Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Cùng Emdep vào bếp và làm đậu phụ muối tiêu bạn nhé! Đậu phụ mềm giòn vàng ruộm, giòn tan cùng gia vị muối tiêu siêu thơm, tạo nên món ăn thơm ngon không thể chối từ. Đậu phụ muối tiêu là một món ăn phổ biến, rất dễ làm của Trung Quốc.

Bạn đang đọc: Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Nguyên liệu làm đậu phụ muối tiêu: (cho 2 người ăn)

320g đậu phụ, loại chắc hoặc vừa

2 muỗng canh bột mì đa dụng hoặc bột mì thường

2 muỗng canh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây/ tinh bột sắn

thìa cà phê baking powder

1 thìa cà phê gia vị muối tiêu (1 thìa cà phê tiêu tứ Xuyên hoa hồi thìa cà phê hạt mè thìa cà phê hạt thì là

4 thìa cà phê muối)

Dầu ăn

2 muỗng canh hành tím băm hoặc hành tây

2 muỗng canh ớt băm

2 muỗng canh tỏi băm

1 cọng hành lá, thái nhỏ

Cách làm đậu phụ muối tiêu:

Thái đậu phụ thành khối vuông (khoảng 2,5 cm mỗi cạnh).Rây bột mì, tinh bột và baking powder vào một đĩa lớn. Thêm thìa muối và hạt tiêu sau đó trộn đều.Dùng khăn bếp sạch hoặc giấy lau bếp thấm khô các miếng đậu phụ sau đó cho vào hỗn hợp bột. Phủ đều và mỏng tất cả các mặt. Dùng tay loại bỏ phần bột thừa.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, để lửa vừa và cao (dầu ăn phải ngập khắp bề mặt). Nhẹ nhàng cho đậu phụ vào (Đừng để quá nhiều. Chiên đậu phụ thành hai mẻ nếu cần). Bạn sẽ thấy bong bóng xuất hiện xung quanh đậu phụ, nếu không thì dầu ăn chưa đủ nóng.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Dùng đũa hoặc kẹp để lật đậu phụ nhiều lần để đảm bảo mỗi mặt đậu phụ được chiên đều. Cho đậu phụ ra đĩa có lót giấy bếp (để thấm bớt dầu thừa) khi tất cả các mặt đậu phụ đều vàng đẹp.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Đổ bớt dầu ăn và chỉ để lại khoảng muỗng canh dầu ăn trong chảo. Thêm hành tím, ớt và tỏi. Chiên ở lửa vừa trong khoảng 1 phút.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Thêm đậu phụ chiên, hành lá cắt nhỏ và muỗng cà phê muối tiêu (hoặc vừa ăn). Đảo trong một thời gian ngắn để gia vị ngấm đều.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Gắp đậu phụ muối tiêu ra đĩa và ăn ngay lập tức.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

LƯU Ý:

Nếu bạn muốn món ăn này không có gluten, bạn có thể thay thế bột mì bằng tinh bột.

Baking powder giúp đậu phụ chuyển màu nâu khi chiên và làm tăng độ giòn cho đậu phụ. Có thể bỏ qua nếu bạn không có sẵn baking powder.

Hãy chú ý đến thời gian làm khô và tráng đậu phụ. Nếu bạn lau khô đậu phụ quá sớm, trước khi phủ hỗn hợp bột lên trên, hơi ẩm bên trong sẽ bốc lên bề mặt khiến lớp phủ ướt và vón cục. Ngoài ra, những miếng đậu phụ đã được tráng sẵn cần phải được chiên ngay lập tức. Nếu không, nước sẽ lại nổi lên.

Chúc bạn thành công!

Thay đổi khẩu vị cả nhà với tôm rang muối tiêu kiểu Tàu đậm đà, cực ngon cơm

Tôm rang muối tiêu không chỉ thơm ngon lại rất dễ làm.Tôm rang muối tiêu là món ăn cổ điển được nhiều người yêu thích, có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc).

Nguyên liệu làm tôm rang muối tiêu

1 thìa cà phê tiêu Tứ Xuyên nguyên hạt

hoa hồi thìa cà phê hạt mè

thìa cà phê hạt thì là

4 thìa cà phê muối

300g tôm có vỏ (hoặc tôm sú)

3 muỗng canh tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn

Dầu ăn2 muỗng canh hành tím băm hoặc hành tây

2 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn

2 muỗng canh ớt xanh băm nhuyễn

2 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh gừng băm

1 cọng hành lá, thái nhỏ

Cách làm tôm rang muối tiêu:

Cho 1 thìa cà phê tiêu Tứ Xuyên, hoa hồi, thìa cà phê hạt mè, thìa cà phê hạt thì là và 4 thìa cà phê muối vào chảo. Xào lửa nhỏ trong khi thỉnh thoảng vẫn khuấy.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Khi muối hơi sẫm lại và các gia vị thơm, hãy bắc ra bếp rồi xay trong cối hoặc máy xay gia vị. Đặt sang một bên.

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Bí quyết nấu bún cá Ninh Hòa

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Rửa sạch tôm dưới vòi nước chảy. Dùng giấy bếp để thấm khô.Cho 3 muỗng canh tinh bột ngô vào tôm. Đảo nhẹ để tôm được phủ đều tinh bột.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Đổ dầu ăn vào chảo đun trên lửa lớn. Khi nhiệt độ đạt đến 190C, nhẹ nhàng đảo tôm. Dùng đũa để tách nếu tôm dính vào nhau.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Khi thấy tôm có màu hồng và giòn thì vớt ra (khoảng 90 giây). Tùy thuộc vào kích cỡ tôm, hãy điều chỉnh nếu cần thiết.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Hoặc bạn có thể đổ dầu vào chảo trên lửa lớn (đủ để ngập một nửa con tôm khi đặt phẳng). Khi tôm bắt đầu bốc khói, cho tôm vào chảo (Chiên hai đợt nếu cần để tránh tôm chồng lên nhau). L.ật m.ặt tôm để chiên mặt còn lại khi mặt tôm đầu tiên chuyển sang màu hồng và giòn. Có thể dầu sẽ b.ắn ra một chút vì vậy hãy đặt một tấm chắn b.ắn tung tóe lên chảo nếu có. Ngoài ra, bạn có thể đậy nắp chảo (nhưng không đậy nắp hoàn toàn) để dầu không b.ắn tung tóe.Đổ dầu ăn ra khỏi chảo, chỉ để lại một lớp mỏng trên bề mặt. Thêm hành, tiêu, tỏi và gừng. Chiên ở lửa vừa trong khoảng 1 phút.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Cho tôm đã chiên và cho muỗng cà phê muối tiêu vào. Đảo đều để gia vị thấm đều sau đó thêm hành lá vào để trang trí.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

Gắp tôm rang muối tiêu ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Làm đậu phụ muối tiêu cực lạ cực thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản, ăn là ‘ghiền’

>>>>>Xem thêm: Causa: Món khai vị đến từ Peru

LƯU Ý:
Về mặt khoa học, tôm và tôm sú là hai loài khác nhau nhưng chúng có thể thay thế cho nhau. Vì vậy, bạn có thể chọn tôm hoặc tôm sú.Hãy sử dụng dầu ăn có điểm bốc khói cao để chiên ở nhiệt độ cao, ví dụ như dầu thực vật, dầu hướng dương, dầu đậu phộng, dầu hạt cải,…Có thể bảo quản phần gia vị muối và tiêu còn lại trong lọ kín để sử dụng sau. Bạn có thể rắc nó lên trứng chiên, các món xào, dùng để nêm bánh kếp hành lá hoặc dùng làm chà bông.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *