Làm món bò Bulgogi chuẩn vị Hàn Quốc chưa bao giờ đơn giản đến thế

Món thịt bò Bulgogi thơm ngon như ngoài tiệm chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo cho các bà nội trợ đảm đang đổi gió cho bữa cơm gia đình.

Làm món bò Bulgogi chuẩn vị Hàn Quốc chưa bao giờ đơn giản đến thế

Nguyên liệu:

– 700gr nạc lưng bò (rib eye steak)

– 1/2 quả lê nhỏ, gọt vỏ và bào sợi

– 60ml chén nước tương loại giảm natri

– 28gr đường nâu

– 28gr muỗng canh dầu mè

– 3 tép tỏi, băm nhỏ

– 14gr gừng tươi nạo nhỏ

– 14ml tương ớt đỏ Hàn Quốc (Gochujang)

– 30ml dầu thực vật

– 2 cây hành lá, xắt nhỏ

– 3gr hạt vừng nướng

Cách làm:

Làm món bò Bulgogi chuẩn vị Hàn Quốc chưa bao giờ đơn giản đến thế

Bọc thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn đá trong 30 phút.

Tháo màng, thái ngang thớ thành những miếng có bề ngang khoảng 6-7cm.

Trộn đều lê bào, nước tương, đường nâu, dầu mè, tỏi, gừng và tương ớt gochujang trong bát.

Bỏ hỗn hợp nước tương và thịt bò vào túi zip đựng thực phẩm, ướp thịt ít nhất 2 tiếng tới qua đêm (thỉnh thoảng lật giở túi cho thịt ngấm).

Làm nóng chảo, cho dầu vào đun ở lửa hơi lớn. Khi dầu bắt đầu nóng, cho thịt vào chảo. Lưu ý thịt bò chỉ nên lật 1 lần trong suốt quá trình nấu. Với mỗi mặt của miếng thịt, bạn để 2 tới 3 phút đến khi mặt thịt hơi cháy xém rồi lật lại và làm y hệt.

Sau khi hoàn thành, bày thịt ra đĩa, rắc hành và vừng lên thịt rồi dùng ngay khi còn nóng. Món thịt bò bulgogi sẽ hấp dẫn hơn nếu dùng kèm kimchi.

Chúc các bạn thành công!

Trổ tài làm rau diếp cuộn thịt gà kiểu Thái, chống ngấy hiệu quả cho mâm cơm ngày Tết, ai cũng thích mê

Chị em thử đổi món để chống ngán trong ngày Tết nhé!

Món rau diếp xoăn cuộn thịt gà thơm ngon, giòn giòn cực hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nước xốt

– 3 muỗng canh nước tương ít muối

– 2 muỗng canh nước mắm

– 2,5 muỗng canh đường nâu

– 2 muỗng canh nước cốt chanh

– muỗng cà phê dầu mè

– 2 thìa cà phê bột ngô

Phần nhân

– 5 củ hành lá, tách riêng phần hành lá trắng và xanh

– 1 muỗng canh tỏi băm

– 1 muỗng canh gừng băm

– 680g thịt gà hoặc gà tây nạc xay

– 1 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu thực vật

– 1 quả ớt chuông đỏ, cắt hạt lựu

– chén cà rốt, cắt nhỏ

– 1/3 chén ngò xắt nhỏ

– chén đậu phộng rang khô không ướp muối băm nhỏ

– Tương ớt

– Xà lách

Cách thực hiện:

– Cho nước tương, nước mắm, đường nâu, nước cốt chanh, dầu mè và bột ngô vào bát nhỏ và trộn đều rồi để riêng.

– Đổ dầu ăn vào chảo chống dính. Bật bếp, để lửa vừa. Cho hành lá cọng trắng, tỏi và gừng vào chảo xào 30 giây, sau đó cho gà vào nấu, thỉnh thoảng đảo và xé thịt gà cho đến khi thịt gà gần chín (không để khô thịt gà).

– Thêm ớt chuông đỏ và nấu cho đến khi ớt chuông đỏ mềm. Thêm cà rốt và cọng hành lá xanh, sau đó đảo đều rồi đổ nước sốt vào chảo.

– Đảo thường xuyên cho đến khi nước sốt sệt lại (và gà đã chín hoàn toàn), nêm nếm và thêm chút muối nếu cần.

Làm món bò Bulgogi chuẩn vị Hàn Quốc chưa bao giờ đơn giản đến thế

– Đặt thịt gà lên rau diếp và ăn khi thịt gà còn nóng.

Làm món bò Bulgogi chuẩn vị Hàn Quốc chưa bao giờ đơn giản đến thế

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *