Không phải xào hay luộc, bí đao nấu theo cách này mới là “cực phẩm”

Chỉ cần thêm vài nguyên liệu đơn giản mẹ có thể chế biến bí đao thành món ngon hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình.

Cách làm bí đao cuộn thịt hấp

Nguyên liệu

– 600g bí đao

– 200g thịt nạc vai xay

– 2 củ hành khô, 2 nhánh tỏi

– 10g nấm hương

– Vài cọng hành lá

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Không phải xào hay luộc, bí đao nấu theo cách này mới là “cực phẩm”

Cách làm

-Bi đaogọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc dài từ 6-8cm.

– Dùng sao cắt vòng quanh khúc bí để tạo thành những miếng bí mỏng, dài khoảng 10cm. Ngâm bí vào nước muối loãng cho mềm.

– Nấm hương ngâm nở. Hành khô. tỏ bóc vỏ.

– Hành lá rửa sạch, chần qua nước sôi để làm dây buộc.

– Nấm hương, hành khô, tỏi băm nhỏ và trộn cùng với thịt xay. Thêm một chút gia vị (hạt nêm, tiêu) vào trộn đều.

– Trải miếng bí đã ngâm nước muối ra và cho nhân thịt vào rồi cuộn lại. Dùng hành chần buộc cố định miếng bí.

– Xếp bí vào đĩa và cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Chỉ cần thấy miếng bí hơi trong là được, không nên hấp lâu làm bí bị nát.

Cách làm bí đao cuộn tôm thịt

Nguyên liệu

– 2-3 khúc bí đao dài khoảng 5-8cm;

– 100g thịt nạc vai băm nhỏ;

– 200g tôm to;

– Vài cọng hành lá;

– 5-7 cánh nấm hương;

– 3 củ hành khô;

– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Không phải xào hay luộc, bí đao nấu theo cách này mới là “cực phẩm”

Cách làm

– Bí đao gọt vỏ dùng dao sắc và mỏng, lạng thành những dải bí dài tầm 10 cm. Ngâm bí đao vào nước muối cho mềm.

– Thịt nạc vai băm nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.

– Hành khô bóc vỏ, đ.ập dập, bằm nhuyễn. Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ.

– Trộn các nguyên liệu trên với nhau và thêm một chút gia vị cho vừa ăn.

– Hành lá chần qua nước sôi.

– Trải miếng bí ra thớt. Xúc một thìa nhân và đặt vào giữa rồi cuộn lại.

– Xếp các cuộn bí vào đĩa và cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.

– Nếu không hấp, bạn có thể cho bí vào nấu như món canh bình thường theo cách như sau: Đun sôi một nồi nước, nêm chút ra vị cho vừa ăn. Khi nước sôi, thả từng cuộn bí vào nồi. Đun một lúc thì gắp ra. Không cần luộc bí quá lâu vì sẽ làm mất màu xanh. Cuộn bí phải ngập trong nước thì mới chín được.

Bánh tráng nướng – món ăn đường phố nổi tiếng Đà Lạt

Bạn có thể thưởng thức bánh tráng nướng ở nhiều con phố Đà Lạt (Lâm Đồng). Món ngon hấp dẫn thực khách nhờ hương vị hòa quyện của những nguyên liệu như trứng, thịt bằm, mỡ hành…

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *