Kho chân giò thêm nguyên liệu khác lạ này, căn bếp nức mùi thơm

Món chân giò hầm lạc (đậu phộng) vô cùng thơm ngon, giàu dinh dưỡng khiến cả nhà ai cũng tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

– 2 cái chân giò

– 300g đậu phộng

– Hành lá, lát gừng, tỏi, hoa hồi, quế

– Nước tương, đường, rượu gạo

Cách làm:

– Chân giò đem nhổ sạch lông, có thể thui qua lửa cho sém vàng để món ăn thơm hơn. C.hặt c.hân giò thành miếng rồi đun sôi, hớt bọt. Rửa chân giò với nước ấm, để ráo.

– Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm. Cho chân giò vào xào đến khi bề mặt hơi vàng.

– Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò.

Kho chân giò thêm nguyên liệu khác lạ này, căn bếp nức mùi thơm - Hình 1

– Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn.

Kho chân giò thêm nguyên liệu khác lạ này, căn bếp nức mùi thơm - Hình 2

– Chân giò kho lạc có màu đỏ và trong, chứa nhiều collagen, ăn vào không hề bị ngấy.

Kho chân giò thêm nguyên liệu khác lạ này, căn bếp nức mùi thơm - Hình 3

Chúc các bạn thành công!

Cánh gà sốt mật ong thơm ngon hết nấc

Món ăn hấp dẫn này dùng trong bữa cơm gia đình hay nhậu cùng bạn bè đều siêu kích thích vị giác.

Cánh gà sốt mật ong thơm ngon hết nấc - Hình 1

Nguyên liệu:

– Cánh gà 10 cái

– Bột gừng, muối mỗi thứ 1 thìa cafe

– Hạt tiêu bột 1/2 thìa cafe

– Dầu ăn 1 thìa súp

– Vừng rang 1 thìa súp

– Ớt tươi 1 – 2 quả

– Tỏi 3 tép

– Nước tương 3 thìa súp

– Mật ong, rượu gạo mỗi thứ 2 thìa súp

Cách làm:

– Rửa sạch cánh gà, ướp cùng gừng, muối, tiêu trong khoảng 10 phút.

Cánh gà sốt mật ong thơm ngon hết nấc - Hình 2

– Công thức nước sốt: Trộn tỏi băm nhỏ, nước tương, mật ong và rượu gạo, ớt xắt nhỏ trong một cái bát con.

Cánh gà sốt mật ong thơm ngon hết nấc - Hình 3

– Cho dầu vào chảo, đun nóng trên lửa lớn rồi cho cánh gà vào chiên trong 3 phút cho mỗi mặt. Sau đó, giảm nhỏ lửa, đun trong 5 phút để cánh gà chín kỹ.

Cánh gà sốt mật ong thơm ngon hết nấc - Hình 4

– Đổ bỏ phần mỡ thừa trong chảo, bật lửa lớn rồi đổ nước sốt tỏi mật ong lên cánh gà và để nước sốt sôi lên và đặc lại, đun trong 2-3 phút đến khi nước sốt đặc lại.

Cánh gà sốt mật ong thơm ngon hết nấc - Hình 5

– Rắc thêm chút vừng rang và hạt tiêu.

Cánh gà sốt mật ong thơm ngon hết nấc - Hình 6

Chúc bạn thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *