đường trắng + 2 thìa canh nước mắm + ½ thìa cà phê tiêu xay và ½ thìa cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Làm cá viên chiên nước mắm tỏi ớt
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít bơ, bơ tan thì cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tỏi thơm thì cho cá viên chiên vào đảo đều để thâm bơ, rưới hỗn hợp sốt vào chảo. Đảo đều trong 2 phút để cá viên thấm thì tắt bếp, cho ra dĩa là có thể thưởng thức.
Tham khảo thêm Cách Làm Lẩu Xiên Que Cay Mới Lạ Siêu Hấp Dẫn
Với hướng dẫn cách làm cá viên chiên nước mắm mà Trí Việt Phát vừa giới thiệu trên đây sẽ mang đến món ăn vặt có màu sắc vô cùng bắt mắt, hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, mặn ngọt hài hòa thấm quyện trong viên cá chiên dai dai. Cuối tuần vào bếp đãi cả nhà ngay nhé, chúc bạn thành công.