Đậu đũa là loại rau quả khá phổ biến vào mùa hè, giàu protein và đặc biệt tốt cho những người bị bệnh tiểu đường, đau lưng. Hơn thế đây là loại quả có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất thích hợp cho những chị em có nhu cầu giảm cân.
Nguyên liệu làm khoai tây xào đậu đũa
(cho 2 Phần ăn)
Khoai tây 200 gr
Đậu đũa 200 gr
Tỏi 3 tép
Nước mắm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Thực hiện
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt sợi nhỏ sau đó rửa sạch lại. Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc dài cỡ ngón tay. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi vào, xào thơm. Cho khoai tây vào đảo chung. Bạn xào cho đến khi khoai tây bắt đầu chín (trong lúc xào có thể cho thêm một ít nước để khoai tây không bị khô).
Bước 3: Khi khoai tây bắt đầu chín, cho đậu đũa vào đảo chung. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều cho thấm gia vị. Đun cho đến khi đậu đũa chín thì tắt bếp.
Bước 4: Bày món ăn ra đĩa, dùng với cơm trắng. Khoai tây, đậu đũa mềm mềm, thấm đậm ăn cực thích.
Theo Quatangcuocsong
Đậu đũa luộc chỉ cần làm thêm bước này đảm bảo không chấm vẫn tuyệt ngon
Với cách chế biến đơn giản nhưng món đậu đũa luộc “2 trong 1” này đảm bảo sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Đậu đũa, 3-4 tép tỏi, 1-2 quả ớt đỏ
– Nước tương
– Giấm thơm
Cách chế biến
– Bước 1: Đậu đũa nhặt bỏ xơ, rửa sạch, cho vào một nồi nước có thêm chút muối, đun sôi. Khi đậu chín, vớt ngay ra rổ để ráo.
– Bước 2: Sau đó, cuộn từng quả đậu đũa lại, nhớ gài đầu quả đậu vào trên trong để không bị bung ra. Xếp chúng lên đĩa.
– Bước 3: Tỏi, ớt băm nhỏ.
– Bước 4: Hòa giấm với nước tương trong một bát rồi cho tỏi, ớt vào, khuấy đều.
– Bước 5: Sau đó múc từng muỗng nước tương đã pha này lên các cuộn đậu đũa rồi thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo ĐSPL