Thịt ba chỉ chiên giòn chấm sốt bơ hot “rần rần” trên mạng, thử ngay thôi chị em ơi!
Món thịt ba chỉ chiên giòn có lẽ chị em chẳng xa lạ gì nữa rồi nhưng đâu phải cách chiên nào cũng mang lại hương vị giòn rụm, kích thích vị giác đúng không? Hôm nay hãy học thử Tiktoker Cáo Food Boy cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn nhé. Món thịt ba chỉ chiên giòn sốt bơ hiện nhận được 2,2 triệu lượt yêu thích trên Tiktok. Không chấm với nước tương hay nước mắm chua ngọt, thịt ba chỉ chiên giòn lần này chấm cùng sốt bơ “thần thánh” gây nghiện đó.
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ chiên giòn chấm sốt bơ
Nguyên liệu cần thiết
Thịt ba chỉ – 300g
Bơ – 1 quả, cà chua – nửa quả, hành tây – nửa củ, ớt chuông xanh – nửa quả, rau mùi
Tiêu, muối, lá nguyệt quế, gừng
Cách thực hiện thịt ba chỉ chiên giòn
Ớt chuông mang rửa sạch. Cắt đôi quả bơ, xoay nhẹ để tách bỏ hạt và lột vỏ. Phần thịt quả bơ cho vào bát, dầm nát. Không nên xay nhuyễn bơ làm sốt sẽ không ngon.
Cắt nhỏ hành tây, cà chua, ớt chuông xanh kiểu hạt lựu. Mùi thái nhỏ. Cho vào bát bơ dầm. Thêm tiêu, xíu muối, đường và vắt nửa quả chanh vào.
Trộn đều tất cả. Để sốt bơ kiểu Mexico này trong tủ lạnh khoảng 30 phút là được. Trong lúc đó, chúng ta sẽ xử lý phần thịt ba chỉ.
Thông thường, chúng ta sẽ xử lý phần thịt trước làm phần sốt sau. Tuy nhiên, làm sốt bơ trước sẽ tiện để khi thịt chiên xong vừa giòn nóng có thể thưởng thức luôn.
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối. Cắt miếng vừa ăn. Không nên cắt miếng quá nhỏ, nên cắt miếng mỏng và dài, khi chiên giòn chúng không bị quắt lại.
Cho vào nồi: nước, gừng thái lát, muối hạt to, lá nguyệt quế, hành tím; đun sôi lên rồi cho thịt vào chần. Chừng 1-2 phút thì mang ra xả bằng nước lạnh và dùng khăn thấm khô.
Rắc lên bề mặt thịt chút tiêu và muối. Cho vào dầu nóng chiên giòn đến khi chuyển màu vàng ươm đẹp mắt, lớp bì phồng rộp giòn rụm thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
Có một mẹo nhỏ theo Cáo Food Boy là bạn có thể chiên thịt ba chỉ hai lần. Lần một chiên chín vàng. Vớt ra để nghỉ khoảng 10 phút sau đó chiên đến ngả màu nâu cánh gián giòn ơi là giòn.
Đặt thịt ba chỉ chiên giòn lên đĩa và đổ sốt bơ “thần thánh” ra bát. Thưởng thức thôi nào!
Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ chiên giòn chấm sốt bơ này nhé!
Thịt lợn chế biến kiểu này, ăn vừa mềm vừa thơm ngon
Thêm nguyên liệu này vào hấp cùng thịt lợn, đảm bảo món ăn ngon hơn nhiều.
Thịt lợn là loại thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm mỗi ngày. Chúng không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể một cách nhanh chóng. Thịt lợn có thể chế biến thành vô vàn món ăn ngon. Hôm nay, hãy cùng vào bếp để chế biến món thịt ba chỉ hấp.
Thoạt nghe món ăn này không có gì đặc biệt. Điều thú vị là món thịt ba chỉ hấp được thêm một nguyên liệu giúp món ăn ngon miệng và hấp dẫn hơn nhiều.
Cách làm món thịt ba chỉ hấp thính gạo
Nguyên liệu cần thiết
Thịt ba chỉ 500g, 3 nhánh tỏi, 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 chút hành lá, nửa thìa cà phê đường, nửa bát con gạo, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
Cách thực hiện món thịt ba chỉ hấp thính gạo như sau
Cho gạo vào chảo khô rang đều ở lửa nhỏ. Đảo liên tục đến khi gạo chuyển màu vàng nhẹ. Để nguội, sau đó cho gạo vào máy xay nhuyễn hoặc giã tay đến khi nhỏ mịn. Phần thính gạo sau khi hoàn thành trộn cùng bột ngũ vị hương.
@migu
Thịt ba chỉ cắt thành những lát mỏng đều nhau. Mẹo nhỏ giúp bạn cắt thịt dễ dàng hơn là đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt.
@migu
Phần thịt ba chỉ dùng để hấp này cũng giống như làm món thịt ba chỉ luộc, không nên chọn phần mỡ nhiều quá. Bạn nên chọn phần ba chỉ cân đối giữa nạc và mỡ món ăn sẽ ngon hơn.
@migu
Cho thịt đã thái mỏng vào bát. Thêm dầu hào, rượu nấu ăn, nước tương, tỏi bằm nhỏ. Trộn đều cho ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 45 phút đến 1 giờ. Bước này chính là chìa khoá giúp món thịt ba chỉ hấp tạo nên hương vị đậm đà.
@migu
Cho thịt đã ướp vào bát. Đổ phần bột thính gạo đã chuẩn bị vào. Xóc đều cho bám đều vào thịt. Thêm nước vào nồi đun sôi đặt xửng hấp. Đặt thịt vào đĩa sâu lòng hoặc bát. Cho lên xửng hấp trong khoảng 40 phút là chín.
Thời gian hấp thịt cũng rất quan trọng. Không nên quá dài kẻo thịt bị xác, nếu ít thời gian thịt chưa chín hết. Thời gian cần căn vừa tới để thịt vẫn chín mọng ngậm nước. Thành phẩm khi hấp xong thịt sẽ mềm ngon, ngậy nhưng không ngấy.
Sau khi hấp chín, rắc chút hành lá cắt nhỏ lên trên sẽ hấp dẫn hơn. Món thịt ba chỉ hấp thính gạo chỉ với những nguyên liệu quen thuộc nhưng hương vị lại thơm ngon, đậm đà. Với cách ướp thịt ba chỉ với thính gạo như trên, bạn cũng có thể thử mang chiên, ăn cũng rất thơm ngon.
Chúc bạn thực hiện món thịt ba chỉ hấp thính gạo thành công!