Món thịt băm chưng kiểu này vừa thơm lại đậm đà, dễ nấu, chỉ vài phút là chế biến xong, đặc biệt trôi cơm, nhất là trong những ngày trời mùa đông lạnh giá.
Bạn đang đọc: Làm thịt băm chưng hấp dẫn cho bữa cơm ngày lạnh
Nguyên liệu:
– 250g thịt nạc vai băm, 1 bông hoa hồi, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, nửa thìa gừng băm, đoạn quế ngắn, 1 muỗng canh tương đậu bản (mua ở siêu thị hoặc online), 1 ít muối.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt
Cho một thìa nước tương vào thịt băm rồi trộn đều. Ướp trong 30 phút. Gừng băm nhỏ để riêng.
Bước 2: Chưng thịt
Bắc chảo dầu nóng, cho hoa hồi và quế vào, chiên lửa nhỏ rồi vớt ra.
Sau đó vẫn trong chảo này, cho gừng băm vào xào đến khi nó chuyển màu và có mùi thơm.
Cho phần thịt đã ướp vào xào cho chuyển màu, vặn lửa nhỏ xào đến khi cạn bớt nước, thì cho 2 thìa nước tương, 1 thìa tương đậu bản vào, xào đều, thêm nửa bát nước đun sôi.
Nấu đến khi nước cạn bớt thì cho đường và muối vào, khuấy đều, khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Món thịt băm chưng kiểu này vừa thơm lại đậm đà, dễ nấu, chỉ vài phút là chế biến xong, đặc biệt trôi cơm, nhất là trong những ngày trời mùa đông lạnh giá.
Chúc các bạn thành công!
Bộ phận rất rẻ nhưng đại bổ của cá làm theo cách này ngon khó cưỡng
Rất nhiều người thích ăn đầu cá, bộ phận này có vị ngọt rất đặc biệt.Đầu cá chế biến theo cách này cực thơm ngon, mềm mềm, cay cay trong miệng, hượng vị khiến bạn không thể dừng đũa.
Nguyên liệu chính: 700 gam đầu cá chép bạc, 100 gam ớt băm (ớt xanh và đỏ).
Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, tiêu trắng, tỏi, hành lá, gừng băm, nước cốt nửa quả chanh, nước mắm hấp, dầu thực vật.
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cắt đôi đầu cá, nhưng không cắt rời mà để như hình bên dưới, cố gắng ấn càng phẳng càng tốt.
Rửa sạch tiết rồi cho vào âu lớn, cho muối, hẹ, gừng thái chỉ, nước cốt chanh, rượu nấu ăn, tiêu trắng vào tán đều rồi ướp 20 phút để khử mùi tanh và giúp đầu cá ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần đổi món cho cả nhà bằng hoành thánh chiên giòn rụm, béo ngậy
Chuẩn bị một ít ớt sừng băm nhỏ, cho rượu trắng vào đảo đều, thêm rượu trắng có thể giúp mùi thơm của ớt băm thêm đậm đà. Băm nhuyễn tỏi, để riêng.
Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút ớt băm vào xào chín, cho ra đĩa.
Chuẩn bị một cái đĩa, lót và hành lá xuống dưới, cho đầu cá đã ướp vào, sau đó rải đều ớt và tỏi đã xào lên trên.
Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đầu cá vào nồi, đậy nắp và hấp khoảng 20 phút trên lửa lớn.
Lấy đầu cá ra, rưới nước tương đã hấp và dầu nóng lên trên.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Bánh trung thu nhân khoai tím đẹp mắt
Món đầu cá hấp tỏi ớt đã sẵn sàng, màu rất đẹp, mùi thơm nồng, hương vị cực ngon.