Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Chỉ với chiếc lò nướng là bạn có thể làm món thịt ba chỉ quay giòn cực ngon rồi.

Thịt ba chỉ quay giòn rụm, bùi bùi, phảng phất mùi thơm của ngũ vị hương chắc chắn sẽ làm siêu lòng bất cứ ai.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ quay giòn : (cho 4 người ăn)

1kg thịt ba chỉ

2 miếng gừng nhỏ

2 nhánh hành lá

1 muỗng canh rượu nấu ăn

6-10 hạt tiêu Tứ Xuyên

1,5 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê ngũ vị hương

thìa cà phê đường

1 thìa cà phê tiêu trắng

Muối biển

Giấm trắng

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn :

Cho thịt ba chỉ vào nồi và đổ nước sạch vào, thêm rượu nấu ăn, hành lá, gừng và hạt tiêu Tứ Xuyên. Đun sôi khoảng 3 phút cho đến khi thịt chín mềm.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Vớt thịt ba chỉ ra để ráo nước. Dùng một chiếc nĩa chọc lên toàn bộ lớp da heo, không chọc quá sâu vào phần mỡ.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Lật ngược miếng thịt ba chỉ lại, lấy dao khứa 2 đường. Sau đó, rắc tiêu, muối, đường, ngũ vị hương lên bề mặt thịt.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Bọc thịt ba chỉ bằng giấy bạc và để trong tủ lạnh qua đêm.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Thoa một ít giấm, phủ muối hột lên toàn bộ bề mặt da heo. Đặt thịt ba chỉ vào lò nướng. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C và nướng trong 50 phút.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Sau khi thịt ba chỉ chín, cẩn thận bóc giấy bạc ra và bỏ lớp muối đi. Đặt thịt ba chỉ lên giá giữa trong lò nướng, đồng thời đặt một khay dưới đáy lò để hứng dầu thừa. Vặn lò nướng ở 220 độ C và nướng thịt cho đến khi lớp vỏ có màu vàng nâu, nổ lốp đốp và có vết nứt rồi tắt tò.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Để thịt ba chỉ trong lò nướng từ 10 đến 15 phút. Khi thấy thịt đã nguội đi một chút thì lấy ra. Đặt thịt ba chỉ quay giòn lên thớt, cắt bề mặt thịt trước và lớp da sau.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Gắp thịt ba chỉ quay giòn ra đĩa và thưởng thức. Ăn kèm với đường, sốt mù tạt hoặc tương ớt ngọt.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Chúc bạn làm thịt ba chỉ quay giòn thành công!

Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa mềm ngọt lại ngon miệng

Với món thịt ba chỉ hấp khoai sọ, bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên của thịt và khoai sọ.

Món ăn tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng lại đem đến cho bữa cơm gia đình một món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

1. Thịt ba chỉ 180g

2. Khoai môn 350g

3. Hành lá 1 cây

4. Rượu gạo 15ml

5. Muối 20g

Cách làm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô sau đó thêm 20g muối vào bóp đều. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi ướp thì lấy ra rửa sạch lại rồi thái thành lát dày khoảng 0,5cm.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Bước 3: Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát dày khoảng 0,5cm.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Bước 4: Xếp xen kẽ một lát thịt với 1 miếng khoai sọ ở trong đĩa.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Bước 5: Phần thịt còn lại thì cho vào giữa đĩa.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Bước 6: Xếp phần đầu tròn của khoai sọ lên trên thịt ở giữa đĩa.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Bước 7: Cho 1 thìa rượu gạo rưới đều lên đĩa thịt. Đổ 1/3 lượng nước vào xửng hấp, đặt đĩa thịt vào và hấp chín. Thời gian hấp tính từ khi nước sôi khoảng 20 phút là thịt và khoai chín.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Bước 8: Trước khi tắt bếp khoảng 1 phút thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Thành phẩm món thịt ba chỉ hấp khoai sọ:

Món thịt ba chỉ hấp khoai sọ là món ăn rất dễ nấu lại ngon miệng. Món ăn lại được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của thịt, vị thơm bùi của khoai sọ. Đặc biệt, ăn vào bữa cơm ngày hè vừa tạo cảm giác ngon miệng lại mát lành.

Làm thịt ba chỉ quay giòn vừa nhanh vừa dễ lại thơm ngon

Chúc bạn làm được món thịt ba chỉ hấp khoai sọ thật ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *