La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Thức ăn ở đây ngon và có thể nói là cực rẻ, nếu so với với cái không gian đậm chất “ngoại quốc” này.

Bạn đang đọc: La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Đây là một quán có khung cảnh tuyệt vời. Khu trên lầu với phong cách cao bồi cổ điển, giữa phòng là một cái bánh xe bò thật to treo trên không dùng để đốt nến, bàn ăn và ghế đều được làm từ gỗ thô như một số quán bar trong truyện Lucky Luke. Khăn trải bàn caro và mỗi bàn như thế đều được thắp riêng 1 bóng đèn vàng ở giữa trông rất lãng mạn.

Thức ăn ở đây ngon và có thể nói là cực rẻ, nếu so với với không gian đậm chất “ngoại quốc” này.

Một số món ăn gợi ý cho bạn:

Sườn nướng La Cà: Sẽ là một dây thịt ba rọi hoặc sườn non được tẩm ướp đặc biệt trước khi cho lên lò than nướng giòn, thơm phức. Sườn được phục vụ trên một cái thớt gỗ chuyên dụng, cắt sẵn khúc cho khách dễ phân chia, món này ăn kèm với bánh mì, ngon kinh khủng – khoảng 60, 70k.

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Cá lóc quay me: Quá ngán ngẩm với món cá lóc hấp, cá lóc nướng đơn điệu. Cá lóc quay me là một trải nghiệm mới cho dân “nghiện” cá. Sốt me ở đây làm rất vừa miệng và cá ngon, quay giòn. Món này được ăn kèm với rau,bún và bánh tráng cuốn, chấm với mắm nêm – 100k thì phải.

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Heo sữa quay nguyên con: đúng heo sữa, không sử dụng bất kì màu hay hóa chất tẩm ướp gì cả, quay tại chỗ – giá chỉ 330k.

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Vịt Bắc Kinh nguyên con: Làm 3 món (da cuốn – thịt xào bắp non – xương nấu chao) – tầm 250k.

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Lẩu ở La Cà cũng ngon và đa dạng. Thường nếu đi 2 người thì chỉ cần gọi 1 phần sườn nướng và cái lẩu xí quách (có kèm rau – mì gói) -70k là no căng cả bụng.

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Và cuối cùng, địa chỉ của quán là: 96 E Quang Trung – Gò Vấp( đối diện công ty Mercedes-BenzVietnam)

Sau khi ăn ở La Cà, bạn có thể ghé qua khu café sân bay trên đường Quang Trung để hóng gió và ngắm máy bay qua lại (quán Đào Nguyên, Cooc…). Khu cafe này giá không quá cao (tầm 15k – 20k) nhưng khuyết điểm là bạn nên đến thật sớm hoặc thật trễ để có chỗ ngồi tốt cho mình. Nhạc ở đây đ.ánh giá chung là khá ổn.

Theo PLXH

Bẹ sườn nướng mật ong

Bẹ sườn nướng mùi thơm thật hấp dẫn. Ăn kèm với khoai tây chiên hay xà lách thì thật thuyệt.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến]- Món ngon lạ miệng dành riêng cho phụ nữ

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Nguyên liệu

600g bẹ sườn (3 bẹ)

1,5 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh mật ong

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

1 muỗng café nước tương ớt bằm

2 tép tỏi đ.ập giập, bằm nhỏ.

Tiêu và rau xà lách, khoai tây ăn kèm.

Cách làm

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Sườn mua về rửa sạch, thấm qua giấy cho ráo. Ướp cùng với mật ong, nước tương, chanh cho thấm.

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Đặt vào khay nướng, cho vào lò nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút.

Thịt chín nhưng chưa vàng đẹp , bật lửa trên nướng thêm 3 phút nữa. Thịt sẽ chuyển màu trông rất ngon.

Thịt sườn ăn kèm với rau và khoai tây chiên, thêm chút tiêu cho thơm.

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

Chiên khoai tây: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Cắt làm 8 cho vào nước lạnh pha loãng với chút muối. Khi vừa gọt hết khoai, vớt khoai ra cho ráo. Cho vào tô đậy hờ một tờ khăn giấy, cho vào lò vi sóng bấm 5 phút.

Khoai khi này chỉ vừa chín tới, cho lên chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Chiên vàng hai mặt. Vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu.

La Cà – Khám phá quán ăn mang phong cách miền viễn Tây

>>>>>Xem thêm: Loại lá tanh ngòm rất giàu vitamin A, người Nhật ví như “rau giải độc”, 5 phút có món ngon

Mách nhỏ :

– Khi ướp thịt nướng không nên ướp với muối vì sẽ làm thịt khô cứng, nếu không thích nước mắm có thể thay bằng nước tương.

– Có thể ướp thịt và cho qua đêm cho thịt ngấm gia vị nếu không dùng ngay.

– Thời gian nướng có thể thêm nhưng tránh nướng quá lâu thịt sẽ khô cứng.

– Nếu có lửa than thì cho lên than hoặc vỉ nướng ngoài trời.

Chúc các bạn có món thịt sườn thơm mềm nhé!

Theo PLXH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *