Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Nếu khử được mùi tanh của thịt, món thịt kho sẽ rất thơm ngon. Bạn đừng bỏ qua những mẹo đơn giản này để giúp món thịt kho nhanh nhừ lại thơm phức nhé.

Trong các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu luôn có chứa một ít m.áu và nước. Đây chính là nguồn gốc của mùi tanh nên không thể cho thẳng vào nồi kho được. Cũng không phải là cứ cho thật nhiều gia vị thì sẽ át được mùi. Nắm được những bí quyết dưới đây thì dù kho hay hầm bất cứ loại thịt gì thì thịt vẫn thơm, không bị ngấy, không có mùi tanh.

Ngâm thịt trong nước để hết màu tanh

Khi kho thịt trực tiếp, m.áu sẽ chảy vào nước khiến thịt và nước kho đều có mùi tanh. Vậy nên trước hết bạn cần loại bỏ m.áu trong thịt bằng cách ngâm nước.

Bạn có thể dùng thịt tươi hoặc thịt đông lạnh, thái thịt thành từng miếng nhỏ, cho vào thau nước ngâm và thay nước khi thấy nước có màu đỏ. Khi thịt có màu trắng thì vớt ra rửa sạch.

Chần thịt trước khi kho

Thịt sau khi đã được ngâm nước để loại bỏ hết m.áu bên trong bạn không nên kho thịt ngay mà tiếp tục chần thịt để loại bỏ phần huyết còn sót lại trong thịt. Nhờ đó việc khử mùi tanh sẽ triệt để hơn.

Để chần thịt, bạn đổ một nồi nước lạnh, cho thịt vào, thêm hành, gừng, rượu nấu ăn vào, vặn lửa lớn nấu khoảng 3 phút. Đến khi nước sôi nổi bọt thì vớt thịt ra rửa sạch. Bạn nhớ không đun nước quá lâu nếu không thịt sẽ bị khô.

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Ảnh minh họa

Xào thịt

Sau 2 bước khử mùi tanh như trên bạn chuyển sang xào thịt. Bước này sẽ giúp thịt cho mùi thơm hơn.

Vì thịt giàu chất đạm và chất béo nên sau khi xào sẽ có mùi thơm kích thích, đặc biệt là mùi thơm của dầu mỡ.

Để xào thịt, bạn lấy một cái nồi, đổ một ít dầu vào, đun nóng, đổ thịt vào, xào một lúc trên lửa nhỏ, chiên cho đến khi thịt có màu vàng. Không chỉ giúp thịt có mùi thơm mà xào thịt còn giúp thịt không bị ngấy.

Thêm 2 loại gia vị khi kho thịt

Ngoài các gia vị thường dùng để kho thịt như gừng, hành, hạt tiêu, hoa hồi,… thì bạn nên cho thêm hai loại gia vị nữa là cam thảo và vỏ quýt khô.

Đây là những gia vị có tính ấm, vị ngọt, mùi thơm nhẹ, có tác dụng khử mùi và tăng hương vị, giúp thịt thơm ngon hơn.

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Cho muối vào trước

Có nhiều người cho rằng nên cho muối vào sau khi kho thịt vì nếu cho muối sớm thịt sẽ khó ninh nhừ, bị khô. Điều này là không đúng.

Nước kho thịt trước tiên phải ướp muối để thịt ngấm gia vị. Nếu bạn nói rằng thịt không thể kho ngon vì chắc nó được hầm không đủ thời gian.

Đun nhỏ lửa từ từ

Muốn thịt nhừ bạn không thể đun với lửa lớn mà nên đun nhỏ lửa từ từ. Sau thời gian kho thịt lâu, lực liên kết sợi cơ trong thịt ngày càng lỏng lẻo nên thịt trở nên mềm, nhừ hơn.

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Chỉ với 6 mẹo nhỏ này, từ nay bạn có thể trổ tài kho thịt ngon như đầu bếp được rồi.

Kho thịt, không cần dùng nước hàng, nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đỏ đẹp

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có nồi thịt kho mềm ngon, đỏ đẹp dù không cần đến nước hàng.Nấu kiểu này thịt mềm ngon vẫn có màu đẹp nhá

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Nguyên liệu:

– 600g ba chỉ lợn ngon, 5 viên đường phèn, 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, một ít bột nêm gà, 1 thìa muối, 3 nhánh hành lá, 4 lát gừng, 1 quả mứt mận, 2 cánh hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, nửa bát nước chè (pha chè khô với nước sôi để lấy nước chè)

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Cách làm:

Ba chỉ rửa sạch với nước
ấm, sau đó thái thành miếng dày. Trộn nước tương và hắc xì dầu với nhau.

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Cho thịt lợn, gừng thái chỉ và hành lá vào nồi, thêm hai bát nước lạnh, đun sôi.

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Khi nước sôi, vớt bọt rồi luộc sơ thịt trong vòng 4 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa sạch nhớt trên bề mặt bì lợn bằng nước ấm.

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Đun nóng chảo không dầu, cho thịt ba chỉ vào và chiên cho đến khi phần thịt ba chỉ hơi vàng, mỡ tứa ra một chút là được.

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Sau đó cho hỗn hợp nước tương đã hòa vào xào đều. Đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút, thịt ngấm đều màu.

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Cho quả mứt mận, đường phèn, muối, lá nguyệt quế, hoa hồi, bột nêm gà, một bát to nước nóng, nửa bát nước chè, đậy vung đun ở lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Nấu cho đến khi nước sốt cạn gần hết, thịt mềm thì tắt bếp.

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Với cách kho này, không cần dùng nước hàng, thịt vẫn mềm ngọt có màu đỏ đẹp!

Kho thịt nhớ cho 2 gia vị này: Thịt thơm, nhanh nhừ lại khử được mùi tanh

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *