Đi chơi đêm sau 0h mà thấy đói, mỏi mắt không thấy quán ăn? Khám phá top 8 quán ăn đêm ngon, nổi tiếng ở quận Đống Đa với bánh cuốn, phở gà, ốc,…
Quận Đống Đa Hà Nội, một địa điểm du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh, bên cạnh đó cũng không thể không kể đến những quán ăn ngon để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhiều thực khách. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH khám phá ngay top 8 quán ăn nổi tiếng tại khu vực này nhé.
1 Quán ăn đêm ngon Quận Đống Đa: Bánh cuốn đêm Tôn Đức Thắng
Bánh cuốn đêm Tôn Đức Thắng
Quán ăn chất lượng: 7.4/10 (Được đ.ánh giá bởi Foody)
Địa chỉ: Ngõ 109 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 21h00 – 04h00 (Thường đông khách lúc 22h00)
Giá thành: 30.000 – 50.000 đồng
Số điện thoại: Đang cập nhật
Facebook: Đang cập nhật
Giao hàng: Grab Food, Beamin
Menu: Bánh cuốn chả quế
Món ăn ngon nhất: Bánh cuốn chả quế ( 50.000 đồng/suất)
Ưu điểm: Món ăn ngon, giá cả hợp lý
Nhược điểm: Quán thường xuyên đông khách
Bánh cuốn đêm nằm tại ngõ 109 Tôn Đức Thắng là một trong những địa điểm bán món ăn này khá lâu đời và có tiếng tại khu vực Đống Đa. Hương vị những món ăn ở đây rất đặc biệt, đậm vị ẩm thực của người Hà Nội, đặc biệt là món bánh cuốn chả truyền thống. Nếu có dịp đến nơi đây, bạn nên thử ghé quán và trải nghiệm món ăn tuyệt vời này mà Bách hóa XANH giới thiệu.
2 Quán ăn đêm ngon Quận Đống Đa: Ship đồ ăn đêm Hà Béo Hà Nội
Ship đồ ăn đêm Hà Béo Hà Nội
Quán ăn chất lượng: 4.3/5 (Được đ.ánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 7 Ngõ Sân Quần, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 9h00 – 4h00 (Thường đông khách lúc 23h00)
Giá thành: 50.000 – 100.000 đồng
Số điện thoại: 0964758883
Facebook: Ship đồ ăn đêm Hà Béo Hà Nội
Giao hàng: Grab Food, Beamin
Menu: Đang cập nhật
Món ăn ngon nhất: Mì xào hải sản( 55.000 đồng/suất)
Ưu điểm: Món ăn ngon, không gian rộng rãi
Nhược điểm: Quán thường xuyên đông khách, phục vụ chậm
Ship đồ ăn đêm Hà Béo Hà Nội số 7 ngõ Sân Quần là điểm ăn uống nổi tiếng được rất nhiều người dân tại khu vực biết đến. Với hương vị thơm ngon cùng với cách nói chuyện đầy giản dị của chủ quán để lại trong lòng thực khách những ấn tượng vô cùng tốt. Đây là điểm ăn uống mà bạn nên trải nghiệm thử một lần đấy.
3 Quán ăn đêm ngon Quận Đống Đa: Hường Ốc
Hường Ốc
Quán ăn chất lượng: 7.9/10 (Được đ.ánh giá bởi Foody)
Địa chỉ: 33 An Trạch, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 10h00 – 00h00 (Thường đông khách lúc 20h00)
Giá thành: 35.00 -110.000 đồng
Số điện thoại: 0916886655
Facebook: Hường Ốc
Giao hàng: Grab Food, Beamin
Menu: Vịt lộn xào me, chân gà sả ớt, sò huyết nướng, ốc mít hấp,…
Món ăn ngon nhất: Ốc mít xào dừa ( 75.000 đồng/suất)
Ưu điểm: Món ăn ngon, giá cả hợp lý
Nhược điểm: Quán thường xuyên đông khách
Nằm tại đường An Trạch, quán Hường Ốc đã có nhiều năm gắn bó với nghề này. Hương vị của những món ốc nơi đây đậm vị, vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Giá cả của những món ăn ở đây cũng vô cùng hợp lý nên bạn hoàn toàn có thể thử nhé.
4 Quán ăn đêm ngon Quận Đống Đa: Gà nướng Thịnh Vượng
Gà nướng Thịnh Vượng
Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Được đ.ánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 5 phố Lý Văn Phức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 16h30 – 01h30 (Thường đông khách lúc 20h00)
Giá thành: 50.000 – 300.000 đồng
Số điện thoại: 0919392628
Facebook: Gà nướng Thịnh Vượng
Giao hàng: Grab Food, Beamin
Menu: Gà nướng muối ớt, chân gà nướng mật ong,….
Món ăn ngon nhất: Chân gà nướng mật ong ( 75.000 đồng/suất)
Ưu điểm: Món ăn ngon, giá cả hợp lý
Nhược điểm: Quán thường xuyên đông khách
Gà nướng Thịnh Vượng là quán ăn rất được đông đảo thực khách ghé đến để thưởng thức những món ăn hấp dẫn, đặc biệt là món gà nướng mật ong. Với giá cả vô cùng phải chăng cùng chất lượng khó có nơi nào sánh bằng. Đây là một địa chỉ ăn uống chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.
5 Quán ăn đêm ngon Quận Đống Đa: Bánh canh ghẹ 69
Bánh canh ghẹ 69
Quán ăn chất lượng: 4.3/5 (Được đ.ánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 11 phố Ô Chợ Dừa, phường Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 8h00 – 00h00 (Thường đông khách lúc 19h00)
Giá thành: 25.000 – 150.000 đồng
Số điện thoại: 0836560099
Facebook: Đang cập nhật
Giao hàng: Grab Food, Beamin
Menu: Bánh canh ghẹ, ghẹ hấp, hàu nướng mỡ hành, tôm sú nướng muối ớt,…
Món ăn ngon nhất: Bánh canh ghẹ nguyên con ( 100.000 đồng/suất)
Ưu điểm: Món ăn ngon, giá cả hợp lý
Nhược điểm: Quán thường xuyên đông khách
Bánh canh ghẹ 69 nằm tại số 11 phố Ô Chợ Dừa là một trong những địa điểm ăn uống khá có tiếng tại khu vực Đống Đa. Hương vị của các món bánh canh ở đây rất đặc biệt, đậm vị ẩm thực. Nếu có dịp đến nơi đây, bạn nên thử ghé quán và trải nghiệm món ăn tuyệt vời này mà Bách hóa XANH giới thiệu.
6 Quán ăn đêm ngon Quận Đống Đa: Lẩu Phan
Lẩu Phan
Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Được đ.ánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 59/16 Láng Hạ, phường Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 11h00 00h00 (Thường đông khách lúc 20h00)
Giá thành: 25.000 – 229.000 đồng
Số điện thoại: 19002808
Website: Lẩu Phan
Facebook: Lẩu Phan – Buffet bò úc ăn đến lúc phải bò thì thôi
Giao hàng: Grab Food, Beamin
Menu: Lẩu nấm, lẩu hải sản, lẩu bò,…
Món ăn ngon nhất: Lẩu hải sản ( 229.000 đồng/suất)
Ưu điểm: Món ăn ngon, giá cả hợp lý
Nhược điểm: Quán thường xuyên đông khách
Lẩu Phan nằm tại số 59/16 Láng Hạ là điểm ăn uống nổi tiếng được rất nhiều người dân tại khu vực biết đến. Với hương vị thơm ngon cùng với cách phục vụ chuyên nghiệp đã để lại trong lòng thực khách những ấn tượng vô cùng tốt. Đây là điểm ăn uống mà bạn nên trải nghiệm thử một lần đấy.
7 Quán ăn đêm ngon Quận Đống Đa: Phở gà Thìn Béo
Phở gà Thìn Béo
Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Được đ.ánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 195 phố Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: 7h00 – 13h00, 17h00 – 01h00 (Thường đông khách lúc 20h00)
Giá thành: 45.000 – 560.000 đồng
Số điện thoại: 0359759630
Facebook: Đang cập nhật
Giao hàng: Grab Food, Beamin
Menu: Phở gà, bún gà, miến gà, mì gà,…
Món ăn ngon nhất: Phở gà trộn đặc biệt ( 110.000 đồng/suất)
Ưu điểm: Món ăn ngon, giá cả hợp lý
Nhược điểm: Quán thường xuyên đông khách
Phở gà là món ăn không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam nói chung. Phở gà Thìn Béo tại số 195 Xã Đàn là một địa điểm ăn món ăn này vô cùng nổi tiếng với hương vị rất độc đáo, khác hẳn những nơi khác. Nếu có dịp đến Hà Nội, bạn hãy thử ngay món ăn này nhé.
