Hướng dẫn cách làm món cơm viên rong biển cho bé yêu thích mê:
Chỉ với chút cơm dẻo thơm cùng ít lá rong biển và một vài gia vị đơn giản, gần gũi, chúng mình sẽ có ngay món cơm viên rong biển ngon tuyêt cú mèo lun ý. Món ăn này đơn giản, dễ làm, các nàng có thể chế biến ăn sáng hoặc măm lúc nào đói bụng, những viên cơm được cuộn tròn cùng rong biển tạo nên hương vị đặc biệt thơm ngon, đặc biệt các bạn bé sẽ cực kỳ iu thích, các nàng cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 bát tô cơm dẻo đã nấu chín
1 miếng cà rốt
Lá rong biển
1 ít mè rang
Dầu mè
Phần thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: cà rốt đem thái nhỏ hạt lựu. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các nàng cho vào trong chảo 1 thìa cà phê dầu ăn, dầu nóng thì các nàng trút cà rốt thái hạt lựu vào, thêm vào trong chảo 1/2 thìa cà phê nước lọc cho cà rốt không bị khô, thêm chút xíu hạt nêm, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi cà rốt chín tới thì trút riêng ra đĩa. Lá rong biển thái nhỏ
Bước 2: Chuẩn bị 1 bát tô cơm vẫn còn nóng ấm nhé. Cho vào trong bát cơm 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê dấm táo, 1 thìa cà phê dầu mè. Trộn đều cho các gia vị được thấm đều vào hạt cơm. Tiếp đến, cho cà rốt và rong biển vào, tiếp tục trộn đều Bước 3: Các nàng đeo bao tay vào, xoa 1 ít dầu lên bao tay để khi viên cơm không bị dính. Tiếp đến, nắn cơm thành từng viên tròn đều nhau. Cuối cùng là cho cơm ra đĩa, rắc chút mè rang lên trên mặt, măm cùng nước tương nhá (hoặc các nàng có thể chấm cùng nước chấm mè rang mình thấy cũng rất ngon)
Vậy là món cơm viên rong biển của chúng mình đã hoàn thành trong vòng “một nốt nhạc” rùi đấy ạ. Từng nắm cơm tròn xinh được thấm đều gia vị đậm đà, ngậy ngon hòa quyện cùng vị rong biển thơm ngon khó cưỡng. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá
Tới Fiji nếm thử hương vị ẩm thực độc đáo
Fiji nổi tiếng với nền văn hóa bản địa phong phú, những bãi biển đẹp và nền ẩm thực tươi ngon đến từ biển khơi. Sự sáng tạo trong phong cách đã đem lại tính đa dạng trong văn hóa ẩm thực Fiji.
Các món ăn truyền thống ở Fiji thường gồm rất nhiều nguyên liệu phong phú như động vật có vỏ, rong biển, bạch tuộc, dưa chuột biển, nhím biển, rùa, cá mập và cá. Cuộc di cư của người Ấn Độ sang Fiji bắt đầu trong năm 1870 đã mang tới một hơi thở mới và hình thành phong cách nấu ăn “Fijian-Indo”. Vì lý do này, ẩm thực Fiji đa dạng với bao sắc màu rực rỡ, hương vị thơm ngon khó cưỡng.
KOKODA – MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG CỦA ẨM THỰC FIJI
Kokoda là món ăn truyền thống của của Fiji
Kokoda là món ăn rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực Fiji thuộc khu vực Thái Bình Dương với nguồn nguyên liệu là hải sản tươi sống trên đảo. Món ăn có thành phần gồm cá mahi-mahi thái nhỏ, kết hợp với loại nước sốt làm từ kem dừa dày, hành tây, nước cốt chanh, muối và ớt. Sau đó trộn thịt cá với dứa, hành, ớt xanh, ớt đỏ… và nước sốt tạo nên một món salad đầy màu sắc. Dù không có bước nấu bằng nhiệt nhưng hải sản vẫn có thể chín nhờ acid có trong nước cốt chanh cùng hỗn hợp gia vị. Thực khách sẽ ăn kèm món salad này với khoai lang hoặc khoai mì.
LOVO ĐẶC BIỆT
Từ Lovo có nghĩa là một “bữa cơm được nấu chín trong đất”.
Lovo là món nướng đặc biệt của ẩm thực Fiji, được dùng cho lễ kỷ niệm, đám cưới hay lễ hội. Người dân địa phương sẽ chuẩn bị lò nướng ngầm tạm thời bằng cách đào một cái hố trên mặt đất và lót bằng vỏ dừa, sau đó thắp lửa lên và được bao phủ bởi đá. Thịt, cá và rau được bọc trong lá chuối và khoai môn đặt trên những viên đá nóng. Phương pháp nấu chậm này sẽ kéo dài khoảng hai đến ba giờ để đạt được kết quả thức ăn mềm và có mùi vị tuyệt hảo, ngấm đậm gia vị. Thức ăn sẽ mang hương vị khói thơm ngon do lá cuốn và phương pháp nấu ăn dưới lòng đất. Hầu hết các khu nghỉ mát lớn ở Fiji đều phục vụ một bữa Lovo mỗi tuần cho thực khách khi tới du lịch đảo.
DURUKA – MÓN ĂN BỔ DƯỠNG CỦA ẨM THỰC FIJI
Duruka là một loại rau chỉ có ở Fiji có hình dáng giống măng tây và hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
Thường được gọi là “măng tây Fiji”, loại rau độc đáo này thực chất là loài hoa chưa nở. Đảo thiên đường của Thái Bình Dương may mắn có được loại cây này với cả hai loại rau xanh và rau đỏ. Duruka có thành phần thơm ngon, bổ dưỡng nên người Fiji thường thêm vào sữa dừa hoặc cho vào cà ri khi chế biến món ăn. Chồi của loại rau đỏ có hương vị đậm đà, hấp dẫn hơn so với rau màu xanh lá. Cả hai loại rau này đều có lợi cho sức khỏe và cung cấp nhiều chất xơ cho món ăn. Đây là một nguyên liệu hiếm và độc đáo riêng trong ẩm thực Fiji.
HẤP DẪN MÓN TARO
Taro là một nguyên liệu chính trong văn hóa ăn uống ở Fiji trong nhiều thế kỷ (Ảnh: Internet)
Tầm quan trọng của nguyên liệu Taro đóng vai trò rất lớn trong văn hóa ẩm thực Fiji, được người dân dành riêng một ngày gọi là ngày Taro – “kỳ nghỉ” dành riêng cho cây trồng này được tổ chức vào thời điểm trăng tròn đầu tiên tháng Năm. Taro là loại khoai tây nặng màu tím, có thể được nghiền và luộc như khoai tây hoặc cắt thành khoai chiên. Tuy nhiên, phương pháp chế biến hấp lại đặc biệt được người bản địa Fiji ưa thích nhất. Taro có thể được chiên thành bột hoặc luộc trong sữa dừa để tạo ra một món ăn giống mùi vị rau bina. Một món ăn đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn khác làm từ loại khoai môn này là kolokasi – món hầm thịt gà và khoai môn.