Vào những ngày nắng nóng đơn giản chỉ cần ly mãng cầu xiêm dầm cũng đủ để giải nhiệt ngay lập tức, không những vậy còn giúp cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C và chất xơ nhất định. Tuy nhiên mãng cầu xiêm kết hợp với trà lại là loại đồ uống mà chiếm sự yêu thích tuyệt đối trong mùa hè hiện nay. Cùng Trí Việt Phát khám phá cách làm trà mãng cầu xiêm tại nhà đơn giản bắt trend ngay nhé.
Hướng dẫn cách làm trà mãng cầu xiêm tươi
Nguyên liệu
- Mãng cầu xiêm: 1 trái
- Trà khô: 50 gram
- Nước cốt tắc: 15ml
- Đường trắng
- Muối ăn
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Mãng cầu mua về lột sạch vỏ bên ngoài, bóc lấy phần thịt bỏ đi phần hạt và phần cùi mãng cầu.
- Ướp thịt mãng cầu vừa tách được với 5 gram muối ăn bà 350 gram đường trắng. Trộn đều cho mãng cầu thấm đều đường muối và để ướp trong khoảng 20 phút.
Pha trà
- Bắc nồi lên bếp cho vào nồi khoảng 300ml nước lọc, thêm vào nồi 5 gram muối ăn và 300 gram đường trắng, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Hãm trà khô với khoảng 1,5 lít nước trong khoảng 10 phút rồi dùng rây lọc bỏ bả trà lấy phần nước cốt trà.
Cách làm trà mãng cầu tươi
- Cho vào ly lần lượt các nguyên liệu: 60ml hỗn hợp đường nấu + nước cốt tắc +15ml nước cốt trà + 150ml thịt mãng cầu. Khuấy đều rồi thêm đá vào và thưởng thức.
- Với cách làm trà mãng cầu xiêm tươi trên đây bạn sẽ có ly nước trà thơm đắng nhẹ hòa quyện với vị chua ngọt từ mứt mãng cầu và vị chua thành từ tắc khiến cho loại đồ uống đơn giản này lôi cuốn hơn bao giờ hết.
Tham khảo thêm Cách Làm Trà Đào Cam Sả Bằng Trà Wil
Hướng dẫn cách làm trà mãng cầu kinh doanh
Nguyên liệu
- Mãng cầu xiêm tươi
- Trà xanh dạng lá nhuyễn: 40g
- Đường trắng
- Muối ăn
- Trân châu 3Q
Các bước tiến hành
Ủ trà lấy nước cốt
- Cho trà xanh vào túi lọc trà rồi cho vào bình ủ cùng 3 lít nước sôi. Đậy kín nắp và ủ trong khoảng 5 phút. Sau đó vớt túi lọc trà ra ngoài thêm vào bình 7.5g muối ăn, khuấy đều cho muối tan.
- Cho 1 kg nước đá dạng bi vào bình nước trà vừa pha, với mục đích làm trà nguội nhanh hơn. Lúc này thu được khoảng 3.9 lít nước cốt trà.
Cách pha trà mãng cầu tươi
- Mãng cầu mua về đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
- Gọt bỏ sạch vỏ rồi tách riêng lấy phần thịt mãng cầu, cân lại thu được 1 kg thịt mãng cầu.
- Cho phần thịt mãng cầu ướp với khoảng 300g đường trắng. Dùng muỗng trộn nhẹ nhàng lại cho đường thấm đều.
- Cho mứt mãng cầu vào hũ đậy kín nắp rồi bảo quản trong nhiệt độ phòng khoảng 8 giờ đồng hồ. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần. Mứt mãng cầu sẽ dùng ngon nhất trong vòng 10 ngày khi được để trong ngăn mát.
Thành phẩm
- Múc khoảng 90g mứt mãng cầu cho vào ly, dầm cho mứt hơi dập ra để có vị đậm đà hơn.
- Thêm vào ly lắc 5ml nước cốt tắc + 10ml nước đường + 120ml nước cốt trà xanh. Khuấy đều cho trà hòa quyện vào nhau. Thêm đá viên vào bình, đậy nắp lại lắc đều khoảng 15 cái.
- Cho hỗn hợp trà mãng cầu ra ly, thêm trân châu 3Q rồi có thể thưởng thức.
Tham khảo thêm Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Phô Mai Bằng Bột Năng
Lợi ích của trà mãng cầu xiêm
Mãng cầu xiêm theo các nghiên cứu thì là loại quả chứa nhiều khoáng chất và các loại vitamin như vitamin B, vitamin C, Fe, Ca, Zn, Na, Mg… ngoài ra còn có các chất chống ung thư, cống oxy hóa, chống viêm, tinh dầu thơm.. vô cùng có lợi cho cơ thể. Trà mãng cầu với đa dạng các công dụng tuyệt vời như:
- Ngăn ngừa bệnh ung thư
- Hỗ trợ tiêu hóa
- Bảo vệ sức khỏe tim mạch
- Tăng cường lưu thông máu
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Hỗ trợ giảm cân
- Hỗ trợ điều trị viêm khớp
- Chống lão hóa da, đẹp da
Trí Việt Phát vừa gửi đến bạn các thông tin lợi ích về trái mãng cầu xiêm cũng như hướng dẫn chi tiết cách làm trà mãng cầu đơn giản tại nhà và công thức pha chế siêu ngon để kinh doanh. Chúc bạn thành công ngay lần đầu thực hiện nhé. Và đừng quên tham khảo các loại trà hòa tan siêu tiện lợi khác của Trí Việt Phát nhé!