Làm khoai lang nướng bơ đường

Phương pháp nướng đơn giản cùng sự kết hợp của bơ đường mang lại cho bạn miếng khoai nóng hổi, thơm ngon.

Bánh tráng nướng – món ăn vặt hấp dẫn mùa đông

Tiết trời đông se lạnh cũng là lúc ẩm thực đường phố “vào mùa”. Bên cạnh những món quen thuộc như: ngô, khoai nướng, bánh áp chao, bánh chuối, bánh khoai, bánh quẩy…

Bánh tráng nướng mặc dù khá mới mẻ nhưng là món ăn vặt đường phố ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Dạo một vòng quanh khu vực trường học, chợ, đô thị… bạn dễ dàng bắt gặp quầy hàng nhỏ ven đường luôn đỏ lửa với những chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, thơm nồng.

Làm khoai lang nướng bơ đường

Hấp dẫn món bánh tráng nướng.

Bánh tráng nướng còn được gọi là “pizza Việt”, bởi hình thức bên ngoài rất giống chiếc bánh piza, đều có phần đế và phần nhân bánh. Tuy nhiên, chiếc bánh tráng nướng lại rất đặc trưng với nguyên liệu thuần Việt, bánh mỏng, nhân bánh tương đối đơn giản dù khá đa dạng thành phần và hương vị.

Để làm món bánh tráng nướng ngon, người thợ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: trứng gà hoặc trứng cút, tép khô loại nhỏ, mắm ruốc, thịt băm, thịt bò khô, hành tím, hành lá cắt nhỏ, hạt ngô non, phô mai… Và quan trọng không thể thiếu là chọn những chiếc bánh tráng tròn, không quá mỏng cũng không quá dày.

Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, tiếp đến là khâu sơ chế và làm chín. Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt băm vào xào đến khi chín. Tiếp tục cho tép khô, mắm ruốc vào rang cùng, nêm gia vị sao cho vừa miệng, cuối cùng bỏ hành lá đã thái nhỏ vào chảo đảo đều rồi đổ hỗn hợp ra bát.

Cách chế biến bánh tráng nướng khá đơn giản. Đầu tiên, lấy một chiếc bánh tráng đặt lên vỉ nướng trên bếp than hồng (nếu không có bếp than có thể dùng chảo chống dính hoặc bếp hồng ngoại), khi bánh vừa nóng tới, đ.ập vỡ trứng gà hoặc trứng cút trộn đều với hỗn hợp thịt băm chuẩn bị sẵn, rồi dùng cọ quét đều bề mặt chiếc bánh tráng.

Khi bánh ngả vàng chín tới, rải thêm một ít thịt bò khô và gia vị như phô mai… lên bề mặt bánh. Đợi 3 – 5 phút là bánh chín. Khi ăn gập đôi bánh thành hình bán nguyệt hoặc để nguyên cái bánh và cắt nhỏ ra đĩa. Khi ăn chấm với tương ớt hoặc tương cà.

Những chiếc bánh tráng nướng nóng hổi, giòn tan, hòa quyện vị ngọt của trứng, thơm béo của hành phi, đậm đà của mắm ruốc là món ăn vặt tuyệt vời cho phút giây thư giãn bên bạn bè và gia đình trong những ngày đông buốt giá.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *