Chưa đầy 15 phút bạn đã có ngay đĩa thịt xông khói cuộn nấm kim châm thơm ngon, lạ miệng rồi.
Bạn đang đọc: Làm thịt xông khói cuộn nấm kim châm chỉ trong 30 phút
Thịt xông khói cuộn nấm kim châm được xem là một món ăn vừa dễ làm vừa bổ dưỡng. “Bỏ túi” ngay cách làm món ăn này để đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm thịt xông khói cuộn nấm kim châm: (cho 2 người ăn)
200gr nấm kim châm
1 gói thịt xông khói, thái làm đôi
Tăm hoặc xiên tre
muỗng canh dầu ăn
2 muỗng canh ớt mảnh
2 muỗng canh xì dầu
muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước
1 muỗng canh bột thì là
Cách làm thịt xông khói cuộn nấm kim châm:
Bước 1: Chia nấm kim châm đã rửa sạch thành từng bó nhỏ. Thái thịt xông khói thành hai nửa bằng nhau.
Bước 2: Đặt từng miếng thịt xông khói phẳng và mở trên thớt hoặc mặt bàn sạch. Đặt một bó nấm kim châm vào một đầu của thịt xông khói. Làm lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.
Bước 3: Quấn thịt xông khói xung quanh bó nấm kim châm. Đảm bảo thịt xông khói được bọc gần gốc nấm kim châm.
Bước 4: Dùng tăm hoặc xiên tre để cố định thịt cuốn nấm.
X
Bước 5: Lấy một chiếc bát sạch để trộn nước sốt. Cho 2 muỗng canh ớt mảnh, 1 muỗng canh bột thì là, 2 muỗng canh xì dầu, muỗng canh dầu hào vào bát. Thêm 1 muỗng canh nước và trộn kỹ.
Bước 6: Phết nước sốt lên phần thịt xông khói bọc nấm kim châm.
Tìm hiểu thêm: Canh thụt, lẩu thả, bún đũa,… lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam
Bước 7: Có thể phết dầu hoặc bơ lên chảo. Bật bếp ở nhiệt độ trung bình, cho những cuộn thịt nấm kim châm vào chảo và chiên vàng đều các mặt trong khoảng 7-8 phút ở lửa vừa. Rắc ít hành lá thái nhỏ. Nếu bạn đang kiêng dầu ăn hoặc muốn ăn thực phẩm lành mạnh hơn thì hãy nướng thịt xông khói cuộn nấm kim châm.
Bước 9: Tắt bếp. Gắp thịt xông khói cuộn nấm kim châm ra đĩa, ăn kèm với cơm, mì hoặc bánh mì đều ngon.
Chúc bạn làm thịt xông khói cuộn nấm kim châm thành công!
Ngán thịt đông hay giò mỡ, thử ngay món thịt xông khói chiên này, đảm bảo cả nhà ăn sạch
Bạn hãy tham khảo ngay cách chiên thịt xông khói để khiến cả nhà “trầm trồ” ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Thịt xông khói chiên là một món vô cùng đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu làm thịt xông khói chiên:
Thịt xông khói
Tỏi
Gừng
Muối
Hạt tiêu
Xì dầu
Ớt đỏ
Nước vo gạo
Dầu ăn
Cách làm thịt xông khói chiên:
Thịt xông khói đã sơ chế rửa sạch trước, để ráo nước rồi thái thành từng lát có kích thước đều nhau.
Sau đó ngâm vào nước vo gạo 30 phút, thêm một lượng muối thích hợp. Muốn thịt ba chỉ chiên giòn không bị cứng hay mặn, bạn đừng quên bước ngâm này. Vì sau khi cho muối vào, nồng độ trong nước có thể giảm đi khiến thịt xông khói sẽ không bị mặn nữa. Nước vo gạo có thể làm mềm thịt xông khói nhanh chóng, không bị cứng.
Hết thời gian, vớt thịt xông khói ra, rửa sạch, cạo sạch lông rồi cho vào nồi nước nóng. Thêm muối, đảo đều và chần trong 30 giây. Sau đó lấy ra và để nguội. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào thơm, vớt ra.
Bắc chảo khác đun nóng dầu ăn, cho gừng và tỏi thái lát vào xào 20 giây rồi nêm muối, nước cốt gà, xì dầu, hạt tiêu và xào đều. Cuối cùng, cho thịt xông khói chiên và ớt đỏ vào, đảo đều và dọn ra đĩa và thưởng thức đĩa thịt xông chiên khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm muối ớt xanh hấp dẫn, đơn giản tại nhà
Chúc bạn thành công!