Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

Là một trong những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Quảng Nam. Mì Quảng với hình thức bên ngoài đẹp mắt mang hương vị thơm ngon, lôi cuốn. Cùng Trí Việt Phát vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình ngay với cách nấu mì quảng gà đơn giản tại nhà nhé.

Hướng dẫn cách nấu mì quảng gà đơn giản nhất

Nguyên liệu

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

  • 800g mì quảng
  • 1 con gà
  • 15 trứng cút
  • ½ lít dừa tươi
  • 50g đậu phộng rang
  • 4 cái bánh tráng mè nướng
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • 10 củ nén
  • Rau sống ăn kèm
  • 1 thìa canh bột nghệ
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh dầu điều
  • ½ thìa canh hạt nêm
  • 1 thìa canh đường phèn
  • Các gia vị thông dụng khác

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà mua về đem ngâm trong 10 phút trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

  • Củ nén và hành tây lột sạch vỏ, rửa lại với nước rồi băm thật nhuyễn.
  • Rau sống rửa thật sạch rồi để ráo nước
  • Đậu phộng rang đập nhỏ
  • Hành lá nhặt sạch, rửa để ráo nước rồi cắt thật nhỏ.
  • Trứng cút luộc chín rồi lột bỏ vỏ.

Cách ướp gà nấu mì quảng

  • Gà chặt thành các miếng vừa miệng ăn, sau đó đem ướp với ½ củ nén và hành tây băm nhuyễn + ½ thìa canh hạt nêm + ½ thìa canh bột nghệ. Trộn thật đều để thịt thấm trong khoảng 15-20 phút.

Nấu nước dùng

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

  • Bắc nồi lên bếp cho dầu điều vào đun nóng, sau đó cho phần củ nén, hành tây còn lại + ½ thìa canh bột nghệ vào phi thơm.

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

  • Cho thịt gà ướp sẵn vào nồi, xào đều tay trên lửa vừa để thịt săn lại. Thêm vào nồi 700ml nước lọc + 500ml nước dừa. Nấu sôi trên lửa lớn.

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

  • Nước sôi thì nêm nếm gia vị nước mắm + đường phèn cho vừa miệng ăn. Nấu trên lửa vừa thêm 20 phút thì cho trứng cút vào. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng ăn là hoàn thành.

Trụng mì quảng

  • Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả mì quảng vào trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra ngoài để ráo nước.

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

  • Cho mì quảng ra tô, thêm trứng cút, thịt gà, đậu phộng, hành lá. Chan nước dùng vào tô là có thể thưởng thức ngay.

Thưởng thức thành phẩm 

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

  • Mì quảng dai dai kết hợp với nước dùng thanh đạm, đậm đà, ăn kèm với thịt gà ngọt mềm, trứng cút bùi, thơm mùi của nghệ và củ nén.
  • Với cách nấu mì quảng thịt gà trên khi ăn bạn có thể vắt thêm chanh, cho vào vài lát ớt, bẻ nhỏ bánh tráng nướng mè và rau sống thưởng thức cùng vô cùng ngon.

Mách bạn cách chọn thịt gà tươi ngon

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

  • Để có món mì quảng gà ngon thì nên chọn những con gà có phần thân săn chắc, nhỏ gọn, và phần ức nhỏ.
  • Gà ngon sẽ có phần da mỏng và màu vàng nhạt tự nhiên , thịt sẽ có màu đỏ hồng đặc trưng.
  • Không nên chọn những phần thịt gà có những vết máu bầm hoặc lớp da chảy nhớt, có mùi lạ và màu sắc khác thường.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào phần da sẽ thấy có độ đàn hồi nhất định là những con gà còn tươi, thích hợp để chế biến mì quảng gà.

Tham khảo thêm Bật Mí Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Của Người Hoa

Hi vọng với cách nấu mì quảng gà ngon trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Để lựa chọn các loại gia vị tiện lợi cho bữa ăn gia đình thêm phần nhanh chóng thơm ngon thì liên hệ ngay với Trí Việt Phát. Chúc bạn thành công

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *