Được mệnh danh là thiên đường mua sắm và ẩm thực, chợ bà Chiểu trở thành địa điểm được nhiều người đến tham quan và thưởng thức các món ăn ngon. Cùng làm một chuyến food tour tại đây để khám phá ẩm thực khiến bạn “no căng bụng” nhé!
Làm một chuyến food tour “no căng bụng” ở chợ Bà Chiểu
Xôi gà bà Chiểu
Nhắc đến chợ bà Chiểu là mọi người sẽ nghĩ ngay đến xôi gà ngon “thần thánh”. Một hộp 25k mà ai cũng phải hết hồn vì miếng gà khá lớn, thịt thấm mềm, da giòn giòn ăn chung với nước sốt thơm lừng. Xôi mềm thơm, ăn vào dẻo dẻo, thịt gà được tẩm ướp vừa vị ăn cùng với xôi rất ngon. Nếu đến chợ bà Chiểu bạn đừng quên ghé qua làm một hộp xôi gà trứ danh này nhé.
Ảnh: @thon.foodie.
Ảnh: @thon.foodie.
Ốc mắm sữa
Ảnh: thegioidiadiem.
Đến với chợ bà Chiểu, bạn đừng quên thưởng thức các loại ốc thơm ngon tại đây nhé. Ở đây sẽ có đủ các loại ốc cho bạn thưởng thức và được chế biến thành nhiều hương vị thơm ngon khiến ai nấy đều thích thú khi dùng. Điểm đặc biệt nhất ở đây không thể bỏ qua chính là phần nước chấm pha mắm cùng với sữa ngọt ngọt và nước cốt dừa béo béo. Mắm mặn quyện với sữa và cốt dừa ngọt thơm tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt.
Ảnh: Trần Hạnh/Foody.
Phá lấu chiên
Phá lấu vốn đã giòn ngon, chiên lên lại đặc sắc một cách khác. Từng miếng phá lấu chiên lên bóng bẩy hấp dẫn hơn, lại giòn ngon hơn cùng hương vị cực lạ miệng, chấm với mắm tắc là ăn hoài không chán.
Ảnh: kenh14.
Ảnh: kenh14.
Phá lấu chiên với rau muống và tỏi phi thơm lừng khiến ai nhìn vào cũng phát thèm trước màu đỏ rực của phá lấu. Để ăn kèm với món này bạn có thể ăn cùng nước dừa béo ngậy kèm với đó là bánh mì giòn rụm.
Ảnh: @caibung_doi.
Bún mắm
Nhiều người ghé chợ Bà Chiểu đều thường ngồi lại hàng bún mắm trong khu ẩm thực để thưởng thức món ngon miền Tây. Tô bún hấp dẫn với lượng thức ăn đầy đặn từ cá, chả cá thát lát, thịt heo quay, tôm, mực… Nước dùng đậm đà, thơm nồng mùi mắm nhưng lại có độ cay the nên không hề gây ngấy. Do món ăn nóng hổi nên chỉ cần nhúng rau vào ăn kèm là đã đủ đầy hương vị.
Quầy bún mắm Anh Tài tại chợ Bà Chiểu. Ảnh: Trịnh Thanh/Báo Thanh niên.
Ảnh: Trịnh Thanh/Báo Thanh niên.
Ảnh: Ngân nguyễn/Foody.
Bún nem nướng
Bún nem nướng là một món ăn khá quen thuộc khi đặt chân đến chợ bà Chiểu, sợi bún trắng ăn kèm với nem nướng, thịt nướng cùng với đó là rau xanh, dưa chua giúp cho món ăn trở nên ngon hơn và không bị ngán khi thưởng thức. Đặc biệt linh hồn của món ăn này chính là nước mắm chua ngọt thần thánh, nước mắm khiến món ăn trở nên thơm ngon và tăng thêm gia vị ai ăn vào cũng tấm tắc khen ngon trước món ăn này.
Ảnh: Fb Nem Nướng Anh Thúy – Bà Chiểu.
Ảnh: Tui là Thiện/Riviu.
Ảnh: Tui là Thiện/Riviu.
Xôi sầu riêng
Xôi được nấu kỹ càng, mỗi miếng xôi đều không quá béo, không quá ngấy và không nặng mùi sầu riêng. Sầu riêng được đ.ánh tới cùng xôi, tuy nhiên hương vị của nếp và đậu xanh không bị lấn át. Món xôi được trộn lẫn nhiều vị khiến mùi thơm nức mũi và độ béo ngậy đặc biệt. Bạn nào có niềm đam mê với sầu riêng thì món này không thể bỏ qua, vừa ăn xôi vò, vừa nhấp nhám múi sầu riêng, đem lại hương vị thơm ngon khó cưỡng khi thưởng thức.