8 Quán ăn đêm ngon Quận Đống Đa: Bún bò Huế Vân Anh
Bún bò Huế Vân Anh
Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (Được đ.ánh giá bởi Google)
Địa chỉ: 135C phố Trung Liệt, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Giờ mở cửa: Cả ngày (Thường đông khách lúc 21h00)
Giá thành: 35.000 – 50.000 đồng
Số điện thoại: 0988360183
Facebook: Đang cập nhật
Giao hàng: Grab Food, Beamin
Menu: Bún bò Huế, bún bò giò heo
Món ăn ngon nhất: Bún bò Huế ( 35.000 đồng/suất)
Ưu điểm: Món ăn ngon, giá cả hợp lý
Nhược điểm: Quán thường xuyên đông khách
Nằm tại số 135C phố Trung Liệt, phường Trung Liệt quận Đống Đa, bún bò Huế Vân Anh đã có thâm nhiều năm gắn bó với nghề này. Hương vị của món bún bò Huế nơi đây đậm vị theo phong cách vô cùng khác biệt, hấp dẫn và thơm ngon. Giá cả của những món ăn ở đây cũng vô cùng hợp lý nên bạn hoàn toàn có thể thử nhé.
Vừa rồi, Bách hóa XANH đã giới thiệu đến bạn 8 quán ăn đêm quận Đống Đa ngon quên lối về. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin thật hữu ích qua bài viết.
Cuối tuần vợ nấu 4 món ăn sáng này chồng ở nhà ăn ngay lập tức
Món ăn sáng nào cũng ngon và nóng hổi đảm bảo cả nhà thích mê khi thưởng thức.Háy cùng vào bếp làm ngay món này ngay nhé,
BÚN BÒ GIÒ HEO
Nguyên liệu:
– 500g xương bò
– 1 cái móng heo ngon
– 500g thịt bò (chọn phần có gân như nạm bò)
– 200g giò sống
– 300g tiết bò luộc
– 1-2 củ hành tây, hành lá, hoa chuối (nếu thích),
– Rau cải, giá đỗ mỗi thứ vừa đủ để chần ăn kèm bún
– Gia vị: tỏi, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, 1 thìa sa tế, 1 thìa ớt bột, 2 thìa mắm ruốc
– Bún
Cách làm:
– Xương bò rửa sạch, chặt khúc.
– Móng heo chặt khoanh tròn rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch.
– Thịt bò chọn phần có gân như nạm bò, để miếng rồi rửa sạch
– Cho thịt bò, xương bò, giò heo vào nồi, đổ ngập nước rồi ninh lấy nước.
– Thỉnh thoảng vớt bọt để nước được trong.
– Giò sống trộn với bột canh, hạt tiêu rồi cho ngăn đá khoảng 1-2 tiếng.
– Tiết bò ngoài hàng đã luộc, mua về rửa qua cho sạch rồi chần lại nước sôi sau đó thái miếng vừa ăn.
– Hành thái khúc, rau cải non, giá đỗ, hành tây thái vòng chần qua, nếu thích có thể thêm hoa chuối thái nhỏ.
– Giò heo mềm vớt ra. Phi tỏi và hành khô rồi xào giò heo với chút nước mắm, hạt tiêu cho ngấm và đậm đà. Thịt bò mềm ta vớt ra để nguội chút rồi thái mỏng.
– Nước dùng chắt bỏ xương, cho vào đó 5 củ sả chẻ mỏng, 1 củ hành khô nướng qua giã dập, 1 mẩu gừng giã dập nướng qua.
– Phi tỏi rồi cho 1 thìa sa tế, 1 thìa nhỏ ớt bột vào xào cho lên màu sau đó cho vào nồi nước.
– Giò sống mang ra, bôi chút dầu vào tay rồi viên thành những viên tròn.
– Thả mọc vào nồi nước, mọc chín nổi lên 1 lúc là vớt ra.
– Mắm ruốc 2 thìa ăn cháo hoà tan với nước, để lắng độ 1 tiếng rồi chắt lấy nước trong cho vào nồi khuấy đều. Nêm nước mắm, bột canh sao cho vừa miệng.
Thưởng thức
– Bún chần nóng, cho vào bát, xếp thịt bò, giò heo, mọc, tiết, hành vào rồi chan nước.
– Bún ăn kèm với hành tây, giá, rau cải, hoa chuối, rau thơm nếu thích. Có thể ăn cùng giò tai là tuỳ ý mọi người nhé.
PHỞ GÀ
Nguyên liệu:
– Thịt gà 1 con (khoảng 1kg – 1,2kg sau khi đã thịt)
– Hành tây, hoa hồi, thảo quả, gừng.
– Các loại rau thơm như húng cay, húng quế, ngò gai, ngổ.
– Chanh, ớt tươi. Giá đỗ sống.
– Nước mắm, hạt nêm.
– Bánh phở dày hoặc mỏng (3 – 4 lạng)
Cách nấu phở gà (video: ngon plus)
Cách làm:
– Bạn chặt riêng chân, cổ cánh và mình gà ra rồi cho vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ (chú ý: Bạn ước lượng sao cho lượng nước sau khi vớt gà ra còn đủ ăn). Thêm hành tây, gừng nướng và một chút muối.
– Vớt gà đã chín ra lọc riêng phần thịt, thái vừa ăn. Phần xương lại cho vào nồi ninh tiếp, cho thêm hoa hồi, thảo quả vào ninh cùng để lấy nước dùng, nêm cho vừa.
– Hành tươi, rau thơm, rau giá rửa sạch để ráo. Xếp bún vào tô, cho lần lượt rau giá, hành tươi rồi chan nước dùng còn nóng hổi trên bếp vào. Cho rau thơm thái nhỏ (hoặc để nguyên tùy ý) lên trên.
Lưu ý: Có thể thay phở bằng bún hoặc miến.
BÚN TIM GÀ
Nguyên liệu:
– Tim gà: 300 g
– Bún tươi: 300 g
– Nước dùng gà
– Mộc nhĩ, nấm hương, nấm (tùy thích)
– Hành khô: 2 củ
– Hành hoa, rau răm: 1 ít
– Rau thơm ăn kèm: 1 ít
– Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm bằng nước lạnh (cách này sẽ giúp mộc nhĩ giòn khi ăn). Rửa sạch rồi thái mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo. Hành hoa, rau răm cắt bỏ chân rửa sạch.
Tim gà rửa sạch với muối sau đó ướp với ít hành khô băm nhỏ, thìa bột nêm, 1 ít hạt tiêu.
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào, tiếp đó cho tim gà vào xào cùng. Nêm chút bột canh rồi đổ nước dùng gà vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng.
Bún chần nước nóng già, xếp vào bát đợi nồi nước dùng sôi thả nấm vào đun khoảng 1-2 phút hoặc thấy nấm chín vớt ra xếp vào bát. Thêm tim gà cùng ít hành, răm thái nhỏ.
Từ từ chan nước dùng vào bát bún tim gà nấu nấm và dùng nóng.
Rau sống, thái sợi nhỏ ăn sẽ ngon hơn.
MÌ VỊT TIỀM
Nguyên liệu:
– 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)
– 300g xương heo; 80g nấm đông cô; 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo); 300g cải thìa
– Gia vị: 80ml nước tương; 40g bột nêm; 80g đường; 5g tiêu
– Gừng;; dầu ăn
– Mì trứng
Cách làm:
Rửa sạch nấm đông cô và cải thìa. Cắt bỏ gốc nấm và chọn lấy phần gốc cải thìa.
Dùng và gừng để khử mùi của thịt vịt. Ướp vịt với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu khoảng 15 phút.
Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả vịt vào chiên vàng lớp da.
Cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng thảo mộc vào chảo rang nóng.
Rửa sạch xương heo, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả bọt bẩn. Đem bỏ phần nước bẩn đó đi.
Đổ 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào nồi xương, đặt lên bếp hầm khoảng 45 phút.
Lược lấy nước dùng. Sử dụng phần nước dùng đó, tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô khoảng 45 nữa, nêm thêm 20ml nước tương, 20g bột nêm, 20g đường rồi tắt bếp. Trong lúc nấu nước dùng, trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra.
Trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút để mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm.
Lưu ý:
– Sau khi khử mùi thịt vịt bằng rượu trắng và gừng, nên rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để thịt không bám quá nhiều mùi rượu.
– Trong quá trình hầm thịt, lưu ý vớt bọt cặn để nước dùng được trong.