Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Bộ sưu tập mỳ Ý có tới hơn 400 loại khác nhau và Spaghetti chỉ là một “ngôi sao” nổi bật nhất mà thôi.

Bạn đang đọc: Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Nếu pizza được ví như “ông hoàng của ẩm thực Ý”, thì mỳ Ý (Pasta ) lại tỏa sáng theo một cách riêng, mềm mại mà không kém phần hấp dẫn, xứng danh với “ngôi vị hoàng hậu của bàn tiệc”. Và hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi bộ sưu tập mỳ Ý có tới hơn 400 loại khác nhau và Spaghetti chỉ là một “ngôi sao” nổi bật nhất mà thôi.

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Một số loại Pasta phổ biến:

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Spaghetti: Không phải tranh cãi gì nữa, spaghetti là loại mỳ của người Italy phổ biến nhất thế giới, được phục vụ thường xuyên tại các nhà hàng. Loại mỳ này rất dễ nhận biết nhờ những sợi mỳ vàng, dài và tròn. Spaghetti cũng có khả năng kết hợp được nhiều loại sốt, thịt hay rau củ. Nếu muốn thử món mỳ một cách đơn giản, hãy dùng mỳ với sốt cà chua và thịt băm. Đây cũng là món ăn nhiều người yêu thích.

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Linguine: Khá giống với spaghetti, nhưng dài và dẹt chứ không tròn. Loại mỳ này rất hợp với các loại hải sản, nước dùng ngao, nhưng đồng thời cũng rất ngon khi kết hợp với loại sốt như Arrabiatta gồm cà chua, ớt, tỏi và dầu oliu.

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Penne: Loại mỳ này có dạng hình trụ, vát hai đầu, với nhiều hương vị. Mỳ trứng Penne có lẽ là phổ biến nhất, nhưng bạn cũng có thể chọn vị cải hoặc cà chua theo ý thích. Món mỳ này có mặt chủ yếu trong những bát salad, hoặc ăn đơn giản bằng việc rưới dầu oliu lên với hạt tiêu…

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Fusilli: Bạn có thể biết tới loại mỳ này với tên gọi thông dụng là “ mỳ xoắn” hay “ mỳ ốc vít”, là loại mỳ dày, có dạng xoắn ốc dài, phù hợp với nhiều loại sốt, đặc biệt là sốt có thịt. Nếu bạn muốn thử món này, hãy dùng xúc xích loại ngon cũng như loại sốt cà chua cay. Kết cấu của mỳ Fusilli rất đặc biệt vì chúng có thể lưu giữ rất nhiều sốt trong đó.

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Fettuccine: Đây là loại mỳ mà nhiều người vẫn quen gọi là mỳ dẹt, thường được chế biến cũng khá đơn giản. Tuyệt vời nhất là thưởng thức món mỳ này với sốt Alfredo cùng thịt gà hoặc hải sản. Ngoài ra, bạn có thể dùng sốt bơ cũng rất phù hợp. Những loại sốt lỏng sẽ rất thích hợp với Fettuccine vì loại mỳ này dài và ngấm rất đậm hương vị của sốt.

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Tagliatelle: Loại mỳ này khá giống với Fettuccine, nhưng dài và dẹt hơn. Bạn thường thấy loại mỳ này rất khô. Nếu muốn thưởng thức, hãy dùng cùng loại sốt thịt đặc như Bolognese, nó sẽ phù hợp với độ dày của loại mỳ này.

Tìm hiểu thêm: Bộ phận giòn dai của con bò được mệnh danh là ’sâm thượng phẩm’, làm món cháy tỏi giòn thơm sần sật ăn là ghiền

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Farfalle: “Mỳ nơ” là tên gọi thông dụng của loại mỳ này. Farfalle là một loại mỳ thú vị và ngon miệng khi được chế biến cùng với salad. Những chiếc “nơ” tuy nhỏ có khả năng giữ sốt rất tốt, cho nên loại mỳ này phù hợp với sốt kem hoặc sốt cà chua. Bạn có thể tìm sốt rau củ cho loại mỳ này nếu muốn thưởng thức sự khác biệt.

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

Tortellini: là một trong những loại mỳ thú vị nhất nhờ sự đa dạng trong hương vị cũng như sự lựa chọn cho nhân mỳ. Đây là loại mỳ tròn thường có pho mát hoặc thịt hoặc cả hai bên trong. Thật tuyệt khi dùng mỳ với nước dùng, nhưng chúng cũng rất ngon với sốt bơ và dầu.

Đến Sài Gòn thưởng thức 5 món mỳ vừa lạ vừa ngon

Đến với “Vương quốc mì” Sài Gòn, các tín đồ sành ăn phải ngạc nhiên với loạt món mì lạ, nổi tiếng từ mì lạnh, mì ốc hến bạch tuộc đến mì lòng bò thơm ngon.

1. Mì bò viên

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?
(Ảnh: diadiemanuong)

Hành trình khám phá ẩm thực Sài Gòn sẽ trở nên thú vị khi thưởng thức một tô mì bò viên đậm đà. Vị thơm ngon với miếng thịt bò dai sần sật, thêm gân nạc, đậu hủ, da heo hòa quyện cùng nước súp hầm từ xương ngọt thanh. Món ăn này đi kèm với một chén tương đem pha cùng sa tế ngọt cay đem đến hương vị là lạ.

Một phần ăn thường có mức giá dao động từ 25.000 – 35.000 đồng, tùy theo yêu cầu của thực khách. Quán mì bò viên nổi tiếng này của vợ chồng chú Lý ở số 2 Bà Triệu quận 5 – một điểm hẹn lý tưởng. Quán chỉ bán các loại mì sợi cùng nhiều nguyên liệu đi kèm khác nhau, nhưng món mì bò viên vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

2. Mì ốc hến bạch tuộc

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?
(Ảnh: mahongvan2502)

Quán Dì Lan – 2/4 Ngô Văn Sở, quận 4 là địa điểm nổi tiếng với món mì ốc hến bạch tuộc lạ miệng. Thoạt nhìn, món mì này không có vẻ gì quá đặc biệt. Mì vắt được trụng cho mềm trong nồi nước dùng rồi bỏ thêm các topping khác nhau như ốc, bạch tuộc, hến, tôm,… theo yêu cầu của mỗi thực khách. Nước lèo trong veo được chan sâm sấp, bỏ vô ít rau răm, hành phi giòn thơm.

Khi ăn, thực khách sẽ bị mê mẩn bởi hương bị ngọt thanh được chế biến từ nước luộc ốc và hến. Theo chia sẻ từ cô chủ quán, nước dùng được nêm nếm bằng công thức riêng nên có vị đậm đà hơn hẳn. Giá cho một tô mì thập cẩm là 42.000 đồng, thu hút nhiều thực khách sành ăn ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm.

3. Mì lạnh

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?
(Ảnh: foodholicvn)

Trong tiết trời nắng nóng của mùa hè được xì xụp một tô mì lạnh còn gì tuyệt vời hơn. Nếu là “fan cứng” của món mì này, thực khách có thể ghé qua quán Changpo tại 80 Cao Triều Phát, quận 7 để thưởng thức.

Tới đây, thực khách có thể lựa chọn một tô mì lạnh phiên bản trộn hoặc nước cùng sợi mì dai, ngấm nước chuẩn vị Hàn Quốc. Các topping đi kèm đa dạng gồm dưa chuột, rong biển, củ cải muối, trứng luộc,… được kết hợp hài hòa trong tô mì. Món ăn đáng thử để thỏa mãn vị giác của mình cùng mức giá khoảng 80.000 đồng cho một bát mì đầy đủ.

4. Hủ tiếu mì sườn kho

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?
(Ảnh: foodholicvn)

Nếu bạn yêu thích ẩm thực xứ Trung Hoa thì có lẽ món hủ tiếu mì sương kho là sự gợi ý thú vị. Cọng hủ tiếu to bản đặc trưng, sợi mì mềm dai, sườn hầm đậm đà hương vị chan chứa cùng nước dùng thanh ngọt thu hút nhiều thực khách. Bát hủ tiếu mì sẽ càng chất lượng khi cho thêm đậu hủ ky dầu hào thơm nức vị. Với mức giá khoảng 30.000 – 57.000 đồng/tô, thực khách có thể tìm thấy món này ở Minh Ký Mì Gia – 120 Tạ Uyên, quận 11.

5. Mì lòng bò

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?
(Ảnh: _kat0618)

Nghe đến mì lòng bò, nhiều tín đồ sành ăn Sài Gòn đã bị thu hút và thỏa mãn vị giác của mình với độ ngon hoàn hảo của món ăn này đem lại. Phần mì chất lượng: điểm nhấn là sợi mì dai dai, nước dùng màu nâu đậm đà, thơm lừng mùi xương bò kết hợp cùng lòng bò ninh kỹ mềm tan. Đặc biệt, phần Khăn Lông ăn dai dai, tạo cảm giác vui miệng.

Không phải cứ mỳ Ý là spaghetti, vậy gọi tên thế nào để ăn đúng món mỳ bạn thích?

>>>>>Xem thêm: Mẹ đảm nấu sữa hạt với hoa thiên lý, ai cũng hỏi “có ngon không” và kết quả không ngờ


(Ảnh: quinbeo)

Một tô mì lòng bò có giá từ 42.000 đồng ở Laikee – 69 Ngô Quyền, quận 5. “Đổi gió” bằng một bát mì lòng bò tuyệt hảo, lạ vị là một trải nghiệm khó quên tại Sài Gòn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *