Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Đoạn giữa của con đường Nơ Trang Long – quận Bình Thạnh (gần khúc giao nhau với Phan Văn Trị) là một khu phố ẩm thực bánh mì, bạn có biết?

Bạn đang đọc: Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Dãy phố bánh mì heo quay đã hoạt động từ nhiều năm nay và ngày càng phát triển. Các hàng bánh mì bán suốt từ sáng đến trưa chiều rồi đến tối – không ngừng nghĩ và luôn tấp nập khách. Có khi mình nghĩ khách ở đâu mà nhiều đến thế? Họ ghé vào, trao đổi 1 – 2 câu với người bán rồi đợi không quá 1 phút để có bánh, trả t.iền và phóng đi. Hàng nào cũng vậy, họ có ít nhất là 1 – 2 người cho việc chèo kéo – mời mọc – vẫy gọi khách đến hàng mình và phục vụ rất nhanh nhẹn.

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Đa số các hàng ở đây đều bán bánh mì giống nhau từ thể loại đến mùi vị. Đều là bánh mì heo quay (đặc sản khu này), bánh mì xá xíu và bánh mì nem nướng. Hương vị giữa các hàng cũng chẳng có gì là khác nhau mấy. Có lẽ vì thế mà hàng nào cũng có khách quen riêng, từ xe bánh nhỏ đến xe bánh lớn.

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Heo quay ở đây khá hấp dẫn, thịt heo nóng hổi quay giòn mới ra lò được treo đầy trong tủ kính rất bắt mắt người đi đường. Khác với heo quay ăn bánh hỏi hoặc bún, heo quay ăn kèm bánh mì được chặt ra từng miếng nhỏ (như trong hình) rồi mới cho vào làm nhân bánh, sau đó là hàng loạt “phụ kiện” như: dưa leo, ngò thơm, ớt tươi, đồ chua (củ cải chua) và… cuối cùng là nước sốt (đây có lẽ là thứ khác nhau duy nhất giữa các hàng bánh mì ở đây do sự nêm nếm của từng chủ hàng thì phải).

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Một phần bánh mì có giá 15k, bánh mì to và nhiều “ruột”, đủ no căng cái bụng đói của bất cứ một teen nào – giải quyết tốt cho buổi sáng đi học muộn, buổi trưa nhà không cơm hoặc buổi tối thèm ăn vặt luôn nhé. Quá hợp còn gì!

Tìm hiểu thêm: Cá diếc kho tương đậm đà chống ngấy

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Theo TTVN

Bánh mì nhân bò xiên nướng

Sau phở và bún, có thể nói bánh mì là món ăn quen thuộc trong đời sống hằng ngày của người Việt. Bánh mì có nguồn gốc từ các nước phương Tây, khi du nhập vào nước ta chiếc bánh mì đã trở thành một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Điểm hấp dẫn nhất của bánh mì Việt đó là sự phong phú về các loại nhân, có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như thịt, cá, trứng, xíu mại, giò chả… ăn kèm với các nguyên liệu như bơ, patê, đồ chua, nước sốt… Còn bánh mì nhân thịt bò nướng sẽ mang lại cho người ăn sự thích thú vì cảm giác lạ miệng và thơm ngon của nó.

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Phần nhân được nướng chín vàng tỏa mùi thơm nức mũi.

Chỉ mới xuất hiện gần đây trên đường phố Sài Gòn, nhưng quầy bánh mì nhân thịt bò xiên nướng nhanh chóng trở thành nơi thu hút đông thực khách vào mỗi buổi sáng. Đúng như tên gọi, món ăn đơn giản với bánh mì, thịt bò nướng xiên cùng với ít nước sốt, nhưng để món ăn trở nên hấp dẫn, nó đòi hỏi công phu của người bán.

Phần quan trọng nhất quyết định chất lượng của món ăn chính là nhân thịt bò xiên nướng. Nhân được làm từ thịt bò tươi, rửa sạch, xay nhuyễn, trộn với sả ớt đã băm nhỏ và nêm gia vị vừa ăn, sau đó vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên lò nướng.

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Nước sốt được sử dụng thay thế cho pa tê và bơ.

Bánh mì nhân thịt bò nướng không sử dụng bơ hay patê mà thay bằng nước sốt, nước sốt được làm từ tương đen cùng các gia vị khác nhau, chính cái hương vị thơm ngon của nước sốt làm cho món ăn thêm đậm đà.

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Khi có khách, người bán dùng dao xẻ dọc theo ổ bánh mì, cho vào một thìa nước sốt, ít dưa leo thái mỏng, hành, ngò rí, rau răm và ít đồ chua, sau đó từng xiên thịt bò nướng sẽ được cho vào, cuối cùng thêm một thìa nước sốt để món ăn thêm đậm đà, sau cùng là một vài lát ớt hoặc tương ớt.

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

Ăn một miếng bánh mì, cảm nhận cái giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài, phần nhân bên trong được thấm đẫm nước sốt tạo nên một sự kết hợp hài hòa, đậm đà, các loại rau ăn kèm đem lại một hương vị thơm ngon và không cho cảm giác ngấy khi thưởng thức.

Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bánh canh cá lóc tuyệt hảo có một không hai

Ăn bánh mì nhân bò xiên nướng kèm một ly nước sâm hoặc nước ngọt thì thật tuyệt!

Theo VNE

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *