Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay món tôm cay chua ngọt hao cơm này chứ?

Bạn đang đọc: Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Tôm cay chua ngọt, đậm đà, bắt cơm sẽ là gợi ý hay cho bữa cơm chiều nhà bạn.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Nguyên liệu làm tôm cay ngọt: (cho 4 người ăn)

453gr tôm (khoảng 22 con tôm to, bóc vỏ, bỏ chỉ)

Dầu ăn

8 muỗng canh tinh bột khoai tây

1 quả trứng

4 – 5 quả ớt đỏ khô cắt nhỏ

5 tép tỏi thái lát mỏng

1 củ gừng thái sợi mỏng

1 nhánh hành lá thái nhỏ

củ hành thái hạt lựu

quả ớt chuông hoặc 1 quả ớt đỏ thái hạt lựu

1 quả ớt xanh thái hạt lựu

2 muỗng canh xì dầu

2 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh và 1 thìa cà phê đường

2 muỗng canh giấm

1 muỗng canh nước cốt chanh

2 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu trắng

2 muỗng canh nước hoặc nước dùng gà

muỗng canh dầu mè

Cách làm tôm cay ngọt:

Làm sạch tôm, để ráo nước và thấm khô bằng khăn giấy. Rắc nhẹ muối và hạt tiêu lên tôm, ướp trong khoảng 15 phút.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Hành, tỏi, ớt cắt hạt lựu. Gừng thái sợi.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Đổ 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu trắng, 2 muỗng canh nước hoặc nước dùng gà, 2 muỗng canh và 1 thìa cà phê đường vào bát nhỏ, trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Cho tinh bột và trứng vào bát tôm rồi trộn đều tay.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Cho 4 chén dầu ăn vào chảo hoặc nồi lớn, đun sôi rồi dùng kẹp hoặc đũa thả từng con tôm vào chảo dầu. Chiên cho đến khi tôm có màu vàng nhẹ liền vớt ra. Làm lần lượt cho đến khi hết tôm.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

X

Đun nóng dầu ăn và chiên tôm lần thứ hai.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Thêm tôm vào chảo và chiên ngập dầu một lần nữa cho đến khi tôm có màu vàng và nâu nhạt. Dùng rây lưới để gắp tôm ra.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Bắc chảo lên bếp, thêm hạt tiêu khô và 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi dầu bắt đầu chuyển sang màu đỏ.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Tăng lửa, cho tỏi, gừng, hành tây và hành lá vào xào nhanh cho đến khi có mùi thơm. Cho ớt chuông hoặc ớt đỏ vào xào đều và nấu thêm một hoặc hai phút nữa.

Tìm hiểu thêm: Ngày se lạnh làm món sườn kho dưa chua cực hao cơm !

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Thêm nước sốt và đun sôi trong vài phút cho đến khi nước sốt hơi sệt lại.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Thả tôm vào chảo, đảo nhanh tay cho đến khi nước sốt gần ngấm. Rưới dầu mè và trộn mọi thứ lại với nhau.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Đổ tôm cay chua ngọt ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn bàn.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Chúc bạn làm tôm cay chua ngọt thành công!

Cách làm tôm ngâm tương giòn ngon

Tôm ngâm tương là món ngon miệng lại mát lành, giúp kích thích vị giác. Nếu chưa nghĩ ra thực đơn hôm nay thì nhất định hãy thử ngay món tôm ngâm tương giấm hành giòn ngọt dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm ngâm tương:

1. Tôm 250g

2. Hành tây 1/4 củ

3. Chanh vàng 1/2 quả

4. Ớt hiểm 3 quả

5. Tỏi 2 tép

6. Rau mùi 1 cây

7. Gừng 1 mẩu

8. Gia vị: 4g muối, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml giấm gạo.

Cách làm tôm ngâm tương:

Bước 1: Chanh thái lát, hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát, rau mùi và ớt rửa sạch sau đó thái nhỏ, gừng rửa sạch thái lát, tỏi băm nhỏ.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Bước 2: Cho hành tây, rau mùi, ớt, tỏi băm vào bát, sau đó thêm nước tương, muối, dầu hào, giấm gạo vào.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Bước 3: Thêm lượng nước lọc đun sôi để nguội vào bát hành rồi khuấy đều.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Bước 4: Tôm sơ chế sạch sau đó cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp và gừng thái lát vào. Luộc tôm chín tới sau đó vớt ra.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Bước 5: Tôm để nguội bớt rồi bóc bỏ vỏ. Cho tôm vào khay hộp, thêm chanh thái lát vào.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Bước 6: Đổ nước tương giấm hành đã pha vào hộp tôm sau đó đậy nắp hộp rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ để làm mát. Khi ăn cho tôm ngâm tương giấm hành ra đĩa là xong.

Làm tôm chua ngọt mềm thơm ăn bao nhiêu cơm cũng hết

>>>>>Xem thêm: Hết trứng gà nhà chỉ còn trứng cút, đem kho thế này lại được món trôi cơm

Thành phẩm món tôm ngâm tương:

Vào những ngày thời tiết nóng của mùa hè thì những món ăn có vị chua ngọt, giòn ngon mát lành luôn được nhiều người yêu thích chế biến. Đơn giản như món tôm ngâm tương giấm hành trên đây, từng miếng thịt tôm giòn giòn ngọt ngon mát lành thấm đều gia vị đậm đà. Ngoài ra vị giòn ngọt của hành tây, chút chua cay mặn ngọt của gia vị ngâm lại càng thêm kích thích vị giác. Món ăn này mà ăn vào những ngày nóng thì chuẩn ngon.

Chúc bạn làm được món tôm ngâm tương giấm hành thật ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *