Nếu còn đang băn khoăn không biết phải làm món gì cho bữa cơm ngày hôm nay thì thịt heo chiên giòn sốt dứa chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn.
Biến tấu cơm dừa thành 3 món ăn thơm ngon cho bữa ăn hằng ngàyMẹo luộc thịt heo ngon
Nguyên liệu: Thịt ba rọi có sườn non (hoặc không), 1/2 quả dứa, xì dầu, cà chua, giấm, trứng, Tương cà; đường, mì chính, hạt nêm, nước mắm; bột chiên giòn
Cách thực hiện món thịt heo sốt dứa như sau:
Bước 1: Dứa rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Thịt rửa sạch, để ráo và thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với một chút hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị, sau đó trộn thịt với 1 quả trứng gà và 4 thìa bột chiên giòn.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, chờ tới khi dầu nóng già thì cho thịt vào chiên vàng rồi cho thịt ra đĩa. Dầu trong chảo đổ bớt ra ngoài để tiến hành làm nước sốt thịt.
Bước 4: Cho cà chua bằm nhỏ vào chảo xào đến khi cà chua nhuyễn thì cho 1 thìa sốt cà chua, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dấm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước lọc vào đun sôi thì cho dứa vào xào đến khi dứa chín.
Bước 5: Khi dứa chín cho thịt lợn đã chiên vào chảo sốt cùng. Đến khi nước sốt cạn và thịt ngấm đều gia vị và hương vị của dứa thì tắt bếp.
Cho thịt sốt dứa ra đĩa và cùng gia đình mình thưởng thức.
Thịt heo sốt dứa ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều bạn nhé. Thịt heo giòn sốt dứa có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mỳ đều ngon.
Thịt lợn sốt dứa chua ngọt quyến rũ bởi hương thơm của dứa rất dậy và cuốn hút, vị ngọt xen lẫn chua nhẹ của nước sốt cà chua ngấm trong từng miếng thịt giòn ngon khiến người ăn gật gù mãi không thôi. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng bếp emdep.vn làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt seo sốt dứa này nhé!
Rang cơm thập cẩm mà thêm quả này vào chất lượng đỉnh cao, ngon như ngoài hàng
Món cơm rang có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm và nhiều màu rất đặc sắc, đảm bảo ai ăn cũng thích! Cùng vào bếp làm ngay món này nhé,
Nguyên liệu:
– Nửa quả dứa nhỏ, nửa củ cà rốt, nửa khoanh dăm bông, 100g thịt tôm nõn tươi, 50gam hạt đậu Hà lan, 1 thìa dầu hào, chút đường, 2 bát cơm nguội, 1 thìa muối.
Cách làm:
Dứa cắt thành các khối vuông nhỏ rồi đem ngâm nước muối loãng. Để 30 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Trước khi ăn cần ngâm dứa qua nước muối như vậy để loại bỏ bớt độ chua và giúp dứa có vị ngọt hơn.
Thịt tôm cắt làm hai đoạn, nêm chút tiêu và muối, ướp 10 phút.
– Advertisement –
Cà rốt, giăm bông thái hạt lựu, bằng với cỡ của miếng dứa. Hạt đậu Hà Lan rửa sạch.
Đun sôi nồi nước, cho đậu Hà Lan và cà rốt và luộc 2 phút rồi vớt ra.
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho tôm vào xào cho đến khi chuyển sang màu hồng đỏ thì cho tôm ra.
– Advertisement –
Vẫn trong nồi đó, cho cà rốt, giăm bông và đậu Hà Lan vào xào khoảng 1 phút, nêm dầu hào và chút đường cho vừa ăn, xào đến khi hơi mềm là được vì đậu xanh và cà rốt đã được luộc qua.
Cho cơm nguội vào, cho dứa đã ráo nước vào đảo đều, lúc đầu cơm bị bết lại vì khi xào dứa sẽ ra nước. Càng rang thì cơm tơi ra.
Đảo cơm một lúc nữa thì cho tôm vào, rắc thêm chút muối hoặc nước mắm (nếu thích), đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị và quyện hương vào nhau thì tắt bếp.
Món cơm rang có vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm và nhiều màu rất đặc sắc, đảm bảo ai ăn cũng thích!
Chúc các bạn thành công!
Theo: Eva