Cùng Emdep vào bếp làm làm sườn chiên tỏi mật ong để đổi vị cho bữa cơm ngày thường bạn nhé!
Sườn chiên tỏi mật ong giòn bên trong lại mềm, ăn với cơm nóng thì ngon ngất ngây.
Nguyên liệu làm sườn chiên tỏi mật ong: (cho 4 người ăn)
3 – 4 miếng sườn thái mỏng (khoảng 450gr)
thìa cà phê bột tỏi
thìa cà phê muối
1 muỗng canh và 1 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng
1,5 thìa cà phê dầu mè
1,5 muỗng canh bột bắp
1,5 muỗng canh bột mì đa dụng
2 muỗng canh mật ong
1 thìa cà phê xì dầu
1 muỗng canh nước cốt chanh (hoặc giấm gạo)
Một ít tiêu trắng
Một ít hạt tiêu đen
2 muỗng canh nước
1 chén dầu thực vật
4 tép tỏi băm nhỏ
Hành lá thái lát hoặc tỏi phi
Cách làm sườn chiên tỏi mật ong:
Dùng máy làm mềm hoặc dùng dao đ.ập cho đến khi sườn có độ dày khoảng cm. Thái sườn đã làm mềm thành từng miếng vừa ăn và đặt vào một bát sạch.
Đổ thìa cà phê bột tỏi, thìa cà phê muối, 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng và 1,5 thìa cà phê dầu mè vào bát sườn heo. Dùng tay đảo đều. Ướp sườn trong 15 đến 20 phút.
Hòa 2 muỗng canh mật ong, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê rượu Thiệu Hưng, 1 muỗng canh nước cốt chanh (hoặc giấm gạo), một nhúm tiêu trắng và hạt tiêu đen cùng 2 muỗng canh nước vào một bát nhỏ để làm nước sốt và trộn đều.
Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng cho đến khi dầu ăn đạt 176C.
Cho 1,5 muỗng canh bột bắp và 1,5 muỗng canh bột mì vào bát sườn đã ướp. Trộn cho đến khi hỗn hợp phủ đều sườn. Thêm sườn vào dầu ăn đã đun nóng trước đó. Chiên cho đến khi cả hai mặt của sườn đều có màu vàng nâu, từ 1 đến 2 phút mỗi mặt. Gắp sườn ra đĩa.
Tắt bếp. Dùng muôi múc bớt dầu ăn trong chảo, để lại khoảng một thìa canh.
Bật lửa vừa. Thêm tỏi và chiên cho đến khi tỏi thơm và có màu vàng, khoảng một phút.
Đổ nước sốt vào chảo. Nấu và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp loãng và sệt như xi-rô.
Cho sườn vào nước sốt. Khuấy vài lần cho đến khi nước sốt phủ đều sườn. Gắp sườn chiên tỏi mật ong ra đĩa. Thêm hành lá thái lát và tỏi phi để trang trí.
Thưởng thức sườn chiên tỏi mật ong ngay. Ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn bàn.
Chúc bạn làm sườn chiên tỏi mật ong thành công!
Sườn chiên muối ớt thơm ngon đậm đà, cả nhà ‘đ.ánh bay’ nồi cơm
Thời tiết se lạnh lý tưởng để thưởng thức những miếng sườn chiên nóng hổi, giòn rụm.
Hôm nay, Blogmongon.edu.vn chia sẻ với bạn bí quyết tạo nên món sườn chiên muối ớt cay, hứa hẹn mang lại hương thơm ngon đậm đà, làm say đắm khẩu vị cả gia đình.
Món sườn chiên muối ớt
Nguyên liệu của món sườn chiên muối ớt
Sườn non 1kg (sườn cánh buồm)
Nước dừa tươi 150ml
Nước mắm 6 muỗng canh
Dầu ăn 3 muỗng canh
Sả băm 2 muỗng canh
Tỏi băm 2 muỗng canh
Ớt băm 1/2 muỗng canh
Hạt nêm
Tiêu
Đường
Muối
Cách thực hiện món sườn chiên muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn non sau khi mua về, rửa sạch với nước để loại bỏ bất kỳ tạp chất.
Tiếp theo, ngâm thịt trong nước muối loãng trong 5-10 phút để loại bỏ mùi hôi. Sử dụng một chiếc dao lớn để cắt sườn non thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp sườn heo
Ướp sườn với hạt nêm, tiêu xay, đường, tỏi băm, sả băm, dầu ăn, ớt băm và nước mắm ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị. Bạn cũng có thể ướp sườn sẵn từ tối và để trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 3: Chiên sườn
Cho dầu ăn vào chảo, chiên sườn đã ướp cho đến khi chín vàng đều 2 mặt. Đổ phần nước ướp vào chảo, đảo đều để sườn hấp thụ hương vị và nước dừa. Đậy nắp lại và nấu trong khoảng 30 phút.
Đặt sườn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng. Bạn sẽ có một bữa ăn hấp dẫn với màu sắc và hương vị hòa quyện nhau.
Miếng sườn thấm đẫm gia vị, mang đến vị mặn ngọt và hơi cay nồng của ớt, kết hợp với mùi thơm nồng của sả.
Chúc bạn thực hiện thành công!