Hướng Dẫn Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Tiện Lợi

Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng quen thuộc trong căn bếp của các nàng nội trợ. Các món ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu này giúp hạn chế dầu mỡ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả gia đình. Hôm nay Trí Việt Phát gợi ý đến bạn công thức cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu được nhiều người yêu thích dễ làm tại nhà ngay sau đây.

Cách làm món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 

Nguyên liệu

  • 500g sườn heo non 
  • 2 thìa canh sốt ướp bbq vị truyền thống GuNgon
  • 1 thìa canh mật ong 
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa canh dầu hào
  • Hành tím, tỏi
  • Rượu trắng 
  • Các gia vị thông dụng 

Các bước tiến hành 

Sơ chế sườn heo 

  • Sườn heo mua về ngâm 15 phút với nước muối pha loãng, sau đó đem đi rửa với rượu trắng. Cuối cùng rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.
  • Chặt thịt thành các miếng vừa miệng ăn.
  • Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ rồi đâm nhuyễn. Vắt lấy nước cốt.

Cách ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Pha hỗn hợp ướp sườn theo công thức: sốt ướp bbq vị truyền thống, dầu hào, dầu mè, mật ong, tương ớt, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa canh đường trắng.
  • Trộn đều hỗn hợp gia vị rồi xoa đều lên xung quanh bề mặt sườn. Cho sườn đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong 45 phút. Tuy nhiên nếu có thời gian bạn nên ướp qua đêm để thịt thấm đều hơn.

Cách làm sườn nướng với nồi chiên không dầu

  • Xếp sườn đã ướp vào khay của nồi chiên, nướng 8 phút ở 180 độ C. Sau đó mở nắp, trở mặt sườn quét thêm 1 lớp nước sốt ướp và nướng thêm 5 phút là hoàn thành.
  • Tùy vào kích thước thịt cũng như từng loại nồi chiên mà bạn điều chỉnh thời gian cũng như nhiệt độ sao cho thích hợp.

Hoàn thành 

  • Với sốt ướp bbq vị truyền thống, các miếng sườn nướng bằng nồi chiên không dầu có màu đẹp mắt bên ngoài. Bên trong mềm thơm, thịt sườn đậm đà và hấp dẫn. 

Tham khảo thêm Cách Nướng Vịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Giòn

Gợi ý sốt chấm sườn non nướng

Thành phẩm sườn non nướng bằng nồi chiên không dầu thơm lừng, cháy xém vàng bắt mắt. Sườn non ngọt dai hòa quyện nước sốt kích thích vị giác. Món ăn được ăn kèm với dưa leo hoặc các loại rau sống ưa thích: rau thơm, xà lách….

Tùy theo khẩu vị, nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn có thể chấm kèm với các loại sốt chấm mà Trí Việt Phát gợi ý sau đây: Xốt Kim Quất Mơ Rừng GuNgon, Xốt Ớt Chanh Mơ Rừng GuNgon….

Mách bạn cách mua sườn non tươi ngon 

  • Sườn non ngon thường có màu đỏ hay màu hồng nhạt. Cầm chắc tay và có độ đàn hồi nhất định.
  • Không nên chọn mua những cọng sườn tròn và to, những cọng sườn có phần xương dẹt và nhỏ sẽ có nhiều thịt hơn.
  • Heo bệnh thì sườn có màu sắc tím tái, nhợt nhạt, có mùi ôi thiu. Khi dùng tay sờ thì cảm thấy bề mặt bóng loáng và có nhớt.

Trên đây là cách làm sườn non nướng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản với xốt ướp nhà GuNgon. Nhanh tay ghi lại công thức và trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé. Trí Việt Phát chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *