Khoai tây nghiền nát rồi xào kiểu này được món vừa ngon lại có chút lạ miệng

Một chút biến tấu đơn giản nhưng độc đáo sẽ khiến món khoai tây xào hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây to, 60g bột năng, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt nướng BBQ, 2g muối, 1 muỗng canh hạt vừng trắng.

Cách làm:

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, đem hấp trong 30 phút cho chín hoàn toàn.

Vớt khoai ra, dùng muôi tán nhuyễn với muối.

Thêm vào bát khoai tây bột năng khi đang còn nóng. Sau đó nhào nặn thành một khối bột mịn.

Vê bột khoai tây thành dải dài.

Sau đó d.ùng d.ao c.ắt thành các khúc nhỏ khoảng 4cm.

Đun sôi nước, thả các khúc bột vào, khi nào khoai nổi lên thì vớt ra.

Thả ngay các viên bột khoai tây vào chậu nước đá. Khoai tây nguội thì vớt ra.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Sau đó cho các viên bột khoai vào xào.

Xào cho đến khi các viên khoai tây sém vàng thì rưới nước tương vào, đảo thêm một lúc cho ngấm gia vị.

Sau cùng, cho nước sốt nướng thịt BBQ vào, rắc vừng trắng lên, đảo đều vài lần rồi cho ra đĩa.

Khoai tây xào kiểu này vừa ngon lại rất độc đáo, lạ miệng, đảm bảo người ăn người mê!

Chúc các bạn thành công!

Khoai tây xào với nguyên liệu này sẽ nâng tầm món ăn, vừa ngon lại bổ dưỡng

Nếu bạn thấy quá nhàm chán khi xào khoai tây với cà chua hoặc trứng. Hãy thử xào cùng nguyên liệu này vào thì ngon mà lạ miệng hơn hẳn!

Khác với món khoai tây xào truyền thống thường cho thêm nguyên liệu như cà chua hoặc trứng. Món khoai tây xào này sẽ là sự kết hợp với trứng cá minh thái (cá tuyết). Cách chế biến món ăn này cũng đơn giản giữ cho khoai tây có độ mềm dẻo. Cảm giác khác biệt đó là khi bạn xào kèm với trứng cá sẽ khiến món ăn lạ miệng, hấp dẫn với cả trẻ nhỏ. Bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác ngon tuyệt khi ăn một miếng khoai tây xào quyện với hương vị trứng cá.

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Nguyên liệu để làm món khoai tây xào trứng cá (2 phần ăn):

Khoai tây: 3 củ

Trứng cá minh: 1-2 cái

Tỏi: 3 tép to

Hành lá: 2 cây

Muối: một chút

Dầu ô liu: một chút

Dầu mè: 1 thìa canh

Cách làm khoai tây xào trứng cá:

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Cắt tỏi thành lát mỏng và thái nhỏ hành lá. Bạn dùng dao khía nhẹ vào màng trứng cá minh thái. Loại bỏ lớp màng bọc trứng cá chỉ lấy phần trứng để riêng ra.

Mẹo chọn khoai tây: Khi mua khoai tây bạn quan sát không nên chọn những quả có vết trầy xước dù là nhỏ. Đó là con đường để vi khuẩn, bụi bẩn thâm nhập gây thối sâu bên trong giữa củ khoai mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Nên chọn những củ khoai tây có vỏ ngoài rơn láng, không lồi lõm, gồ ghề thì mới ngon và chất lượng.

Dùng tay ấn nhẹ vào củ khoai. Nếu củ khoai cứng chắc thì là khoai tươi và ngon. Khi mua về bạn sẽ bảo quản được lâu hơn.

Không nên mua những củ khoai tây đã mọc mầm và chuyển màu xanh vì những củ khoai mọc mầm đều chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 2: Tiếp theo bạn đun nóng dầu trong chảo. Cho tỏi thái lát vào phi thơm. Lưu ý chỉ nên xào tỏi sém cạnh, hơi vàng một chút. Sau đó bạn cho khoai tây vào xào.

Bước 3: Khi khoai tây gần chín, bạn cho phần trứng cá minh thái vào xào cùng. Đảo đều tay để phần trứng cá dính đều lên từng miếng khoai tây. Lúc này bạn hãy nêm nếm thêm chút muối (gia vị) cho vừa ăn. Cuối cùng bạn rưới dầu mè lên, đảo đều.

Gợi ý: Bạn có thể tìm mua trứng cá minh thái tại các siêu thị bán đồ đông lạnh nhập khẩu. Hoặc nếu không bạn có thể tận dụng những loại trứng cá trắm, cá chuồn…

Bước 4: Rắc hành lá vào và cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Thành phẩm món khoai tây xào trứng cá:

Khoai tây và trứng cá minh thái kết hợp với nhau tạo nên món xào độc đáo, lạ miệng! Thay vì món xào như trước đây, bạn thêm trứng cá minh thái sẽ giúp món ăn có vị đậm đà, độc đáo mà lạ miệng, đưa cơm. Món khoai tây xào cũng vì thế được nâng tầm với vị mằn mặn đặc trưng của trứng cá minh thái. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món khoai tây xào trứng cá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *