Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Không cần tốn thời gian hay t.iền bạc cho những công thức nấu ăn phức tạp, nhiều món tráng miệng hấp dẫn chỉ cần một số thành phần đơn giản là hoàn thành.

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Những món bánh ngọt ngào, nhiều màu sắc là một phần không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Garnish and Glaze.

Giáng sinh là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Những món tráng miệng dưới đây là gợi ý lý tưởng nếu bạn muốn tự trổ tài chuẩn bị hương vị ngọt ngào tặng người thân mùa lễ.

1. Bánh quy đường

Công thức bánh quy đường này chỉ cần 3 nguyên liệu chính gồm bơ lạt, đường cát, bột mì đa dụng và 15 phút để đ.ánh bông hỗn hợp.

Nếu muốn làm món bánh của mình đặc biệt hơn, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu bổ sung như vani, kem đường (icing) màu đỏ, xanh lá cây hoặc các màu dành cho lễ hội.

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Những chiếc bánh quy đường rực rỡ không thể thiếu trong mùa Giáng sinh. Ảnh: Simply Recipes.

2. Kẹo lạc

Kẹo lạc là một nhóm các loại kẹo truyền thống của các nước châu Âu, châu Mỹ và một số quốc gia châu Á. Nguyên liệu cơ bản thường gồm lạc rang, đường mía hoặc đường thốt nốt hay syrup cây phong, syrup ngô.

Món ăn nhẹ vị ngọt, mặn đan xen này có thể được hoàn thành chỉ với 5 nguyên liệu cơ bản. Đó là baking soda, đường, syrup ngô, đậu phộng rang và muối biển.

Dụng cụ chế biến cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần một cái chảo, muỗng đong định lượng và giấy nến.

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Kẹo lạc có hương vị mặn, ngọt đan xen. Ảnh: Freut Cake.

3. Chocolate bark

Khái niệm về chocolate bark xuất phát từ ý tưởng homemade chocolate. Trong đó, “bark” nghĩa là “vỏ cây”, liên tưởng đến một mảng chocolate bị vỡ vụn thành nhiều mảnh không đồng đều kích thước, mộc mạc và hấp dẫn.

Để làm món tráng miệng này, bạn chỉ cần quả phỉ, hai thanh chocolate đen, quả nam việt quất khô, muối biển và ớt cayenne.

Một trong những phần hay nhất khi làm chocolate bark là bạn có thể tùy chỉnh lớp phủ bên trên và thậm chí không cần phải nướng nó. Bạn chỉ cần đun chảy chocolate, thêm lớp phủ và cho vào tủ lạnh đến khi nó cứng lại thành thể thống nhất.

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Chocolate bark thường có topping đa dạng. Ảnh: NoirChocolate/Shutterstock.

4. Peppermint bark

Peppermint bark là món ngọt có sự kết hợp của chocolate sữa với các vụn kẹo bạc hà thanh mát.

Công thức đơn giản chỉ với 4 thành phần gồm kẹo que hoặc kẹo bạc hà cứng, chocolate đen, chocolate trắng và chiết xuất bạc hà.

Món này rất phù hợp để làm cùng t.rẻ e.m. Nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến ba tuần, thuận tiện thưởng thức suốt kỳ nghỉ lễ.

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Kẹo Giáng sinh hai lớp với sự kết hợp của chocolate và bạc hà. Ảnh: Teri Virbickis/Shutterstock.

5. Bơ đậu phộng viên chocolate

Công thức này chỉ yêu cầu bốn nguyên liệu gồm bơ đậu phộng dạng kem, đường bột, bơ và chocolate chip ngọt vừa.

Đơn giản bạn chỉ cần nhào hỗn hợp bơ đậu phộng với đường bột, bơ; sau đó vo bột thành những viên tròn. Tiếp theo, bạn nhúng các viên bột vào chocolate đun chảy. Cuối cùng, bạn cho thành phẩm vào tủ lạnh đến khi chocolate cứng lại.

Bạn cũng có thể rắc các loại hạt thực phẩm màu sắc lên bề mặt bơ đậu phộng viên chocolate để tăng hương vị.

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Bơ đậu phộng viên chocolate tan chảy, ngọt ngào. Ảnh: Bitzngiggles.

6. Bánh quy bơ đậu phộng

Công thức bánh quy bơ đậu phộng không chứa gluten và chỉ cần 5 thành phần là bạn đã có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu cơ bản gồm bơ đậu phộng dạng kem, đường cát, đường nâu, một quả trứng và chiết xuất vani.

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Ảnh: Insanely Good Recipes.

Làm bánh pudding chocolate nóng cho ngày se lạnh

Với các nguyên liệu có sẵn tại nhà cùng công thức thực hiện nhanh chóng, bạn sẽ có ngay món tráng miệng pudding nóng chảy cực kỳ phù hợp trong thời tiết lạnh này.

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Ảnh: taste.com.au.

Dưới đây là công thức thực hiện món pudding sô cô la nóng nhanh chóng tại nhà.

Nguyên liệu

Chocolate đen: 100 g

Bơ cắt miếng: 100 g

Trứng: 3 quả

Đường nâu: 50 g

Hạnh nhân xay: 75 g

Gia vị: vani chiết xuất, muối

Quả mâm xôi (hoặc các loại quả mọng)

Sữa chua hoặc kem (tùy khẩu vị)

Cách làm

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Ảnh: kitchn.

Cho chocolate và bơ vào nồi đun chảy trên lửa nhỏ, luôn canh chừng và khuấy thường xuyên để chocolate không bị nóng quá.
Sau đó, đặt nồi sang một bên để làm dịu hỗn hợp.

Làm nóng lò nướng ở 190 độ C và phết bơ lên một đĩa nhỏ trong lò.

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Ảnh: tasteofhome.

Lấy một bát tô lớn để đ.ánh trứng, đường nâu và chiết xuất vani với nhau cho đến khi có màu nhạt, đặc và giống như mousse. Có thể sử dụng máy trộn đứng hoặc máy đ.ánh trứng cầm tay ở tốc độ tối đa để rút ngắn thời gian.

Vặn máy trộn xuống tốc độ thấp và khi động cơ đang chạy, đổ từ từ hỗn hợp bơ và chocolate nóng chảy còn ấm vào (hoặc đ.ánh nhẹ bằng tay).

Kết hợp hạnh nhân xay và một chút muối.

Làm món tráng miệng Giáng sinh chỉ từ 3 nguyên liệu

Ảnh: goodto.

Cho hỗn hợp vào đĩa nướng đã chuẩn bị sẵn và lắc nhẹ để dàn đều. Nướng trong lò khoảng 12-15 phút cho đến khi bánh pudding chín và cứng ở các cạnh nhưng vẫn còn lỏng và dính ở giữa.

Ăn kèm với quả mâm xôi, kem hoặc sữa chua.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *