Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

Từng miếng sườn mềm mềm, ngọt thơm độc đáo mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản, chị em còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay.

Nguyên liệu:

– Sườn heo 700gr

– Coca 330ml (khoảng 1 lon)
– Hành tây 1/2 củ
– Gừng 1 củ
– Hành tím 4 củ
– Hành lá 50gr
– Chanh 2 trái
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Dầu nước mắm 1 muỗng canh
– Dầu hào 1 muỗng canh
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

– Sườn heo sau khi mua về, bạn cho chúng vào một cái tô hoặc thau thêm vào đó khoảng 1 muỗng canh muối ăn.

– Cho thêm vào đó nước cốt của 2 trái chanh, mát xa nhẹ nhàng để sườn được sạch hơn.

– Cho sườn heo vào nước lạnh và rửa sạch lại một lần nữa. Sau cùng là để ra rổ cho sườn ráo nước.

Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

– Hành tây bỏ phần vỏ, rồi cắt thành hình muối cau.

– Gừng cạo sạch vỏ, rồi cắt thành từng lát theo chiều dài củ nha. Củ hành tím cũng bỏ vỏ, rửa sạch rồi đ.ập dập.

– Đối với hành lá, bạn bỏ gốc rồi rửa sạch. Bạn có thể cuốn gọn lại bằng cách thắt nút hoặc có thể cắt thành từng khúc khoảng 1 ngón tay.

Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

– Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng, dầu ăn nóng thì bạn cho gừng và củ hành vào xào cho thơm.

– Khi tất cả đã thơm thì bạn tiến hành cho phần sườn đã ráo nước vào xào sơ. Thêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh hạt nêm.

– Xào đều tay để gia vị thấm đều với sườn heo.

Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

– Đun phần sườn trên bếp cho đến khi thịt hơi săn lại thì bạn cho coca vào chảo. Dùng vá hoặc đũa đảo đều phần sườn một lần nữa.

– Khi sườn sôi lại thì bạn cho phần hành tây đã cắt múi cau và phần hành lá đã được sơ chế sạch vào chảo.

Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

– Tiếp tục kho sườn khoảng 10 – 15 phút nữa là món ăn hoàn thành.

Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon:

– Bạn không nên chọn mua sườn có kích thước quá nhỏ. Vì sườn nhỏ thường là của những con heo nhỏ, vì vậy thịt sẽ không chất lượng do bị xuất chuồng sớm.

– Khi ấn vào thì thịt heo có độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt khô và mịn.

– Bên cạnh đó, bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá đậm. Đặc biệt sườn không có mùi hôi hay bị chảy dịch.

Chúc bạn thành công!

Vịt om với thứ nước này được món ngon bất ngờ, cả gia đình không muốn buông đũa

Món vịt om sau khi hoàn thành có hương vị cực thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo cả gia đình đều khen tới tấp. Cùng vào bếp chế biến nhé.

Nguyên liệu:

– Vịt 1/2 con (khoảng 1kg)
– Bia 330 ml (1 lon)
– Ớt sừng 2 quả

– Hành boa rô 3 nhánh

– Hành lá 4 nhánh
– Hành tím 3 củ
– Tỏi 4 tép
– Sa tế 1 muỗng cà phê
– Tương ớt 1 muỗng cà phê
– Rượu 1 ít

– Dầu hào 1 muỗng cà phê
– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Nước mắm 1 muỗng cà phê
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách làm:

– Để làm sạch và khử mùi hôi của thịt vịt, sau khi mua về bạn rửa sơ với nước rồi dùng muối và 1 ít rượu chà xát thật sạch, nhặt hết lông tơ.

– Sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, đ.ập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá, hành boa rô cắt bỏ gốc, rửa sạch, đầu hành lá và hành boa rô cắt khúc để riêng, lá hành cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

– Ướp thịt vịt với 1/2 phần hành tím và tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều và để vịt ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

– Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hết phần hành tím, tỏi còn lại vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm, cho thịt vịt vào xào chung với lửa lớn 5 phút cho đến khi thịt săn lại.

– Thêm 330ml bia, chỉnh lửa vừa om thêm 15 phút cho vịt chín mềm, nước kho sệt lại là được, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cho hành lá, ớt sừng vào, tắt bếp.

Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

Kho sườn thêm thứ nước này vào đến lúc ăn sẽ ngạc nhiên vì quá ngon

Cách chọn mua thịt vịt ngon:

– Chọn những con có lông mượt hay đủ lông, chọn vịt đủ tháng có phần ức tròn, da cổ và da bụng dày.

– Bạn có thể kéo hai cánh vịt lại với nhau, nếu chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua.

– Đối với vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con có phần da bên ngoài màu vàng không quá sậm màu, ấn tay vào thấy thịt chắc và có độ đàn hồi tốt.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *