Thịt lợn kho khoai tây hoàn tất với màu sắc vàng nâu đẹp mắt, hứa hẹn sẽ giúp cả nhà có một bữa cơm tuyệt vời sau một ngày dài làm việc.
Bạn đang đọc: Khoai tây chiên mãi cũng chán, đem kho với thịt lợn được món ngon bất ngờ
Nguyên liệu:
– Khoai tây 3 củ
– Thịt ba chỉ 300gr
– Ớt chuông 20gr
– Hành hoa 10gr (hành lá)
– Tỏi 1 củ
– Hành khô 1/2 củ ( hành tím)
– Xì dầu 50ml
– Tiêu bắc 2 muỗng cà phê
– Nước 150ml
Cách làm:
– Khoai tây khi mua về bạn rửa sơ với nước cho sạch đất cát (nếu có), sau đó dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt khoai theo chiều ngang khoảng 1/3 lóng tay thành các lát dày vừa ăn.
– Tiếp đó, bạn cho từng lát khoai tây vừa cắt vào ngâm trong thau nước lạnh khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch bằng nước và để ráo.
– Tỏi, hành khô bạn chỉ cần bóc vỏ và đ.ập dập.
– Ớt chuông sau khi rửa sạch bạn cắt bỏ ruột ớt bên trong rồi cắt thịt ớt chuông thành các miếng nhỏ.
– Hành hoa bạn rửa sạch, bỏ rễ và cắt thành các khúc khoảng 1,5 lóng tay.
– Để khử đi mùi hôi, bạn dùng muối chà xát đều quanh thịt ba chỉ sau đó rửa sạch lại với nước và d.ùng d.ao c.ắt thành hình con chì.
– Khoai tây sau khi ráo nước, bạn cho vào nồi chiên không dầu cùng 1 lớp giấy thấm dầu lót bên dưới, chỉnh nhiệt độ khoảng 140 độ C và thời gian là 8 phút để nướng đến khi khoai tây hơi xém cạnh rồi gắp ra dĩa.
– Tiếp đến, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, rồi cho thịt ba chỉ vào chiên đều trên lửa nhỏ khoảng 3 phút cho đến khi miếng thịt bị xém cạnh và tự chảy bớt mỡ ra thì tắt bếp.
– Sau khi chiên cho thịt xém cạnh bạn lấy thịt ra, bỏ bớt mỡ, chỉ giữ lại khoảng một muỗng canh trong chảo rồi cho hành khô, tỏi đã đ.ập dập vào, đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm.
– Bạn cho thịt vào đảo đều, sau đó cho khoai tây vào đảo đều. Sau đó, cho 50ml xì dầu và ớt chuông đã cắt nhỏ vào, đảo chừng 1 phút trên lửa vừa thì cho thêm 150ml nước vào.
– Tiếp theo, bạn om thịt kho với lửa nhỏ tầm 10 phút, tới khi thấy nước rút sệt sệt thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Cuối cùng, bạn cho thêm hành hoa đã cắt khúc, tiêu bắc đ.ập dập vào đảo đều rồi múc ra dĩa.
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon:
– Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi sáng với tỷ lệ mỡ và nạc cân bằng nhau để khi ăn không quá khô do nhiều nạc hay quá ngấy do nhiều mỡ.
– Ngoài ra, những miếng thịt ba chỉ ngon sẽ có độ đàn hồi tốt với mùi hương đặc trưng của thịt tươi mới. Thịt mỡ và da dính chặt với nhau.
– Không chọn mua những miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt với mùi hôi kỳ lạ và chảy nước khi chạm vào, vì đây là thịt để lâu ngày không còn ngon nữa.
Cách chọn mua khoai tây sạch, giòn ngọt:
– Khi mua khoai tây, bạn nên ưu tiên chọn những củ có vỏ trơn nhẵn, lành lặn, với màu vàng nhạt đặc trưng và không có chấm sâu hay mắt đen trên vỏ.
– Bên cạnh đó, bạn nên chọn những củ khoai cầm lên chắc và nặng tay. Những củ không có các vết lõm quá sâu sẽ giúp việc sơ chế trước khi nấu trở nên nhanh chóng hơn.
– Tránh mua khoai tây đã mọc mầm hoặc lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, vì đây là những củ khoai có độc, không thể ăn được.
Chúc bạn thành công!
Đêm xem World Cup, trổ tài làm 5 món ăn vặt vừa ngon vừa đơn giản
World Cup ở Qatar đang diễn ra rất hấp dẫn. Thức khuya xem bóng đá không thể thiếu được các món ăn vặt. Dưới đây là cách làm 5 món cực ngon và đơn giản, ai cũng có thể trổ tài để làm cho gia đình.
1. Khoai tây chiên
Nguyên liệu: Khoai tây, muối, tiêu, ớt bột.
Cách làm:
Bước 1: Cắt khoai tây thành lát mỏng, rửa sạch tinh bột trên bề mặt khoai tây bằng nước lạnh.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, thêm chút muối rồi chần khoai qua một lúc, khi khoai hơi trong thì vớt ra thau nước lạnh, để ráo.
Bước 3: Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ 60 độ C, cho từng miếng khoai tây vào chiên ở lửa vừa cho đến khi khoai chuyển màu và giòn.
Bước 4: Vớt khoai chiên ra để ráo dầu, rắc muối tiêu, hoặc ớt bột và các loại gia vị khác mà bạn thích, lắc đều là có thể ăn khoai tây chiên giòn thơm.
2. Đậu phộng chiên
Nguyên liệu: Đậu phộng, tiêu bột, ớt bột, ớt khô, đường, muối.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đậu phộng trong nước sạch qua đêm, dùng tay vò sạch vỏ ngoài rồi để ráo nước, cho vào túi giữ tươi, để ngăn đá tủ lạnh qua đêm.
Bước 2: Cho dầu vào nồi, cho đậu phộng vào chiên lửa vừa và nhỏ cho đến khi hơi đổi màu, nhanh tay vớt ra và kiểm soát dầu, sau khi nguội sẽ giòn.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, cho ớt khô vào đảo trên lửa nhỏ cho dậy mùi thơm thì trút đậu phộng vào xào cùng, thêm tiêu bột, ớt bột, đường, muối cho vừa ăn rồi lấy ra khỏi chảo.
3. Chân gà sốt ớt Hàn Quốc
Nguyên liệu: 7 cái chân gà, 2 thìa sốt cay Hàn Quốc, 2 thìa mật ong, 1 thìa rượu nấu ăn, vừng rang, tỏi, gừng, hành lá
Tìm hiểu thêm: [Chế biến]- Cháo bí đỏ thịt gà
Cách làm:
Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, chặt làm đôi, sau đó cho vào nồi cùng gừng và rượu nấu ăn, nấu trong 10 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Làm nóng chảo dầu, phi tỏi băm cho thơm, đổ chân gà đã chần vào xào một lúc.
Bước 3: Đổ tương ớt Hàn Quốc, đường trắng, muối, nước tương nhạt và lượng nước thích hợp vào, đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ đun trong 20 phút. Lấy thành phẩm và rắc thêm vừng rang lên trên.
4. Đậu nành chiên giòn
Nguyên liệu: đậu nành, muối, dầu ăn, ớt bột.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đậu nành trong 3 giờ, nhặt bỏ hạt hỏng rồi để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, đổ đậu nành vào chiên lửa vừa đến khi đậu nổi lên, vớt đậu ra để ráo dầu một lúc rồi cho vào chiên lại, đến khi vỏ giòn thì vớt ra.
Bước 3: Vớt đậu ra giấy thấm bớt dầu, để nguội hẳn, rắc muối, ớt bột theo khẩu vị của bạn.
5. Đậu phụ nướng thì là
Nguyên liệu: Đậu phụ, vừng trắng, bột thì là, xì dầu nhạt, mật ong, muối tiêu, ớt bột
Cách làm:
Bước 1. Cắt đậu phụ thành từng lát dày 1 cm, dùng tăm xiên vài lần hoặc khứa 3 nhát dao trên mỗi miếng đậu phụ cho dễ ngấm gia vị.
Bước 2: Đổ nước tương nhạt, bột thì là, bột ớt, muối tiêu bột, mật ong và mè đã rang chín vào một bát nhỏ, trộn đều để làm sốt gia vị.
Bước 3: Phủ giấy bạc lên khay nướng, phết một lớp dầu, cho đậu hũ viên vào, phết nhẹ một lớp sốt lên bề mặt, nướng trong lò 180C trong 15 phút, lật mặt lại và phết nước sốt, cho vào lò nướng thêm 15 phút. Như vậy món đậu phụ nướng thơm phức đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm lòng gà xào chuối xanh vô cùng thơm ngon ăn là mê