Làm thế nào để nấu gà cuộn rong biển thơm ngon và giòn tan

Gà cuộn rong biển chắc hẳn là món ăn đã xuất hiện nhiều lần trong bữa ăn của gia đình bạn phải không? Mùi vị thơm lừng, giòn tan luôn là món ăn hấp dẫn người ăn. Hãy cùng Blog Món Ngon tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu làm món gà cuộn rong biển thơm ngon, giòn tan

  • 350g thịt ức gà
  • 2 lá rong biển
  • 1 củ cà rốt
  • 100g giò sống
  • 8 trái đậu cove Nhật
  • 5g sả băm
  • 12 thìa ớt bột
  • 200 gr bột tẩm khô chiên giòn
  • Nguyên liệu khác: Tương ớt, sốt Mayonnaise, dầu ăn, rau xanh, dưa leo
  • Dụng cụ: Đũa, thìa, chảo, nồi, chén, dĩa, bao nilon, búa đập thịt

2. Cách làm món gà cuộn rong biển

2.1. Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt và đậu cove. Phần cà rốt, gọt vỏ rồi cắt thành hình que, dài khoảng 5-6cm và dày khoảng 8mm. Sau đó, cho cả đậu cove và cà rốt vào nồi luộc chín.

Đối với phần thịt ức gà, sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó cắt mỏng, độ dày khoảng 5mm và bỏ đi phần da. Tiếp đến, bạn dùng búa đập thịt đập nhẹ, đều miếng thịt gà cho thịt mềm.

Làm thế nào để nấu gà cuộn rong biển thơm ngon và giòn tan

Đến bước ướp thịt gà, bạn cho 1/2 thìa ớt bột cùng với sả băm và 1 thìa khoảng 5g bột tẩm khô chiên giòn, ướp đều từng miếng thịt gà khoảng 10-15 phút.

2.2. Bước 2: Cuộn thịt gà

Đầu tiên, bạn cắt rong biển sao cho vừa mới miếng thịt gà. Tiếp theo, bạn đặt miếng rong biển lên trên miếng thịt gà. Sau đó, lấy 1 thìa giò sống để lên và quét đều, trải khắp bề mặt thịt gà và rong biển.

Làm thế nào để nấu gà cuộn rong biển thơm ngon và giòn tan

Tiếp đến, lấy một que cà rốt, 1 trái đậu cove đã luộc chín đặt lên trên và bắt đầu cuốn chặt tay thành từng cuộn. Làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

2.3. Bước 3: Tẩm bột, chiên và làm sốt

Bạn cho hết phần bột tẩm khô chiên giòn còn lại phủ lên từng cuộn thịt gà và lăn thật đều sao cho bột phủ đều cuộn thịt gà.

Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo. Sau khi dầu đã thật sôi thì cho cuộn gà vào chiên ngập dầu. Đợi cho đến khi cuộn gà đã vàng, giòn thì vớt ra.

Làm thế nào để nấu gà cuộn rong biển thơm ngon và giòn tan

Về phần nước sốt, trong lúc đợi cuộn gà chín, bạn lấy một cái chén và cho vào 4 thìa sốt mayonnaise trộn đều với 2 thìa tương ớt là đã hoàn thành.

2.4. Bước 4: Trình bày

Làm thế nào để nấu gà cuộn rong biển thơm ngon và giòn tan

Cắt cuộn gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đều lên một cái dĩa và tưới một ít nước sốt lên trên. Bạn có thể trang trí thêm một ít rau xanh, dưa leo là đã có được một dĩa gà cuộn rong biển vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.

3. Thành phẩm

Làm thế nào để nấu gà cuộn rong biển thơm ngon và giòn tan

Món gà cuộn rong biển vàng, thơm phức lại giòn tan. Thịt gà dai dai, béo ngậy hòa quyện với vị bùi bùi của rong biển và độ tươi ngon của cà rốt cùng đậu cove. Chấm miếng gà cuộn rong biển vào một ít nước sốt lại càng làm độ ngon của món ăn thêm thăng hạng.

Thế là, Blog Món Ngon đã hoàn thành cách làm món gà cuộn rong biển hấp dẫn, ngon bổ dưỡng rồi! Chúc bạn trổ tài thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *