Từng làm mưa gió cộng đồng mạng một thời, đến nay bánh mì bơ tỏi vẫn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Lưu ngay công thức này để làm bánh mì sốt bơ tỏi cực đơn giản ngay tại nhà chỉ với nồi chiên không dầu.
Bạn đang đọc: Khỏi cần ra tiệm, làm ngay bánh mì bơ tỏi thơm ngậy chỉ bằng nồi chiên không dầu tại nhà
Bánh mì bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn
Bánh mì bơ tỏi phô mai có xuất xứ Hàn Quốc hẳn là món đã “làm mưa làm gió” trên khắp các mặt trận mạng xã hội Việt Nam. Có thể nói đây là món ăn khó có thể từ chối, ngay cả khi đối với người không thích ăn tỏi hay những hội chị em sợ béo chắc cũng không thể bỏ qua vì hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Bánh mì bơ tỏi gây sốt cộng đồng mạng một thời
Có thể nói bánh mỳ đã gắn liền với cuộc sống của mỗi chúng ta với nhiều phiên bản khác nhau: bánh mì kẹp thịt, bánh mì pate, bánh mì bơ tỏi, bánh mì phomai cũng có nhiều phiên bản khác nhau nhưng hãy 1 lần thử bánh mì phomai theo cách làm này để cảm nhận vị thơm của bơ, ngậy của phomai của lòng đỏ trứng gà đ.ánh bông và sốt mayonaise. Bánh mỳ nướng lên có màu vàng đẹp mắt, nướng hơi sém sém chút lại càng hấp dẫn và thơm ngon hơn đảm bảo t.rẻ e.m người lớn đều mê! Bánh mì này rất thích hợp cho dùng làm món ăn kèm trong các bữa tiệc hay liên hoan hay tổ chức sinh nhật cho các bé.
Hương vị béo ngậy, thơm ngon
Đặc biệt, không cần đến lò nướng, chỉ cần sử dụng nồi chiên không dầu đều có thể làm thành công món ăn này.
Công thức làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dâùNguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi phô mai
– 200gr bột mì số 13
– 80ml sữa tươi không đường
– 3gr men nở Instant (Men vàng ngọt)
– 2gr muối
– 1 quả trứng gà
– 20gr đường
– 100gr phô mai Mozzarella
– 30gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng
Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi
Nguyên liệu làm sốt bánh mì bơ tỏi
– 1 muỗng canh tỏi băm’
– 1 muỗng canh hành cắt nhỏ
– 1 muỗng canh đường – khoảng 15gr
– 1 muỗng canh Mayonnaise
– 1 muỗng canh trứng gà (trứng gà đ.ánh tan)
– 18gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng
Công thức làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Đầu tiên, bạn để bơ lạt ngoài nhiệt độ phòng cho mềm phần bơ. Sau đó, bạn trộn đều bơ cùng với phần tỏi xay đã có sẵn. Tiếp theo, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Bạn cắt bánh mì thành các lát xéo vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Thực đơn cơm chiều: Món tuyệt ngon mà lạ miệng
Cách làm đơn giản bằng nồi chiên không dầu
Tiếp theo, bạn phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì đã cắt xéo, rắc thêm lá oregano khô. Sau đó, bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu ở 180 độ C đến khi bánh vàng đều là được.
Lưu ý chọn mua nguyên liệu bánh mì bơ tỏi
Bột mì sử dụng bạn nên chọn loại bột có hàm lượng Protein cao từ 10% trở lên để thành phẩm tạo thớ bánh dai mềm. Bạn có thể tìm hiểu kĩ cách chọn và phân loại bột mì. Với công thức này thì mình sử dụng bột mì đa dụng tức bột mì số 11 cũng có thể sử dụng được.
Bánh mì thơm ngon, béo ngậy
Sữa tươi thì dùng sữa tươi không đường hay có đường đều có thể cho ra hương vị thơm ngon được. Nếu dùng sữa có đường thì bạn cần giảm lượng đường trong công thức. Bơ lạt sử dụng trong bánh bạn cần mua bơ động vật. Không sử dụng bơ thực vật có muối để tránh làm bánh bị thay đổi hương vị.
Đối với men sử dụng, nếu dùng men mới mở bì thì có thể trộn trực tiếp vào bột. Nếu dùng men đã bảo quản lâu thì trước tiên nên kích hoạt men thử xem men còn hoạt động tốt không nhé. Nếu men ủ nước ấm cỡ 40 độ để 5p mà không nổi lên như gạch cua thì men hư hoặc quá yếu. Bạn có thể thay hành lá bằng ngò rí cho món bánh thơm ngon hơn.
Món ăn từng gây sốt này hóa ra lại có công thức rất đơn giản, dễ làm. Lưu ngay công thức để làm cho gia đình và các bé thưởng thức.
Cách chế biến bánh mì bơ tỏi thơm phức cực ngon
Vài lát bánh mì bơ tỏi là sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi sáng năng động hay một buổi tối ấm áp quây quần bên gia đình của bạn, và cũng có thể dùng để ăn vặt những lúc ‘buồn miệng’.
>>>>>Xem thêm: Từ khi biết làm chà bông nấm, nhà tôi lúc nào cũng có một hũ vì ăn vừa tiện lại vừa tốt cho sức khỏe
Cách làm bánh mì bơ tỏi –
Nguyên liệu cho món bánh mì bơ tỏi thơm ngon:
– 2 ổ bánh mì
– 140g bơ
– 4-6 tép tỏi
– Một nắm cần tây băm nhỏ
– Phô mai
Các bước chế biến:
Bước 1: Cắt bánh mì làm đôi theo chiều dài, sau đó đặt bánh mì lên khay nướng, cho mặt bánh mì tiếp xúc trực tiếp với khay. Nướng trong khoảng 2 phút, cho đến khi bánh mì thật sự giòn.
Bước 2: Trộn bơ, cần tây và tỏi giã nhuyễn vào chung trong một cái bát rồi nghiền nhỏ.
Bước 3: Quét bơ tỏi lên một nửa bánh mì đã cắt.
Bước 4: Nghiền mịn hơn 2 muỗng canh phô mai và rắc phô mai lên nửa mặt bánh mì đã quét bơ tỏi.
Bước 5: Tiếp tục nướng bánh mì trong 5 phút cho đến khi bánh mì thật sự ngon và vàng nhẹ. Cuối cùng là cắt ra và thưởng thức.