Một chút bí kíp đơn giản nhưng cực hiệu quả sẽ khiến món khoai tây vàng giòn, cực ngon. Cùng vào bếp tham khảo cách làm nhé.
Nguyên liệu:
– 2 củ khoai tây, 4 gam muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn
Cách làm:
Rửa sạch khoai tây và đất bám trên vỏ, sau đó gọt sạch vỏ khoai tây và cắt khoai thành từng miếng to cỡ ngón tay út. Lưu ý, độ dày của miếng khoai tây chiên phải đều nhau, không quá mỏng vì nó sẽ nhanh cháy lại không có độ bùi của khoai.
Sau đó chúng ta ngâm các miếng khoai tây đã cắt vào nước. Bước này chủ yếu là ngâm và rửa sạch một số tinh bột bám trên bề mặt của các miếng khoai tây, để bề mặt của các dải khoai tây chiên sẽ không bị quá mềm và sẽ giòn hơn.
Sau đó ta bắc một nồi nước, đun sôi rồi để lửa nhỏ, cho các miếng khoai vừa ngâm vào nồi, thêm 2g muối, chần khoảng 2 phút là có thể vớt khoai lần lượt ra.
Sau khi lấy các miếng khoai tây ra, chúng ta có thể đặt chúng đều lên đĩa, lót nhiều lớp giấy bếp bên dưới để độ ẩm của các dải khoai tây có thể được hút hết.
Chờ khoảng 40 phút, khi độ ẩm của miếng khoai đã được hút hết, chúng ta cho miếng khoai vào hộp, sau đó rưới một thìa dầu ăn lên bề mặt miếng khoai thấm đều dầu.
Sau đó, chúng ta rắc 2g muối lên các dải khoai tây và đảo nhẹ.
Lúc này, có thể làm nóng nồi chiên trước, khoảng 3 phút là có thể cho lần lượt từng miếng khoai đã ướp vào rổ chiên của nồi chiên không dầu. Cẩn thận đừng để miếng khoai bị vỡ, sau đó cài nồi ở 200 độ C và chiên trong 10 phút.
Trong quá trình chiên, chúng ta có thể kiểm tra tình trạng cụ thể của khoai tây chiên trong suốt quá trình, vì hiệu suất của các loại nồi chiên không khí khác nhau là khác nhau nên tốt nhất bạn thử kiểm tra trong quá trình chiên.
Sau 10 phút, chúng ta có thể thấy độ sém vàng đã xuất hiện trên miếng khoai tây chiên. Lật miếng khoai tây chiên, sau đó tiếp tục chiên chúng trong khoảng 8 phút. Trong khoảng thời gian này, chúng ta nên tiếp tục kiểm tra xem khoai đã được chưa. Hết thời gian, khoai vàng ươm, thơm nức giòn ngon.
Giờ bạn chỉ việc lấy khoai tây chiên ra thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà hay mayonnaise đều rất ngon!
Như vậy, khi chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm những việc sau:
– Ngâm khoai sau khi thái để loại bỏ tinh bột ở bề mặt, giúp khoai chiên giòn hơn.
– Chần khoai khoảng 2 phút.
– Thấm khô độ ẩm ở khoai
– Trộn khoai với xíu dầu ăn và chút muối rồi chiên
Chúc các bạn thành công!
Khoai tây chiên muốn vàng ruộm mà giòn lâu bạn không thể bỏ qua bài viết này
,Có bí quyết sau đảm bảo món khoai tây chiên của bạn luôn vàng ngon hấp dẫn.Cùng vào bêp làm ngay món nay ngay nhé
Nguyên liệu:
Khoai tây
Dầu ăn
Muối
Muối tiêu hoặc tương cà
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây rửa sạch rồi đem nạo vỏ, thái khoai thành những lát dày khoảng 1cm sau đó tiếp tục thái khoai thành những thanh dài.
Rửa sạch khoai cho hết nhựa sau đó cho khoai vào chậu nước muối loãng, ngâm khoai 20 phút thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho khoai vào luộc sơ qua khoảng 1-2 phút là vớt khoai ra để cho nguội hẳn.
Bước 3
Cho nhiều dầu vào chảo đun cho dầu đủ nóng mới cho từng ít khoai vào chiên, để khoai được giòn thì bạn không nên chiên quá nhiều trong một mẻ và lượng dầu phải luôn ngập khoai.
Bước 4
Dùng đũa đảo nhẹ cho khoai chín đều, chiên cho khoai vàng giòn mới vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khi ăn rắc thêm chút muối tiêu hoặc chấm tương ớt ăn nóng đều rất ngon.
Chúc bạn thành công với món khoai tây chiên!