Món ăn vừa ngon lại lạ miệng chắc chắn ai thưởng thức cũng phải khen.
Cà tím được mệnh danh là vua các loại rau vì rất giàu dinh dưỡng. Nó chứa nhiều vitamin B1, B3, B6, B9, B5, B2, vitamin E, choline, vitamin K và các khoáng chất như đồng, mangan, magie, kali. Cà tím cũng chứa kẽm, sắt, canxi, phốt pho,… Cà tím còn có lượng calo thấp nên có thể hỗ trợ giảm cân. Hàm lượng vitamin E phong phú trong cà tím có thể giúp làm trắng da, chống lão hoá.
Cà tím còn rất nhiều lợi ích khác như bảo vệ tim mạch, thanh nhiệt giải nóng, chống mệt mỏi, giảm mỡ m.áu,… vì thế ăn cà tím vừa đủ và khoa học sẽ tốt cho sức khoẻ.
Cà tím có nhiều cách nấu, bạn hãy thử tham khảo cách làm cà tím cuộn thịt chiên dưới đây xem sao nhé.
Nguyên liệu:
– 2 quả cà tím dài, 1 quả trứng, 100g thịt băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 lát gừng băm, muối, nước tương nhạt, dầu hào, hạt tiêu, tinh bột ngô, baking soda, bột mì.
Cách làm cà tím cuộn thịt chiên:
Bước 1: Trộn nhân thịt
Đập một quả trứng vào bát thịt băm. Thêm hành lá thái nhỏ, gừng băm cùng một lượng muối thích hợp, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và một nhúm bột ngũ vị hương vào.
Đảo đều rồi cho một ít bột bắp vào, khuấy đều lần nữa. Ướp thịt trong 20 phút.
Bước 2: Thái cà tím
Cà tím rửa sạch, dùng dao thái cà tím thành các lát mỏng theo chiều dài của quả.
Bước 3: Cuộn thịt
Đặt những lát cà tím mỏng lên trên thớt, phết thịt băm lên trên rồi cuộn từng lát cà tím lại.
Bước 4: Tẩm bột
Cho bột mì và tinh bột ngô vào tô theo tỷ lệ 1:1 (có thể là 100g bột mì, 100g tinh bột ngô). Đ.ập 1 quả trứng vào, thêm một ít muối và 1 muỗng cà phê baking soda. Sau đó thêm nước vào, khuấy đều, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm một ít dầu ăn và trộn đều. (Bạn cũng có thể dùng bột chiên giòn thay thế nếu thích).
Sau đó nhúng miếng cà tím cuộn thịt vào trong bát bột để bột phủ đều miếng cà tím cuộn.
Bước 5: Chiên
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng dầu cho đến khi nóng khoảng 50 – 60%, cho cuộn cà tím vào nồi dầu, chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cà tím cuộn thịt chiên mềm trong, giòn ngoài, cắn một miếng ngon thơm nức đã cả miệng. Bạn có thể ăn cùng tương cà hay tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Thứ quả này 35.000 đồng/kg ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, đem chiên còn hấp dẫn hơn cả thịt
Đảm bảo món này ăn ngon hơn cả thịt.
Cà tím là loại quả có lượng chất xơ dồi dào, lượng calo thấp, ít cholesterol và chứa các nhóm vitamin, khoáng chất tự nhiên. Chính vì thế cà tím rất tốt cho sức khỏe. Cà tím có thể hỗ trợ tim mạch, tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh… Có nhiều tác dụng như vậy nên cà tím còn được coi là vua của các loại rau.
Giá cà tím không đắt, chỉ khoảng 35-40 nghìn đồng/kg.
Có nhiều cách chế biến cà tím như cà tím om, kho, xào, chiên, nướng, hấp… Nhưng lần này các bạn hãy thử tham khảo cách làm cà tím tẩm bộ chiên xem sao nhé. Đảm bảo nó còn ngon hơn cả thịt.
Nguyên liệu:
– 1 quả cà tím, 2 quả trứng, bột mì, tinh bột, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Gọt vỏ cà tím, rửa sạch, bổ làm 4 theo chiều dọc, sau đó cắt miếng vừa ăn. Ngâm vào bát nước có pha chút muối để cà không bị thâm.
Làm bột tẩm: Cho 50g bột mì và 50g tinh bột, đ.ập 2 quả trứng gà vào, thêm thìa cà phê muối, một ít bột bột ngũ vị hương rồi thêm lượng nước vừa đủ, khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp bột sền sệt.
Đổ cà tím vào bát bột, trộn đều sao cho bột phủ đều lên các miếng cà tím.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho các miếng cà tím tẩm bột vào chiên.
Chiên cho đến khi cà tím có màu vàng nâu bên ngoài là được. Cà tím tẩm bột chiên mềm trong, giòn ngoài vô cùng hấp dẫn.
Món cà tím tẩm bột chiên chấm tương ớt hay tương cà đều ngon, ăn mãi không ngán.
Chúc các bạn thành công!