Xôi vò sầu riêng. Ảnh minh họa: @Thon.foodie.
Những món đáng thử cho chuyến đi Vũng Tàu
Ngoài những địa điểm du lịch quen thuộc, Vũng Tàu thu hút du khách bởi ẩm thực đa dạng, phong phú, mang hương vị đặc trưng.
Bánh khọt là món ăn nhất định phải thử khi du khách đến Vũng Tàu. Ảnh: Viện kỷ lục Việt Nam.
Vũng Tàu dễ dàng di chuyển từ TP.HCM, là địa điểm ưa thích của du khách dịp cuối tuần, lễ, Tết. Một số điểm du lịch nổi tiếng tại Vũng Tàu có thể kể đến ngọn hải đăng, đồi Con Heo, biển Long Hải, mũi Nghinh Phong.
Hiện tại du lịch Vũng Tàu đã dần dần từng bước chuyển mình, có thêm nhiều địa điểm và hình thức vui chơi mới như chèo SUP, cà phê ven biển, biểu diễn nhạc acoustic.
Một trong những điều thu hút du khách là ẩm thực địa phương độc đáo, nhiều món ngon đa dạng, giá hợp lý.
Bún bề bề
Bề bề hay còn gọi là tôm tít, tôm tích là loại hải sản chắc thịt, ngọt nước. Nước dùng bún bề bề khác với những nơi khác bởi vị ngọt, thơm đặc trưng từ thịt và rau cải xanh.
Mỗi bát bún đầy đặn với bề bề nguyên con đi kèm tôm, chả mực. Bạn có thể thử chấm thịt, hải sản với bát nước chấm chua ngọt của mỗi quán. Giá một bát bún bề bề khoảng 50.000-70.000 đồng.
Bát bún bề bề với đủ loại hải sản ăn kèm rau sống. Ảnh: Ăn chơi Vũng Tàu.
Địa chỉ gợi ý:
– Bún bề bề Vũng Tàu: Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Thắng Tam.
– Lộc Dương quán: Võ Thị Sáu, Phường 2.
– Quán Ngon 39: Tú Xương, Phường 4.
Lẩu cá đuối
Cá đuối tươi sống được làm sạch, thịt cá đuối vẫn còn tươi, phần xương ăn giòn mềm rất vui miệng.
Thịt cá được nấu cùng măng chua rừng có vị chua ngọt, ăn kèm bún, nộm hoa chuối, rau thơm. Lẩu cá đuối rất dễ ăn và dễ gây nghiện. Một nồi lẩu cho 2 người có giá khoảng 150.000-200.000 đồng.
Nồi lẩu cá đuối chua ngọt cùng hành phi thơm ngon. Ảnh: Chudu24.
Địa chỉ gợi ý:
– Food Garden: Võ Thị Sáu, Phường 2.
– Lẩu cá đuối Út Mười: Trương Công Định, Phường 1.
– Quán 7 Lượm: Nguyễn Trường Tộ, Phường 3.
Bánh khọt
Khi đến Vũng Tàu, du khách sẽ thấy bất ngờ vì góc phố nào cũng món bánh đặc trưng này. Nhưng chỉ một số quán mới có bánh khọt chuẩn bị xứ biển với lớp vỏ giòn vàng ươm, nhân bánh to.
Trong đó, không thể thiếu thứ làm nên linh hồn món ăn là nước mắm chua ngọt ăn kèm rau sống. Giá cho một phần bánh khọt tôm hoặc mực khoảng 50.000-70.000 đồng.
Bánh khọt nhân tôm, nhân mực ăn kèm rau sống và nước chấm gây nghiện. Ảnh: Đi chơi Vũng Tàu.
Địa chỉ gợi ý:
– Bánh khọt Gốc vũ sữa: Nguyễn Trường Tộ, Phường 2.
– Cô Ba Vũng Tàu: Hoàng Hoa Thám, Phường 3.
– Bánh khọt Miền Đông: Bà Triệu, Phường 4.
Bún mắm
Bún mắm là món ăn đặc trưng miền Tây sông nước. Bún mắm Vũng Tàu mặn mà, không quá ngọt, ăn kèm heo quay, tôm, mực, rau thơm.
Bạn có thể cho thêm chút ớt sa tế để nước lèo thêm thơm và đậm đà. Giá một bát bún mắm khoảng 30.000-50.000 đồng.
Bún mắm đặc sản miền Tây được biến hóa theo hương vị Vũng Tàu. Ảnh: Foody.
Địa chỉ gợi ý:
– Bún mắm cô Năm Vũng Tàu: Lương Văn Can, Phường 2.
– Bếp nhà Mít: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 3.
– Bún mắm Lệ: Bà Huyện Thanh Quan, Phường 4.