Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Thịt gà kho kiểu này không những thơm mềm, lạ miệng mà còn cực ngon, trôi cơm đảm bảo ai thử lần đầu cũng sẽ thích!

Nguyên liệu:

– 5 cái đùi gà, 6 nhánh tỏi (nếu không thích vị tỏi bạn có thể thay bằng hành khô), 10 lát gừng, một ít hành lá, 4 thìa rượu gạo, 4 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu (giúp thịt gà kho lên màu đỏ đẹp), 4 thìa dầu mè, 3 miếng đường phèn.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đùi gà rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi 3 phút rồi vớt thịt gà ra, rửa lại với nước ấm rồi để ráo.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Gừng rửa sạch thái lát, hành lá cắt khúc, tỏi đ.ập dập.

Bước 3: Làm nước sốt

Chuẩn bị một cái tô, cho nước tương, hắc xì dầu và rượu gạo vào trộn đều để dùng sau.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Bước 4: Kho thịt gà

Cho dầu mè vào nồi đun nóng, thêm gừng lát vào xào đến khi gừng hơi vàng thì cho tỏi, hành lá vào xào thơm.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Đổ thịt gà vào, xào trong 2 phút cho gà sém vàng.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Đổ nước sốt đã pha vào, đảo đều để thịt gà đều màu.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Cho đường phèn vào, đảo đều, đậy vung đun với lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ nấu trong 20 phút. Hết thời gian nếu vẫn còn nhiều nước thì tăng lửa, đun cho nước thịt gà kho cạn gần hết, cho lá húng quế vào, đảo đều khoảng 1 phút. Lá húng quế giúp món thịt gà ngon và tăng hương vị hơn rất nhiều.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Sau khi thịt gà kho cạn nước thì cho thêm một chút dầu mè để tăng hương vị.

Thịt gà kho kiểu này không những thơm mềm, lạ miệng mà còn cực ngon, trôi cơm đảm bảo ai thử lần đầu cũng sẽ thích!

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Chúc các bạn thành công!

3 cách làm gà kho ngon xuất sắc, ăn là ghiền mà còn siêu dễ

Chỉ khoảng 30 phút là chị em đã có ngay món gà kho đậm vị, ăn với cơm trắng là hết ý.

Gà là một trong những thực phẩm phổ biến trong mâm cơm hằng ngày của nhiều gia đình ở Việt Nam. Thịt gà không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon đa dạng như gà kho, gà luộc, gà chiên, gà nướng….

Trong số đó, gà kho được nhiều người lựa chọn cho mâm cơm nhà vì hương vị đậm đà, đưa cơm.

Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu tới bạn 3 công thức làm gà kho thơm ngon, cùng tham khảo nhé!

Gà kho sả

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Nguyên liệu

Thịt gà: 500gr

Sả băm: 2 cây

Gừng tươi: 1 củ

Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm

Ớt

Cách làm

Bước 1: Gà đem rửa với một ít muối, gừng để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.

Gừng lột vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

Sả lột vỏ già bên ngoài, rồi giã nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà với 1 muỗng canh nước mắm, muỗng cà phê bột ngọt, muỗng cà phê muối, muỗng cà phê đường, muỗng cà phê hạt nêm và phần sả gừng đã băm nhỏ.

Đảo đều và để trong khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 2 muỗng canh đường, khuấy đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho thịt gà vào xào săn.

Sau đó cho nước xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi và chuyển sang lửa vừa để kho đến khi sôi thì nêm gia vị vừa ăn.

Tiếp tục kho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

Gà kho gừng

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Nguyên liệu

Gà: 1 con (khoảng 2kg)

Gừng, tỏi, ớt, hành tím, rau mùi

Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tương ớt, nước màu, tiêu, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch thịt gà với muối để khử mùi tanh, hôi rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt sợi nhỏ.

Tỏi và hành tím làm sạch rồi băm nhỏ.

Ớt bạn rửa sạch, cắt lát nhỏ.

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà cùng gia vị vừa ăn, cho thêm một ít gừng, hành tím.

Bước 3: Phi thơm gừng, tỏi rồi cho thịt gà vào đảo đều,

Khi thịt săn lại thì cho nước ướp vào.

Tiến hành đun trong khoảng 3 phút cho thịt gà thấm gia vị, rồi cho nước lọc vào, hạ nhỏ lửa và kho thịt gà trong khoảng 20 phút.

Nếu thấy thịt gà chín thì cho phần gừng còn lại, ớt và một ít tiêu vào và tắt bếp. Vậy là hoàn thành!

Gà kho nước dừa

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Nguyên liệu

Thịt đùi gà

Dừa non 2 trái nhỏ

Gừng tươi

Hành tỏi khô

Vừng

Nước mắm

Nước tương ngọt

Dầu mè, tiêu sọ, tiêu bột và 4-5 trái ớt tươi nữa

Cách làm

Bước 1: Đùi gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bóc vỏ hành, tỏi khô, rửa sạch rồi đ.ập dập, băm nhỏ.

Gừng tươi đem rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái lát mỏng.

Ớt tươi bỏ cuống, bỏ hạt sau đó băm nhuyễn.

Nước dừa: khoảng 500ml

Bước 2: Ướp thịt gà cùng với gừng tươi xắt lát, vừng trắng, tỏi, tiêu bột, tiêu hạt, nước tương ngọt, nước mắm, dầu mè khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3:

Chiên vàng thịt gà rồi cho ra đĩa.

Sau đó cho cho gừng và ớt băm nhỏ vào xào cho đến khi dậy mùi thơm thì trút hết phần nước ướp thịt gà vào cho đến khi sôi thì cho thêm 500ml nước dừa vào.

Bật lửa to và đợi đến khi nước trong nồi sôi thì trút thịt gà vào.

Đun sôi cho đến khi nồi gà kho nước dừa sôi thì vặn nhỏ lửa và kho trong khoảng 30 phút là hoàn thành.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *