Hướng dẫn làm ruốc chay từ lá cà rốt đơn giản, phục vụ người ăn chay

Ruốc chay từ lá cà rốt là món ăn mà khi nếm thử chắc chắn bạn sẽ thích hương vị thanh nhẹ, ngọt ngọt của chà bông.

Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm ruốc chay từ lá cà rốt thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm ruốc chay từ lá cà rốt:

Lá cà rốt: của hai củ

Dầu vừng: 1 thìa canh

*Rượu: 1 thìa canh

* Nước tương: 1 thìa canh *

Nước dashi: 1/2 thìa canh *

Đường: 1 thìa cà phê

Vừng rang: 1 thìa cà phê

Cách làm ruốc chay từ lá cà rốt

1. Lá cà rốt nhặt riêng phần lá và lấy phần cọng non. Rửa sạch. Đun sôi nước, luộc sơ khoảng 1 phút. Vắt khô nước, xắt nhuyễn.

2.Đun nóng chảo và dầu vừng, cho rau đã xắt nhuyễn vào xào, thêm các gia vị (*) vào đảo cùng. Khi gần cạn nước thì thêm vừng rang vào.

3.Tiếp tục đảo đều tay, thấy nước khô hết, lá cà rốt tơi không dính vào nhau là được. Chưa ăn ngay thì để nguội, cho vào hộp, cất tủ lạnh ăn dần.

Ghi chú

Ngoài vừng rang thì có thể thêm cá cơm, tôm khô, lòng đỏ trứng sao khô, mơ muối xắt nhỏ sao khô, phần củ cà rốt…

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành món ruốc chay từ lá cà rốt thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Xem thêm nhiều món ngon mỗi ngày tại Bep360 nhé.

Hướng dẫn làm ruốc chay từ lá cà rốt đơn giản, phục vụ người ăn chay

Cách làm vịt cuộn lá nếp thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Vịt cuộn lá nếp là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa t.uổi. Cùng khám phá cách làm vịt cuộn lá nếp thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu

Những nguyên liệu cần có khi làm món vịt cuộn lá nếp:

Thịt vịt lọc xương

Muối, tiêu, dầu hào

Tỏi băm, dầu vừng

Sữa tươi or nước cốt dừa (không bắt buộc)

Lá nếp (lá dứa)

Hướng dẫn làm ruốc chay từ lá cà rốt đơn giản, phục vụ người ăn chay

Cách làm vịt cuộn lá nếp

1. Thịt vịt lọc xương, thái miếng vừa ăn, rộng cỡ 2 ngón tay. Ướp vịt với các loại gia vị, ước lượng sao cho vừa ăn. Ướp khoảng 30 phút trở lên.

2. Dùng lá nếp cuộn kín từng miếng thịt vịt lại.

3. Xếp vịt vào đĩa, mang hấp khoảng 10~15 phút cho vịt chín tái và thấm hương lá nếp hơn.

4. Vịt sau khi hấp, đem rán ngập dầu cho vàng giòn là được.

Hoặc nướng vịt trên bếp than.

Hoặc nướng nhiệt 190℃ khoảng 13~15 phút nếu dùng lò nướng điện/nồi chiên không dầu.

5. Vịt chín, ăn nóng chấm tương ớt, muối chanh. Nếu cuốn vịt bằng lá nếp non thì có thể ăn luôn phần lá nếp đã chiên giòn. Say dùng lá già nên là cắt bỏ phần lá bọc bên ngoài miếng vịt đi.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món vịt cuộn lá nếp thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon khác tại Bep360 nhé.

Hướng dẫn làm ruốc chay từ lá cà rốt đơn giản, phục vụ người ăn chay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *