Không phải thịt heo hay thịt bò, đây mới là loại thịt ngon xuýt xoa vào mùa lạnh

Không phải thịt heo hay thịt bò, đây mới là loại thịt ngon xuýt xoa vào mùa lạnh
Rate this post

Mặc dù loại thịt này không phổ biến nhưng độ ngon của nó chắc chắn ai cũng công nhận. Nếu nấu thành các món như kho, hầm, vị ngon thực sự rất xuất sắc.

Không phải thịt heo hay thịt bò, đây mới là loại thịt ngon xuýt xoa vào mùa lạnh

Nguyên liệu

Thịt cừu, gừng, nước tương, muối, đường phèn, hoa hồi, lá nguyệt quế, thì là, hành lá, tiêu…

Cách thực hiện

Không phải thịt heo hay thịt bò, đây mới là loại thịt ngon xuýt xoa vào mùa lạnh

Thịt cừu rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh cùng với gừng, hành lá, vặn lửa vừa, khi nước sôi thì vớt ra để ráo.

Không phải thịt heo hay thịt bò, đây mới là loại thịt ngon xuýt xoa vào mùa lạnh

Cho một ít dầu vào nồi, thêm đường phèn, thắng đường đến khi chuyển sang màu caramel là được.

Không phải thịt heo hay thịt bò, đây mới là loại thịt ngon xuýt xoa vào mùa lạnh

Cho một ít nước vào nồi, thêm các loại gia vị vào cùng, đổ thịt cừu vào, đảo đều, vặn nhỏ lửa, hầm trong 1,5 tiếng, khi thấy đũa chọc vào là được.

Không phải thịt heo hay thịt bò, đây mới là loại thịt ngon xuýt xoa vào mùa lạnh

Thành phẩm thu được là những miếng miếng thịt thấm gia vị, mùi thơm, không bị ngấy, ít dầu mỡ, rất thích hợp để ăn vào mùa đông.

Thay vì luộc, đem đuôi lợn làm món này đảm bảo thơm nức, trôi cơm

Đuôi lợn là một nguyên liệu cực kỳ lý tưởng để bạn biến tấu cho gia đình mình những món ăn ngon và bổ dưỡng, trong đó có món đuôi lợn kho tàu.

Nguyên liệu:

Không phải thịt heo hay thịt bò, đây mới là loại thịt ngon xuýt xoa vào mùa lạnh

– Đuôi lợn

– Lá nguyệt quế, thảo quả, hoa hồi

– Đường phèn, nước tương nhạt, xì dầu, muối, gừng

Cách làm:

– Chặt đuôi lợn thành từng khúc. Cho nước sạch vào nồi rồi cho phần đuôi lợn vào, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, để trong 2 phút rồi vớt đuôi lợn ra. Rửa sạch lại với nước ấm.

– Lưu ý, nếu đuôi lợn có lông thì sau khi chần xong nên dùng dao lam cạo sạch. Cạo lúc này chân lông của đuôi nở ra, dễ cạo.

– Cho một ít dầu ăn vào nổi, thêm đường phèn rồi bật bếp, đun lửa vừa. Đun cho đến khi đường tan và có màu nâu nhạt nhưng chưa sôi.

– Khi đường có màu sẫm hơn, xuất hiện các bong bóng nhỏ thì cho ngay đuôi lợn vào đảo liên tục cho đuôi lợn được bọc đều bởi đường.

– Tiếp tục cho hoa hồi, thảo quả, đầu trắng hành lá, gừng, lá nguyệt quế, quế vào, đảo vài lần.

– Lúc này, cho nước sôi vào, lượng nước xâm xấp với đuôi lợn, thêm nước tương nhạt, hắc xì dầu và muối vừa ăn. Cho nước tương và xì dầu vào giúp món ăn vừa có màu đẹp lại thơm ngon.

– Hạ sang lửa vừa và nhỏ rồi đun liu riu trong vòng 1 giờ. Chú ý khuấy đều tay để tránh nồi bị bén dưới đáy. Om cho đến khi thử dùng đũa chọc vào phần thịt của miếng đuôi lợn thấy có thể xiên qua được, thịt mềm là được.

Không phải thịt heo hay thịt bò, đây mới là loại thịt ngon xuýt xoa vào mùa lạnh

– Rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên. Cho đuôi lợn kho tàu lên đĩa, rưới nước kho lên rồi ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *