Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Dưới đây là bí quyết “nêm nguyên liệu” mà bạn có thể tham khảo để nấu món thịt kho tàu vừa mềm ngon lại không quá ngán ngấy

Thịt kho tàu là món ăn ngon được rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Với món ăn này cũng có rất nhiều phương pháp chế biến, mỗi nhà lại có cách nêm nếm khác nhau và có một số khác biệt nhất định. Cũng chính vì thế khi làm món thịt kho tàu, nhiều gia đình gặp phải tình trạng phần thịt nạc thì khô, bã phần mỡ thì quá béo ngậy. Đôi khi đem so sánh, nhiều người nhận thấy rằng: “ Sao cũng là món thịt kho tàu nhưng nhà mình nấu không ngon bằng nhà khác?”. Phải chăng có bí quyết gì trong món ăn này? Quả thực có một bí quyết nhỏ trong việc thay đổi nguyên liệu, nếu bạn chú ý sẽ khiến món ăn có hương vị ngon hơn.

Dưới đây là bí quyết “Nêm nguyên liệu” mà bạn có thể tham khảo để nấu món thịt kho tàu vừa mềm ngon lại không quá ngán ngấy.

Đầu tiên, để làm món thịt kho tàu bạn nên mua loại thịt ba chỉ có da mỏng, mỡ trắng, phần thịt nhiều hơn mỡ. Màu sắc miếng thịt đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, óng ả, mướt. Sau đó bạn ngâm thịt ba chỉ vào chậu nước một lúc. Làm như vậy lượng huyết thừa còn bám trong thịt và tạp chất sẽ được loại bỏ. Đợi khoảng 15 phút, bạn rửa lại thịt một lần nữa cho sạch sau đó thấm khô nước rồi cắt thành những miếng vuông có kích cỡ khoảng 3cm. Tiếp theo bạn đặt một nồi nước lên bếp, thêm vài lát gừng, 1 thìa canh rượu trắng rồi đun sôi. Sau đó chần thịt ba chỉ trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt thịt ra, rửa sạch lại với nước.

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Tiếp theo đến công đoạn tạo màu đường. Đầu tiên bạn cho một chút dầu vào chảo, đun nóng. Bạn có thể dùng đường trắng hoặc đường phèn. Tuy nhiên khuyến khích làm món ăn này bằng đường phèn để có vị ngọt thanh hơn. Khi dầu nóng 50% bạn cho đường vào, khuấy đều cho đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì nhanh tay cho thịt ba chỉ vào và đảo đều. Bạn lưu ý không nên “xào” đường quá lâu vì sẽ dễ tạo thành vị đắng. Tiếp đó bạn cho hoa hồi, hạt tiêu, nếu muốn thì thêm cả ớt khô vào rồi xào đều cho dậy mùi thơm. Tiếp theo đó bạn cho nước tương (hoặc nước mắm), gừng và chút muối vào, đảo đều, đun một lúc cho ngấm gia vị. Lúc này nhiều người sẽ cho thêm một ít nước để om thịt. Nhưng loại nguyên liệu hôm nay chúng tôi gợi ý bạn thêm vào thay cho nước là dùng bia.

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Đun lửa lớn cho sôi, sau đó đậy nắp lại và đun nhỏ lửa khoảng 20 phút để thịt mềm ngon và nước rút bớt. Trước khi ăn bạn có thể đun lại nhỏ lửa khoảng 5-10 phút và thêm chút nước cốt gà vào. Như vậy hương vị của món thịt kho tàu sẽ ngon hơn.

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Như vậy, mẹo mà chúng tôi chia sẻ với bạn trong cách nấu món thịt kho tàu lần này là: Dùng bia thay nước. Vì khi cho bia vào có thể khiến thịt heo thơm hơn. Tác dụng của bia là trung hòa lượng mỡ trong thịt ba chỉ, bớt béo ngậy. Lượng cồn trong bia có thể phản ứng với chất béo để khử mùi tanh của thịt. Ngoài ra, khi làm món thịt kho tàu, điều quan trọng nhất là phải chú ý đến lửa. Sau khi cho gia vị và bia vào, bạn phải chuyển lửa lớn xuống lửa nhỏ và đun từ từ, nếu lửa quá cao sẽ bia được nấu ở nhiệt độ cao nhanh bốc hơi và thịt sẽ chưa đạt độ mềm nên ăn không ngon chút nào.

Chúc các bạn thành công với món thịt kho tàu qua kinh nghiệm nấu ăn này nhé!

Món ngon mỗi ngày: Chi tiết cách làm thịt kho Tàu thơm ngon đậm đà, cả nhà ăn là mê

Món thịt kho tàu ngon phải đảm bảo tiêu chuẩn có màu vàng bắt mắt, thịt đủ mềm, vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà… ăn cùng cơm trắng rất tuyệt.

Nguyên liệu:

– Thịt ba rọi hay thịt chân giò 500gr

– Trứng vịt hay trứng gà luộc 5 quả

– Nước dừa 400ml

– Hành tím băm 1 muỗng canh

– Tỏi băm 1 muỗng canh

– Hành lá 1 nhánh

– Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu hoặc dùng gói gia vị thịt kho tàu Knorr

Cách làm:

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

– Nên chọn loại thịt có da mỏng để món ăn ngon, mềm và không bị ngấy. Để thịt bớt mùi hôi, khi mua về bạn cần ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa qua nước lã rồi thái.

– Cho 500g thịt vào tô, lần lượt cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu vào trộn đều.

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

– Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt, ướp khoảng 15 – 20 phút.

– Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho trứng vào nồi luộc. Để trứng đậm và dễ bóc, cho vào nồi luộc 1 ít muối hạt. Để nhiệt độ bếp ở mức vừa phải, không nên quá lớn trứng dễ bị vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong 7-8 phút là trứng chín tới.

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

– Trứng luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ, cho trứng vào bát riêng.

– Cho đường vào nồi, nấu đến khi đường sôi chuyển màu cánh gián thì cho một lượng nước vừa đủ vào.

– Không nên đun đường đến khi chuyển sang màu đen vì khi kho thịt sẽ bị đắng.

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

– Cho thịt đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

– Đậy nắp nồi, sau đó giảm lửa và đun thịt trong 30 phút.

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

– Sau 30 phút, nước cạn đã vơi thì đổ thêm nước vào, và cho 5 quả trứng vịt đã luộc chín vào, đậy vung đun thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày ra đĩa để ăn kèm với các món ăn khác. Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi đến giờ ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng. Bạn cũng có thể rắc hành lá lên trên nếu thích.

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Khi nấu thịt kho tàu thay vì cho nước, hãy dùng nguyên liệu này sẽ khiến món ăn vừa mềm thơm lại ngon hơn rất nhiều

Món thịt kho tàu thơm ngon này đã sẵn sàng và có thể thưởng thức khi còn nóng. Món ăn này có màu nâu rất đẹp mắt và có hương vị rất hấp dẫn, đậm đà. Thịt heo hầm mềm, có trứng vịt lộn, có vị béo ngậy và rất ngon!

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

– Trước tiên bạn nên chọn những miếng thịt heo có màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt. Khi d.ùng d.ao c.ắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ có màu trắng sáng, chắc.

– Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

– Thịt ngon, sạch, không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo.

– Không nên lựa những miếng thịt heo có mùi hôi, khi ấn vào không có độ đàn hồi vì đây là thịt cũ đã bị ôi, không còn tươi ngon.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *