Chỉ vài phút là xong món củ cải trộn cay, hương vị giống với kim chi củ cải, ngon giòn vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Làm củ cải trộn cay siêu tốc ăn ngon như kim chi, chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt
Nguyên liệu:
– 450g củ cải
– 1 thìa cà phê muối
– 1 hoặc 2 cây hành lá thái nhỏ
– 2 thìa bột ớt dạng mảnh (của Hàn Quốc, mua ở siêu thị)
– 2 thìa cà phê tỏi băm
– 1/2 thìa gừng
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 thìa cà phê đường điều chỉnh theo khẩu vị
– 1 thìa cà phê hạt mè ( vừng rang)
Cách làm:
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những dải có kích cỡ bằng que diêm.
Rắc muối lên củ cải và xóc đều. Để khoảng 20 phút cho đến khi củ cải mềm và tiết ra một ít chất lỏng. Đổ bỏ phần chất lỏng này đi nhưng không được rửa củ cải.
Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào bát củ cải ngoại trừ hành lá và hạt mè. Trộn đều bằng tay. Nêm nếm và thêm muối hoặc nước mắm, nếu cần.
Thêm hành lá, mè vào, trộn đều là xong!
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cho bé 7 tháng t.uổi chuẩn nhất mẹ nên lưu ngay vào sổ tay
Củ cải trộn cay ngon, giòn, có vị chua cay mặn ngọt lại có mùi thơm từ hành lá.
Củ cải trộn cay ăn cùng với cơm rang, cơm nóng hoặc các món thịt đều rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
Thịt lợn kho củ cải ngon khó cưỡng
Thịt lợn kho củ cải là món ăn không phải xa lạ với nhiều bà nội trợ nhưng bạn có chắc mình đã sở hữu phương thức chế biến thơm ngon nhất?
Thịt lợn là một loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn: từ luộc, nấu, chiên, rán đến các món như hầm, kho…
>>>>>Xem thêm: Chỉ mất 20 phút làm món trứng đẹp ngon đẳng cấp nhà hàng
Thịt lợn kho củ cải ngon khó cưỡng lại được.
Không quá cầu kì, nhưng món ăn bình dân này lại là món ưa thích của biết bao người mỗi độ thu về, khi mà củ cải bắt đầu được thu hoạch và bán phổ biến.
Nguyên liệu
– Thịt lợn: 400g
– Củ cải: 300g
– Nước màu, nước mắm, đường, ớt, dầu ăn, hạt tiêu, hành lá…
Cách chế biến
Thịt lợn thái miếng dày nhưng vừa ăn, đem trần qua nước sôi và ướp gia vị như mắm, muối, bột ngọt, đường, nước tạo màu (nước cốt dừa loại ngon), hạt tiêu và ướp trong khoảng 20 – 30′.
Củ cải nạo vỏ và thái miếng vừa ăn.
Sau khi ướp xong thịt, cho lên bếp đun và chế nước dần dần. Trong quá trình đun nếu có bọt thì hớt ra ngoài.
Đun khoảng 30 phút thì cho củ cải vào. Món này nên hầm nhừ để thấy được vị béo của thịt và thơm của củ cải hòa quyện vào nhau. Chế nước và đun đến khi thịt nhừ. Đun đến khi nước còn màu nâu đẹp của món ăn, nước sánh thì tắt bếp, rắc hành ngò và chút ớt, hạt tiêu.
Bạn và gia đình nên ăn nóng để thưởng thức hết sự thơm ngon và thêm phần hấp dẫn của món ăn nhé!