‘Kẻ thù không đội trời chung’ của tanh đó chính là hành và gừng, thêm một chút thứ này khi nấu cá, cá chín mềm và không còn mùi tanh!

Để các món canh cá của bạn không bị tanh, với từng giai đoạn, ngâm rửa, tẩm ướp gia vị, sơ chế và chế biến cũng phải thực hiện sao cho phù hợp.

Chỉ sử dụng gừng và hành lá là chưa đủ, hãy thêm một chút thứ này khi nấu cá, món ăn sẽ thơm ngon hơn và đặc biệt không còn mùi tanh.

Thịt cá thơm ngon bổ dưỡng nhưng nếu không xử lý đúng cách sẽ rất tanh khiến người ăn không thể nuốt nổi, vì vậy người ta thường cho thêm hành và gừng để khử mùi tanh của cá. Tuy nhiên, hai nguyên liệu này thường không mang lại kết quả lý tưởng.

‘Kẻ thù không đội trời chung’ của tanh đó chính là hành và gừng, thêm một chút thứ này khi nấu cá, cá chín mềm và không còn mùi tanh!

Là một đầu bếp 15 năm kinh nghiệm, người đàn ông ở Trung Quốc đã đúc kết lại một phương pháp riêng, mỗi lần nấu cá rất mềm và không có mùi tanh. Đầu bếp này luôn cho chanh vào khi làm cá, như chúng ta đã biết, trong nhiều món ăn phương Tây, chanh là một nguyên liệu khử mùi rất tốt và nó có thể làm cho các nguyên liệu thơm ngon hơn.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các khử tanh cá cũng như công thức chế biến món canh cá diếc nhé.

‘Kẻ thù không đội trời chung’ của tanh đó chính là hành và gừng, thêm một chút thứ này khi nấu cá, cá chín mềm và không còn mùi tanh!

Bước 1: Để xử lý cá diếc, trước tiên, bạn hãy loại bỏ vảy, nội tạng và mang của cá diếc, đồng thời rửa sạch lớp màng đen trong dạ dày.

Bước 2: Cá diếc sau khi sơ chế xong sẽ được khía đều hai bên, rắc đều một lượng muối thích hợp, đổ vào một ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh, ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Đậu hũ được cắt thành từng miếng nhỏ, chần qua nước, hành lá cắt khúc, gừng cắt lát.

Bước 4: Lau khô nước trên bề mặt cá đã ướp, sau đó lăn đều một lớp tinh bột khô lên giúp chống dính trong quá trình chiên.

‘Kẻ thù không đội trời chung’ của tanh đó chính là hành và gừng, thêm một chút thứ này khi nấu cá, cá chín mềm và không còn mùi tanh!

Bước 5: Cho dầu ăn vào nồi, sau đó cho cá diếc vào chiên từ từ trên lửa nhỏ đến khi cả hai mặt vàng nâu thì cho một lượng nước sôi thích hợp vào, chuyển sang lửa lớn đun trong 3 phút.

‘Kẻ thù không đội trời chung’ của tanh đó chính là hành và gừng, thêm một chút thứ này khi nấu cá, cá chín mềm và không còn mùi tanh!

Bước 6: Sau đó cho đậu phụ, hành lá, gừng thái chỉ và vắt thêm vài giọt nước chanh vào, nước chanh không chỉ giúp khử mùi tanh của cá mà còn giúp món ăn thêm đậm đà hương vị. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 6 phút, sau đó vớt hành lá và gừng ra ngoài. Thêm vào nồi canh một chút muối, tiêu, hạt nêm sau đó cho ra bát và thưởng thức.

Chanh rất thơm, có thể khử mùi tanh của cá, giúp thịt cá mềm hơn.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Cách nấu canh cá diếc bổ dưỡng cho gia đình

Khám phá cách nấu canh cá diếc làm sao cho thơm ngon và bổ dưỡng nhất, bồi bổ cho gia đình nhé.Cá diếc là nguyên liệu được nhiều người yêu thích nhờ công cầm m.áu, lợi tiểu,… Hôm nay, MRLVN sẽ hướng dẫn các bạn Hãy cùng nhau xuống bếp ngay nào.

Nguyên liệu làm món canh cá diếc ngon hấp dẫn

600g cá diếc

200g cần nước

200g cà chua bi

Hành lá, ớt sừng

Hành tím, tỏi

Gia vị: tỏi phi, hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm

Các bước nấu món canh cá diếc cực ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diếc: Bạn có thể sơ chế cá diếc theo hai cách saou

Dùng muối: Bạn cho 1 ít muối vào nước pha loãng, cho cá vào ngâm trong khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước.

Dùng nước vo gạo: Ngâm cá trong nước vo gạo cũng có tác dụng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.

Rau cần nước thì rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Cà chua bi thì rửa sạch, rồi cắt làm đôi.

Hành tím và tỏi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, sau đó cắt làm từng khúc khoảng 3cm, ớt sừng sau khi đã rửa sạch thì cắt lát.

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào tô cùng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tỏi phi.

Trộn đều để cá thấm gia vị, rồi ướp trong 10 – 15 phút.

Bước 3: Chiên sơ cá

Cho một ít dầu vào chảo, rồi cho một ít hành tím và tỏi băm vào, phi lên cho vàng thơm.

Sau đó cho cá vào, đảo đều khoảng 30 giây, rồi tắt bếp. Chiên sơ cá sẽ giúp cá thơm hơn, ngon hơn.

Bước 4: Nấu canh

Bắc một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn và phần tỏi, hành tím còn lại vào, phi lên cho thơm.

Sau đó cho cà chua bi vào, đảo đều cho cà chín mềm.

Rồi cho 1 lít nước vào, nấu lên cho sôi, sau đó cho cá đã chiên và cần nước vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.

Nấu đến khi nước sôi lên lại thì cho hành lá, ớt và tỏi phi vào, sau đó tắt bếp.

‘Kẻ thù không đội trời chung’ của tanh đó chính là hành và gừng, thêm một chút thứ này khi nấu cá, cá chín mềm và không còn mùi tanh!

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh cá đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *