Khám phá ‘Vua’ nướng Hàn Quốc

Món nướng Hàn Quốc đã hiện diện khá lâu nhưng vẫn còn khá mới mẻ với nhiều thực khách Việt. Thịt bò, sườn bò Mỹ lại càng lạ hơn trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Cả hai “điều lạ” này đều đang song hành tại King BBQ.

Bạn đang đọc: Khám phá ‘Vua’ nướng Hàn Quốc

Trong suy nghĩ của nhiều người, món nướng được xem là ngon nhất trong tất cả các kiểu chế biến thức ăn. Điều này, có lẽ bắt nguồn từ lịch sử phát triển của nhân loại. Khi phát hiện ra lửa thì món ăn đầu tiên của thủy tổ loài người chính là món nướng. Thực tế kiểu chế biến thức ăn này dù đơn giản nhưng hấp dẫn vì nó luôn mang đến cho người thưởng thức hương vị thơm ngon và nóng hổi một cách mộc mạc, tự nhiên.

Khám phá ‘Vua’ nướng Hàn Quốc

Trải qua hàng trăm, hàng nghìn năm tiến hóa, dẫu cuộc sống có nhiều đổi thay, món ăn ngày càng được sáng tạo thêm nhiều hương vị thì món nướng vẫn là đỉnh cao của ẩm thực. Thế nên chữ “King” trong cái tên King BBQ dường như muốn nhắc lại ý nghĩa món nướng là “vua” trong tất cả các phương cách chế biến thức ăn. Điều đó được thấy rất rõ trong món sườn bò Mỹ nướng kiểu Hàn Quốc. Quả thật, khi thử qua miếng sườn nướng vàng ươm, nóng hổi và thơm lừng tại đây, không ít thực khách sẽ phải thừa nhận, món nướng ở King BBQ xứng danh là “vua sườn nướng”.

Theo bếp trưởng của nhà hàng – ông Park Seong Min với trên 20 năm kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng chuyên về sườn bò nướng nổi tiếng tại Seoul Hàn Quốc đã chia sẻ, thao tác đầu tiên trong qui trình chế biến là ông cắt miếng sườn bò với một đầu là xương sườn và phần còn lại là khoảng thịt dài. Kế đến ông tẩm vào sườn bò nước sốt và một vài nguyên liệu đặc biệt của Hàn Quốc để tạo độ mềm cho thứ thịt bò vốn đã mềm hơn so với nhiều loại thịt bò khác. Sau đó, ông cuốn miếng sườn bò rất nhiều thịt thành một khoanh tròn và sắp lên một đĩa sứ.

Khám phá ‘Vua’ nướng Hàn Quốc

Khi đĩa sườn bò đỏ au đã được tẩm ướp gia vị mang ra bàn, người phục vụ sẽ trải dài từng miếng sườn lên vỉ nướng, rồi cẩn thận lật trở sao cho từng mặt của miếng sườn được chín đều. Lúc miếng thịt sườn vừa chín tới, những giọt mỡ li ti bám trên bề mặt miếng sườn đang sôi đều và tỏa ra một mùi thơm hấp dẫn, nhân viên phục vụ sẽ cắt thành từng miếng vừa đủ có thể đặt vừa vặn lên rau salad hoặc lá nhíp ăn kèm và nhẹ nhàng mời thực khách thưởng thức. Điều đặc biệt khi thực khách trải nghiệm món nướng tại nhà hàng King BBQ là trong suốt quá trình nướng, thực khách không hề phải khó chịu với mùi đồ ăn cháy hay mùi khói ám vào quần áo vì sườn bò được nướng với công nghệ bếp hiện đại, sử dụng công nghệ nướng mới nhất của Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm: Canh ghẹ nấu chua

Khám phá ‘Vua’ nướng Hàn Quốc

Một phần không thể thiếu của món sườn bò nướng ở King BBQ là đĩa rau tươi xanh. Thực khách sẽ nhẹ nhàng và chậm rãi cuốn từng miếng thịt bò nướng vào xà lách hoặc rau nhíp, trước khi cho thêm lát tỏi, miếng ớt xanh, mẩu cà rốt hay miếng dưa leo. Sau cùng là chấm với một loại tương đặc biệt của Hàn Quốc. Lúc này, hương vị mà người dùng khám phá được trong món ăn là mùi thơm dịu nhẹ và vị ngọt tự nhiên của thịt bò pha lẫn với cái vị hơi nồng của tỏi và rau nhíp và vị cay của ớt.

Những loại rau ăn kèm này có công dụng làm cân bằng cho món ăn, kích thích tỳ vị, giúp người thưởng thức không bị ngán cho dù ăn nhiều thịt. Theo các chuyên gia ẩm thực, đồ ăn Hàn Quốc không chỉ ngon và hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp hàm lượng chất xơ đủ tốt cho quá trình tiêu hóa và giúp phòng tránh bệnh tật. Tại King BBQ, chất xơ còn được tăng cường cho bữa ăn với 5 loại panchan (món ăn phụ), trong đó có kim chi cải thảo đỏ, kim chi su hào, bánh hẹ, namul xà lách son, kim chi cải thảo trắng….

Khám phá ‘Vua’ nướng Hàn Quốc

Thông thường sau khi thưởng thức món nướng, nhiều thực khách sẽ dùng thêm món soup như là cách để giảm bớt sự khô khan và tạo sự đang dạng trong vị giác. Tại đây, có món soup Kim Chi đậm đà hương vị truyền thống Hàn Quốc là lựa chọn hàng đầu cho mục đích này . Dù vậy, canh sườn bò cũng là một món rất được ưa thích tại King BBQ. Trong món ăn này, thịt bò mềm thơm và nước soup có vị ngọt thanh phảng phất mùi thơm tổng hợp từ nấm linh chi, nấm đông cô, táo tàu, và nhân sâm. Nếu uống thêm một chút rượu sochu thực khách sẽ cảm thấy thức ăn được tiêu hóa nhanh và nguồn năng lượng chảy tràn trong cơ thể.

Tiếp nối thành công của King BBQ TP.HCM, nay King BBQ chính thức được khai trương tại Hà Nội vào ngày 10/10 – khi tiết trời bắt đầu se se lạnh. Nhân dịp khai trương, nhà hàng sẽ triển khai chương trình khuyến mãi “giảm 20% trên tổng giá trị hóa đơn thanh toán cho đến hết ngày 31/11″.

Địa chỉ nhà hàng King BBQ:

Gian hàng B3-03B, tầng B3, Vincom Center -70 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

ĐT: 08.39939486

Tầng 1, tòa nhà 24T2, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội.

ĐT: 04.62557755

Theo BĐVN

Mất nguồn nước vì nạn đào đãi vàng

Hàng ngàn người dân ở các xã Vĩnh Hà, Vĩnh Ô và thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nước cho sản xuất nghiêm trọng mà nguyên nhân là do nạn đào vàng ở thượng nguồn sông Bến Hải gây ra.

Đặc biệt, các trường mầm non đóng trên địa bàn cũng phải sử dụng nguồn nước này để chế biến thức ăn, đun nước uống cho các cháu. Trước tình trạng này, nhiều phụ huynh không cho con trẻ đến trường vì lo sợ con mình ăn uống nguồn nước ô nhiễm phát sinh bệnh tật…

Khám phá ‘Vua’ nướng Hàn Quốc

>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm thịt hấp trứng cút béo ngậy

Nguồn nước máy ở Trường Mầm Non Bến Quan bị đỏ đục, hôi hoá chất.

Ông Hồ Xưng – Trưởng bản Khe Hó, xã Vĩnh Hà, cho hay: “Bản Khe Hó có 48 hộ dân, trên 300 nhân khẩu. Năm nay, mặc dù nắng hạn đến muộn, nhưng nguồn nước giếng cả bản sắp cạn rồi. Đến lúc đó, chắc chắn bà con sẽ phải đối mặt với khó khăn không tìm ra nguồn nước sinh hoạt do nguồn nước duy nhất sử dụng bao đời nay là nước sông Bến Hải đã bị ô nhiễm nặng bởi các chất thải từ các mỏ đào đãi vàng”.

Ông Mai Chiếm Quyền – Trưởng bản Bãi Hà (xã Vĩnh Hà), cho biết, mấy ngày qua, cả ngày ông phải đội nắng cháy, bươn bả giữa núi rừng, tìm nguồn nước sạch cho dân nhưng không tìm thấy. “Cả vùng rừng núi, sông suối từ Vĩnh Ô về tới Vĩnh Hà đều bị “vàng tặc” làm ô nhiễm cả. Không tìm đâu ra nước sạch cho 104 nhân khẩu trong bản”- ông lo lắng.

Theo chỉ dẫn của ông Quyền, chúng tôi tìm đến và thấy nước sông nhuộm một màu đỏ quạch với mùi nồng nặc của các loại hoá chất lọc vàng…

Thị trấn Bến Quan (Vĩnh Linh) cũng đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Cô giáo Hoàng Thị Nghĩa – Hiệu trưởng Trường Mầm Non Bến Quan, cho biết: “Mấy tháng nay, do nguồn nước máy lấy từ vùng sông Bến Hải bị đỏ đục, hôi hoá chất cya nua nên nhiều phụ huynh không cho con em đi học nữa vì sợ con em ăn cơm, uống nước ô nhiễm”.

Cô buồn bã nói thêm: “Mà thú thực nhà trường cũng chỉ sử dụng nguồn nước máy lấy từ nguồn nước sông Bến Hải chứ biết lấy nguồn nước đâu khác”.

Theo Dân Trí

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *