Đậu hũ hải sản là một món ăn ngon và được nhiều người ưa thích và cách làm thì cực kì đơn giản.
Nguyên liệu:
– Đậu hũ non: 2 cây
– Mực: 150 gram
– Tôm tươi: 200 gram
– Nấm kim châm trắng: 60 gram
– Nấm đùi gà: 60 gram
– Nấm bào ngư (Nấu chín): 60 gram
– Cà rốt: 60 gram
– Bắp non: 60 gram
– Cải thìa: 100 gram
– Cần tàu: 30 gram
– Bột bắp: 50 gram
– Gừng: 20 gram
– Dầu hào: 3 muỗng canh
– Tường cà: 6 muỗng canh
– Gia vị: đường trắng, Dầu mè, muối
– Dầu ăn: 1 muỗng canh
– Tỏi: 20 gram
– Dụng cụ: Lò nướng, dao, nồi, bếp,…
Cách làm:
– Đậu hũ non cắt lát dày khoản 1.5 – 2 cm sau đó áo một lớp bột bắp bên ngoài. Đun nóng 200 ml dầu ăn và cho đậu hũ vào chiên giòn 2 mặt thì gắp ra và đặt lên giấy thấm dầu.
– Tôm rửa sạnh, lột vỏ, bỏ chỉ lưng. Mực cắt miếng và khía ca rô. Đun nước sôi cho vào 1 muỗng cà phê muối và vài lát gừng, cho tôm và mực vào trụng trong vòng 5 phút cho tôm mực vừa chín thì vớt ra.
– Cải thìa, bắp non rửa sạch, cà rốt gọt vỏ và cắt lát mỏng. Đun sôi nước và cho vào 1 muỗng cà phê muối, cho cải thìa và bắp non vào rụng trong 2 phút rồi cho cà rốt vào trụng thêm 1 phút nữa thì vót ra và cho vào tô nước lạnh để rau giữa độ giòn.
– Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, bỏ tỏi vào phi vàng thơm, thêm 3 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng canh tương cà, để lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh làm cháy nước sốt.
– Khi tương cà và dầu hào hòa quyện, thêm 150ml nước, 6 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 2 muỗng cà phê dầu mè rồi tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi nhắc xuống.
– Chia nguyên liệu làm đậu hũ nướng giấy bạc ra làm 3 phần, xếp lần lượt vào tấm giấy bạc sao cho rau củ, hải sản và nấm nằm bên ngoài, bao bọc đậu hũ ở chính giữa. Rưới nước sốt lên trên.
– Gấp giấy bạc lại cho rồi đặt tất cả vào khay đem đi nướng ở 200 độ C trong 20 phút.
Món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon mang một sự tươi mát từ rau cải và hải sản hòa cùng với vị béo bùi của đậu hũ non, tất cả tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời. Đây là một món ăn rất thích hợp để đãi gia đình bạn trong những dịp cuối tuần, tưởng tượng cả gia đình cùng ngồi quây quần bên món đậu hũ giấp bạc thơm lừng cảm giác thật là ấm cúng.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Hướng dẫn món đậu hũ chay, mặn nướng giấy bạc thơm ngon đẹp mắt, điểm 10 cho chất lượng
Nếu bạn chưa biết nấu món gì để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần, món đậu hũ nướng giấy bạc sẽ là lựa chọn tuyệt vời!
Đậu hũ là nguồn thực phẩm giàu protein và được ưa chuộng trong cả món chay và mặn. Có nhiều cách chế biến nhưng đậu hũ nướng giấy bạc là món khoái khấu của nhiều người bởi cách hương vị độc đáo, bổ dưỡng.
Hôm nay, hãy cùng Blogmongon.edu.vn thực hiện món đậu hũ nướng giấy bạc chuẩn ngon, dễ làm cho thực khách chay và mặn nhé!
Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc
Nguyên liệu:
2 cây đậu hũ non
150gr mực
200gr tôm tươi
60gr nấm kim châm trắng
60gr nấm đùi gà
60gr nấm bào ngư (nấu chín)
60gr cà rốt
60grbắp non
100gr cải thìa
30gr cần tàu
50gr bột bắp
20gr gừng
3 muỗng canh dầu hào
6 muỗng canh tương cà
Gia vị: đường trắng, dầu mè, muối
1 muỗng canh dầu ăn
20gr tỏi
Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc
Cách làm:
1. Cắt đậu hũ non thành lát dày và áo bột bắp bên ngoài. Đun nóng dầu ăn, chiên đậu hũ cho đến khi vàng giòn. Sau đó, gắp ra và để ráo dầu.
2. Rửa sạch tôm, lột vỏ và bỏ chỉ lưng. Mực cắt miếng và khía ca rô. Trụng tôm và mực trong nước sôi có thêm muối và gừng để chín. Sau đó, vớt ra và để ráo.
3. Rửa sạch cải thìa, bắp non. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành lát mỏng. Trụng cải thìa và bắp non trong nước sôi có muối trong 2 phút. Tiếp theo, cho cà rốt vào trụng thêm 1 phút nữa rồi vớt ra và cho vào tô nước lạnh để rau giòn.
4. Đun nóng dầu ăn và phi tỏi thơm. Sau đó, thêm dầu hào và tương cà, khuấy đều để tránh cháy. Tiếp theo, thêm nước, đường, muối và dầu mè vào hỗn hợp. Nhớ khuấy đều tay cho đến khi nước sốt sôi, tắt bếp.
5. Cho nguyên liệu làm đậu hũ nướng giấy bạc thành 3 phần bằng nhau và xếp lần lượt lên tấm giấy bạc sao cho rau củ, hải sản và nấm nằm bên ngoài, bọc đậu hũ ở giữa. Rưới phần nước sốt lên trên, gấp giấy bạc lại và đặt tất cả lên khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
6. Sau khi nướng xong, lấy ra và thưởng thức
Đậu hũ nướng giấy bạc chay
Nguyên liệu:
4 miếng đậu hũ chiên
20gr nấm đùi gà
Một ít măng tây
củ cà rốt
ớt chuông đỏ
Một ít đậu que
3 củ hành tím
Gia vị: hạt nêm chay, dầu hào chay, nước tương, dầu thực vật
Đậu hũ nướng giấy bạc chay
Cách làm:
1. Rửa sạch măng tây và đậu que, sau đó cắt khúc và để ráo nước. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt thành lát mỏng. Rửa sạch nấm đùi gà và cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt và cắt khúc vừa ăn. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và bổ múi cau.
2. Phi thơm hành tím bằng dầu ăn thực vật. Tiếp theo, cho cà rốt, đậu que và cà rốt vào chảo và xào chín. Sau đó, thêm nấm đùi gà, ớt chuông và măng tây vào xào nhanh.
3. Trộn đều và thêm 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê nước tương, xào thêm 15 phút cho ngấm đều gia vị.
4. Chuẩn bị giấy bạc và đặt miếng đậu hũ lên giấy bạc. Sau đó, đổ rau củ đã xào lên trên miếng đậu hũ. Gói kín bằng giấy bạc và mang đi nướng bằng than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút.
5. Sau khi hoàn thành, thưởng thức món đậu hũ nướng giấy bạc chay ngon lành tại nhà.
Chúc bạn thực hiện món đậu hũ nướng giấy bạc thành công!