Làm cơm rang thập cẩm, thêm xíu bột này vào vị khác lạ hẳn, ngon miệng ai cũng muốn thử lần sau

Cuối tuần mà đĩa cơm rang thưởng thức vừa ngon lại đủ chất thế này không cần bày biện nhiều món cũng là một ý tưởng hay.

Nguyên liệu:

1 bát cơm nguội, 100g tôm, 10g bột cà ri, 1 miếng hành tây, 40g ngô ngọt, 30g hạt đậu Hà Lan, nửa củ cà rốt, một ít hạt tiêu đen xay, dầu ăn, 5g muối, hành lá xắt nhỏ, một ít nước tương.

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu; hạt ngô rửa sạch, hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, đậu Hà Lan rửa sạch.

Nõn tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen, thêm ít muối và hạt tiêu, trộn đều. Ướp tôm trong 10 phút.

Đập 2 quả trứng vào bát cơm nguội, trộn đều.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho ngô, hạt đậu Hà Lan, cà rốt vào xào một lúc trên lửa lớn.

Sau đó đổ cơm trộn trứng vào, đảo nhanh tay và thật đều.

Tiếp theo, thêm tôm và hành tây vào, tiếp tục đảo đều.

Đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ.

Thêm bột cà ri vào (nấu không ăn được cay bạn có thể bỏ qua), đảo đều.

Đảo cho đến khi hạt cơm săn lại, thêm muối và xíu nước tương vừa ăn. Rắc hành lá thái nhỏ, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

Cơm rang kiểu này vừa ngon lại có chút lạ miệng, màu vàng ươm đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Cuối tuần làm món cơm rang này chị em đỡ phải bày vẽ nhiều thứ mà cả nhà vẫn no căng

Cơm rang thập cẩm muốn ngon thêm ít thịt này, độ hấp dẫn tăng lên gấp bội lại không lo thiếu chất

Nguyên liệu:

1 bát cơm nguội, 100g thịt đùi gà, 1 ít hành lá, 60g ngô ngọt, 50g súp lơ xanh, 2 thìa nước tương, một ít muối, một ít đường trắng, một ít hạt tiêu, 1 mẩu khoai lang.

Cách làm:

Thịt đùi gà cắt thành những miếng vuông nhỏ. Sau đó ướp với 1 thìa nước tương, xíu muối, ít hạt tiêu, xíu đường.

Súp lơ tách thành các miếng nhỏ rồi rửa sạch. Cho súp lơ vào nồi nước sôi chần qua 1 phút rồi vớt ra.

Cho một ít dầu ăn vào chào, đổ thịt gà vào đảo cho đến khi thịt chín khoảng 50%.

Thêm khoai lang và ngô ngọt vào, đảo đến khi chín.

Thêm súp lơ xanh, đảo vài lần.

Sau đó cho cơm vào, đảo đều.

Sau đó thêm 1 thìa nước tương vào, đảo đều cho cơm ngấm gia vị.

Tiếp theo, thêm hành lá thái nhỏ vào, đảo đều thêm một lúc cho cơm săn lại là xong.

Cho cơm rang thịt gà thập cẩm ra đĩa, ăn nóng nhé!

Món cơm ngon, giòn nhẹ, quyện lẫn với các nguyên liệu rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *