Nếu phiên bản “cổ điển” hơi khó ăn với khẩu vị người Việt tụi mình thì với phiên bản tôm thịt này sẽ khác hẳn đấy nhá!
Bạn đang đọc: Làm Jjajangmyeon theo phiên bản tôm thịt
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Mì Hàn Quốc
– Thịt heo
– Tôm
– Hành tây
– Bí ngòi
– Sốt đậu đen
– Dầu hào, dầu vừng, đường, tỏi băm
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Sơ chế một chút đã nào! Tôm – bóc sạch vỏ. Thịt, hành tây, bí ngòi – thái hạt lựu.
Bước 2:
– Tiếp theo là bước luộc mì này. Khi luộc xong, các bạn nhớ nhúng mì vào nước lạnh để mì không bị nát nhé!
Bước 3:
– Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt và tôm vào xào.
– Khi tôm và thịt đã gần chín rồi thì các bạn cho bí ngòi, hành tây vào đảo cùng nghen. Nhớ nêm thêm một chút xíu gia vị cho tôm khỏi nhạt đấy!
Tìm hiểu thêm: Cách làm món lưỡi bò xào tỏi tây thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ
Bước 4:
– Cứ xào như vậy khoảng 4″ thì các bạn nêm thêm dầu vừng, dầu hào, đường và sốt đậu đen vào nhé! Chú ý đổ thêm một chút nước vào chảo để sốt không bị cháy rùi đun thêm khoảng 2″ nữa là được.
Trộn trộn… măm măm thôi nào!!!
Thêm một chút dưa leo xắt nhỏ cho mát nà…
Gần giống với mì xào của mình nhưng không bị ngấy các bạn ạ!
Nếu có thêm cả củ cải muối nữa thì tuyệt cú mèo luôn í!
Theo PLXH
Để đậu hũ non không bị vỡ
Đậu hũ trứng, đậu hũ non, óc đậu là những loại đậu mềm, mịn làm từ đậu nành nguyên chất do đó không cứng dễ nát, vỡ.
Khi chế biến món ăn bằng các loại đậu hủ này cần nhẹ nhàng kẻo làm vỡ, mất đẹp món ăn. Nhất là đậu hủ trứng, óc đậu, trước khi chiên người ta hay dùng bột hoặc trứng để áo qua bên ngoài miếng đậu hủ. Bột hoặc trứng như một lớp bao bọc bên ngoài đủ giữ cho đậu hủ không bị mẻ, vỡ trong quá trình nấu.
>>>>>Xem thêm: Ngây ngất món ngon đường phố Bangkok
Đồng thời nhờ lớp bột giòn cứng bên ngoài sẽ tạo nên sự tương phản với khối đậu hủ mềm mại bên trong, tăng thêm sự khoái khẩu khi thưởng thức. Nếu dùng đậu hủ mềm này để hấp trên món ăn thì lớp đậu này phải được đặt lên trên cùng. Tránh để những nguyên liệu có trọng lượng nặng hơn trên mặt đậu hủ, vì đậu mềm dễ bị nứt, vỡ khi hấp.
Theo PNO