Không cần hành, trứng chiên với “cỏ làm sạch ruột” vừa ngon lại bổ, còn tốt cho cả sinh lý

Món trứng chiên lá này thơm ngon, dễ ăn, giá rẻ lại tốt cho sức khỏe, thỉnh thoảng bạn hãy làm cho cả nhà nhé.

Hẹ rất giàu protein, đường, khoáng chất canxi, sắt và phốt pho. Ăn nhiều hẹ có lợi cho chức năng gan. Nó có tác dụng tán hàn, giải huyết ứ, tăng cường thể lực, có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Hẹ là cây thân cỏ sống lâu năm, giàu chất xơ, có thể giúp loại bỏ lông, sỏi, mạt kim loại… theo đường tiêu hóa. Vì thế hẹ còn được mệnh danh là “cỏ làm sạch ruột”. Lá hẹ cũng vô cùng tốt cho sinh lý nam giới, do đó nhiều người gọi nó là “lá của thận”.

Lá hẹ đem xào với trứng vừa ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, các bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

– 1 nắm lá hẹ, 4 quả trứng gà, 1 thìa muối, dầu ăn.

Cách làm:

Hẹ nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho một ít muối vào lá hẹ, để yên 15 phút. Sau đó vắt lá hẹ ra nước rồi đặt sang một bên.

Đập trứng đã chuẩn bị vào bát, thêm một thìa cà phê nước vào khuấy đều để lúc chiên trứng chín mềm hơn.

Trộn hẹ xắt nhỏ và nước trứng với nhau, thêm muối và khuấy đều.

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi đun nóng, sau đó đổ trứng vào và chiên trên lửa nhỏ.

Chiên cho đến khi mặt dưới của trứng xe lại thì lật mặt trứng, chiên đến khi mặt dưới của trứng cũng gần chín thì dùng xèng đảo vỡ trứng một chút rồi tắt bếp.

Cho trứng chiên lá hẹ ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Món trứng chiên lá hẹ thơm ngon, dễ ăn, giá rẻ lại tốt cho sức khỏe, thỉnh thoảng bạn hãy làm cho cả nhà nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chỉ cần 10 phút để làm món trứng chiên lạ miệng cho bữa tối

Món trứng chiên rau cải cúc mềm ngon, ăn với cơm thì đủ cả đạm và chất xơ chỉ trong 1 món duy nhất!

Ăn rau cải cúc vào mùa xuân có thể giúp điều hòa gan trong cơ thể.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng chiên rau cải cúc:

1. Rau cải cúc 200g

2. Trứng 4 quả

3. Bột mì 100g

4. Dầu mè 5g

5. Bột tiêu 0.5g

6. Muối 4g

7. Bột nêm vị gà 2g

Cách làm trứng chiên rau cải cúc

Bước 1: Rau cải cúc rửa sạch để ráo nước. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho một chút muối vào rồi cho rau cải cúc vào chần trong khoảng 15 giây. Sau đó vớt cải cúc ra, vắt bớt nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Đ.ập trứng vào bát, thêm 4g muối, bột tiêu, bột nêm vị gà vào trộn đều.

Bước 3: Đổ trứng đã đ.ánh tan vào bát rau cải cúc đã thái nhỏ rồi trộn đều. Tiếp đó thêm bột mì vào khuấy cho đến khi bột tan và không bị vón cục. Cuối cùng cho dầu mè vào trộn chung.

Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng. Múc lượng bột thích hợp rồi đổ vào chảo chiên, chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Thành phẩm:

Trứng chiên không phải là món ăn xa lạ, có nhiều cách chế biến món trứng chiên khác nhau. Thông thường trứng hay được chiên với rau ngải cứu, rau thì là hoặc lá mơ. Nhưng trứng chiên với rau cải cúc nghe có vẻ khá lạ phải không bạn? Món trứng chiên rau cải cúc có vị mềm ngọt và thơm đặc trưng của rau cải cúc. Món này làm chỉ trong vài phút là xong, bạn hãy thử ngay bữa tối nay nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm trứng chiên rau cải cúc này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *