Những món ăn bắt mắt được quảng cáo trên truyền hình có thể thực hiện dễ dàng ở nhà với chất lượng tuyệt vời hơn.
Bạn đang đọc: Làm mì kim chi chua cay ngon hơn quảng cáo
Chỉ cần 500gram ngao hoa, bạn đã có ngay một tô mì hải sản cực sang chảnh, cả nhà liếc qua đã đòi ăn ngay lập tức
Tận dụng vị ngọt tự nhiên của các loại hải sản, bạn đã có thể chế biến được món mì thơm ngon đúng điệu, vạn người mê.
Không cần nhiều gia vị hay thực phẩm đắt đỏ, bạn vẫn có thể tự tay chế biến món mì hải sản ngon tuyệt cú. Bạn có thể dùng ngay những con tôm nhỏ, sò ốc, ngao đủ loại để nấu mì hải sản. Đây là những món hải sản ngon, giàu sinh dưỡng, đậm đà hương vị biển.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 500 gram ngao hoa
– Mì gạo
– 1 nắm giá đỗ
– 1 bát nhỏ hành lá
– Gừng, tỏi
Cách làm:
1. Ngâm ngao với nước muối để ngao nhả hết bùn cát. Sau đó, cho ngao vào đun sôi cho đến khi ngao mở miệng.
2. Rửa sạch giá đỗ và chần sơ qua giá đỗ với nước sôi.
Tìm hiểu thêm: 5 cách kho cá trê ngon nhất tại nhà mà không tanh
3. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hành lá, gừng, tỏi đã thái mỏng vào phi cho thơm.
4. Cho nước canh ngao luộc vào chảo, cẩn thận khi đổ nước vì một số ngao sẽ có sạn. Sau đó, cho mì vào chảo nấu chín.
5. Khi canh sôi trở lại, bạn cho ngao vào đun cùng rồi tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thấy ngao đã mở nắp, thịt ngao bên trong mềm mại. Bạn không nên đun ngao quá lâu kẻo ngao sẽ bị già, dai, không ngon.
6. Cuối cùng, thêm hành lá, rau mùi, giá đỗ vào chảo. Không cần thêm muối vào món súp mì này vì bản thân món mì đã có vị mặn.
>>>>>Xem thêm: Vị ngọt thơm rất lạ của canh cải trời