Khoai tây viên làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, ăn lại ngon xuất sắc

Khoai tây viên chiên xù có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong vừa mềm lại vừa bùi vị khoai tây, quyện vào vị ngọt ngon của thịt xào hành tây.

Nguyên liệu:

– Khoai tây

– Trứng

– Thịt băm

– Hành tây

– Rượu nấu ăn, nước tương, muối

– Bột mì, bột chiên xù

Cách làm:

– Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát mỏng. Hấp chín khoai tây sau đó cho khoai tây ra bát rồi dùng thìa nghiền nát khoai khi còn nóng. Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ.

– Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào rồi xào cho hành chín mềm. Tiếp đó thêm thịt băm vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì thêm rượu nấu ăn, nước tương vào.

– Thêm chút muối vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Đổ thịt xào hành tây vào bát khoai tây rồi trộn đều.

– Viên khoai tây thành từng chiếc bánh dạng hình trụ ngắn. Đổ bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng biệt. Đ.ập trứng vào bát khác rồi đ.ánh tan. Lấy một chiếc bánh khoai tây lăn qua bột mì, tiếp đó nhúng qua trứng sao cho trứng phủ đều bánh.

Khoai tây viên làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, ăn lại ngon xuất sắc

– Sau đó lăn qua bột chiên xù. Cuối cùng đặt bánh vào khay chiên đã lót giấy nướng của nồi chiên không dầu, nhiệt 180 độ C, chiên bánh trong khoảng 15 phút.

Chúc các bạn thành công!

3 món ăn vặt tuyệt ngon với khoai tây

Những món ăn vặt dưới đây được chế biến từ khoai tây không chỉ lành mạnh mà còn tốt cho sức khỏe.

Khoai tây viên chiên xù

Khoai tây viên làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, ăn lại ngon xuất sắc

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Khoai tây 4 củ

Hành tây 1 củ

Cà rốt 1 củ

Nấm đông cô 15 g

Thịt bò xay 450 g

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Bột mì 200 g

Trứng gà 2 quả

Bột chiên xù 200 g

Cách làm:

Gọt vỏ 4 củ khoai tây, rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín. Sau đó, dùng nĩa tán cho khoai tây nhuyễn mịn.

Gọt vỏ hành tây, cà rốt, sau đó cắt hạt lựu. Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tây, sau đó cho vào cà rốt, nấm đông cô, 450g thịt bò xay rồi đảo đều đến khi nhân chín. Cuối cùng nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.

Cho vào tô khoai tây phần thịt vừa xào, 1 quả trứng, sau đó dùng tay trộn đều và vo tròn thành viên nhỏ. Chuẩn bị 3 tô: bột mì, trứng gà đ.ánh tan, bột chiên xù. Bạn áo viên khoai tây qua tô bột khô, nhúng 1 lớp trứng gà, sau đó áo thêm 1 lớp bột chiên xù.

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho viên khoai tây vào chiên đến khi chín vàng đều.

Trứng nướng khoai tây

Khoai tây viên làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, ăn lại ngon xuất sắc

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên Liệu:

3-4 củ khoai tây

2 trứng gà

1 cup parmesan cheese bào vụn

1/4 muỗng lá parsley

1 muỗng bột tỏi

1/3 muỗng muối

1 muỗng tiêu

1/2 muỗng ớt bột đỏ (không bắt buộc)

Cách làm:

Trứng gà đ.ánh tan, khoai tây cắt múi làm 6, trộn đều hỗn hợp khô. Khoai tây nhúng qua trứng gà.

Lăn khoai qua bột, cho vô lò nướng 190 độ

Khoai tây chín vàng rất thơm, ăn cùng chén tương cà ngon hết biết luôn nhé.

Khoai tây lắc phô mai

Khoai tây viên làm bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản, ăn lại ngon xuất sắc

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500gr khoai tây

40g bột phô mai (bán nhiều ở các siêu thị hoặc có thể dùng phô mai bất kỳ rồi dùng dụng cụ bào đá, rau củ để tự bào cho vụn ra)

1 thìa nhỏ muối

1 bát dầu ăn

Giấy thấm dầu

Cách làm:

Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt mắt sạch sẽ, ngâm vào trong nước cho thêm một ít muối vào, ngâm khoảng 10-15 phút (làm như thế khoai tây sẽ không bị thâm đen giúp cho món khoai tây chiên lắc phô mai hấp dẫn hơn). Sau đó vớt khoai ra khỏi nước cho vào rổ ráo nước.

Đun sôi 1 nồi nước cùng thìa đường và 1 thìa muối. Khi nước sôi, bạn thả khoai tây vào luộc sơ, sau đó vớt khoai tây ra cho luôn chậu nước lạnh có thả sẵn 5, 6 đá viên.

Cho dầu vào chảo, đun dầu cho nóng. Khi dầu nóng đều, thì cho khoai vào chiên sơ. Bước này chỉ chiên sơ khoai vừa chín tới. Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Rồi bỏ khoai vào ngăn đá cho se bề mặt.

Cho khoai vào chảo dầu sôi chiên lại lần 2. Bạn nên vặn lửa nhỏ liu riu để duy trì nhiệt độ của dầu giúp khoai tây được chiên giòn, vàng đều đẹp mà không bị cháy, cho khoai tây vào chiên vàng đều các mặt rồi cho ra đĩa có giấy thấm dầu. Cho khoai vào tô rắc đều phô mai và lắc đến khi thấy miếng khoai phủ đều phô mai là được.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *