Thứ tự nấu trứng với cà chua và cách nêm gia vị vào món trứng bác cà chua sẽ quyết định đến chất lượng món ăn.
Bạn đang đọc: Làm trứng chưng cà chua, nên cho trứng hay cà chua vào trước?
Trứng bác cà chua (hay trứng chưng cà chua) là món ăn dân dã, quen thuộc, nhưng lại được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, đặc biệt trôi cơm. Không chỉ thế, đây cũng là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc không rõ vì sao mình làm trứng bác cà chua lại không mềm ngon, trứng cứng không quyện vào cà chua.
Đầu bếp chia sẻ, nguyên nhân là do một số người nấu cho sai thứ tự trứng và cà chua. Vậy khi làm món này, nên cho trứng hay cà chua vào trước, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Chuẩn bị:
– 3-4 quả trứng, 3 quả cà chua, muối, hành lá, dầu ngô (dầu bắp), dầu ăn
Cách làm:
Trứng đ.ập ra bát, đ.ánh tan.
Cà chua rửa sạch sau đó bổ miếng vừa ăn. Lưu ý, số lượng cà chua nên tương đương với số trứng hoặc không nên cho quá nhiều hoặc quá ít sẽ khiến hương vị món trứng không cân bằng, kém ngon.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi đến khi nhiệt độ dầu nóng 60% thì cho một ít dầu ngô vào, sau đó đổ dung dịch trứng vào chảo, đảo nhanh tay cho trứng vừa đông lại một chút thì tắt bếp, cho trứng ra đĩa. Các bạn hãy nhớ, ở bước này đừng nên cho cà chua vào xào trực tiếp với trứng, sẽ làm món ăn không ngon mà hãy chiên trứng trước. Bên cạnh đó, cho thêm một ít dầu ngô sẽ giúp món trứng ngon hơn.
Vẫn trong chảo đó, cho cà chua vào xào sơ qua vài lần rồi cho một chút muối ăn vừa miệng vào, xào thêm 1 phút. Lưu ý, ở một số món ăn, bạn cần cho muối lúc sau cùng, nhưng với món trứng bác cà chua, tốt nhất bạn nên thêm muối khi xào cà chua, chứ không nên cho vào cuối sẽ khiến món ăn ngon hơn.
Khi thấy cà chua ra nhiều nước, trút trứng đã chiên vào xào đều tay cho trứng chín hoàn toàn trước khi tắt bếp. Sau khi cho trứng bác cà chua ra đĩa, thêm chút hành lá thái nhỏ lên là có ngay món ăn thơm ngon, rẻ nhưng trôi cơm và bổ dưỡng rồi.
Như vậy, khi làm trứng bác cà chua, bạn nên nấu trứng trước, không xào cùng trứng với cà chua ngay từ đầu; khi nấu nên cho muối vào lúc chiên cà chua, lượng cà chua nên tương đương với lượng trứng vị món ăn sẽ ngon hơn; thêm một chút dầu ngô sẽ khiến món này thơm ngon hơn nhiều.
Tìm hiểu thêm: Một vòng các quán Huế bình dân hút khách ở Hà Nội
Chúc các bạn thành công!
Chưng trứng cà chua đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này độ ngon tăng 10 lần
Trứng chưng cà chua tưởng chừng như rất đơn giản nhưng để ngon cần phải có một kỹ năng nhất định.
Trứng chưng cà chua là món ăn dân dã, rẻ t.iền, chắc chắn nhiều người đã từng được thưởng thức. Món ăn là sự kết hợp giữa trứng vàng ươm, cà chua đỏ rực cùng chút hành lá xanh xanh nên dù giản dị nhưng vẫn rất đẹp mắt và hấp dẫn.
Bên cạnh đó, trứng giàu protein, tốt cho cơ thể. Ngoài ra cà chua còn có tác dụng bồi bổ dạ dày, giảm huyết áp, chống lão hóa. Cà chua rất giàu vitamin C, có tác dụng làm đẹp da nên món ăn này rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày. Món trứng chưng cà chua tuy có vẻ rất đơn giản nhưng một số người thường làm chưa đúng nên mùi vị sẽ rất kém.
Đầu bếp chia sẻ, trứng chưng cà chua tưởng chừng như rất đơn giản nhưng để ngon cần phải có một kỹ năng nhất định. Trong cuộc sống hàng ngày nhiều người khi chế biến món ăn này về cơ bản họ sử dụng trực tiếp trứng cho vào nồi và xào chín rồi mới cho cà chua vào xào cùng, nhưng nếu không nắm vững nhiệt độ và thời gian khi làm món này sẽ dễ khiến trứng rán bị khô, ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn này. Đầu bếp nhấn mạnh, khi làm trứng chưng với cà chua, trứng không được chiên trực tiếp trên chảo, thêm một bước nữa sẽ tăng độ ngon lên gấp 10 lần.
Vậy đó là bước gì, hãy tham khảo cách làm cụ thể dưới đây:
Nguyên liệu:
– 3 quả trứng, 2 quả cà chua, 1 nhánh hành lá, 1 củ hành khô, lượng muối thích hợp, lượng đường thích hợp, lượng dầu ăn phù hợp.
Cách làm:
– Đầu tiên, rửa sạch cà chua, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Hành khô bóc vỏ và cắt thành từng lát nhỏ hoặc băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ, để riêng.
Chuẩn bị một chiếc bát, đ.ập trứng vào bát sau đó cho một chút muối và nước vào. Tỷ lệ trứng cho vào nước tốt nhất là 3:1, rồi dùng đũa đảo đều theo một chiều. Như vậy trứng chiên sẽ mềm và mịn hơn, hương vị của món ăn cũng được cải thiện hơn nhiều.
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng đến 70% thì cho trứng đã khuấy lỏng vào, đợi đến khi hơi đông lại đảo đều, trứng gần chín thì cho ra đĩa.
Sau đó đổ một ít dầu ăn vào chảo, khi nhiệt độ dầu đạt từ 70% đến 80% nóng thì cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua trở nên mềm và mọng nước thì cho một xíu đường vào, đảo đều
Tóm lại, khi làm món chứng chưng cà chua, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây:
– Trước khi cho trứng vào chảo chiên, hãy thêm một bước nữa là thêm chút nước vào trứng, khuấy đều, tỉ lệ trứng và nước là 3:1 để chứng mềm ngon hơn.
– Khi chiên trứng nên cho nhiều dầu hơn một chút, nhiệt độ dầu phải đạt độ nóng để trứng chiên sẽ mềm và mịn hơn, không có hiện tượng nát.
– Khi xào cà chua, chúng ta có thể cho thêm một ít đường, vừa có tác dụng cải thiện độ tươi ngon lại giúp món trứng xào cà chua ngon hơn.
– Sau đó phải nắm vững thời gian cho muối, phải đợi khi sắp bắc nồi ra mới cho muối vào, bước này cũng rất quan trọng, sao cho vị của món cà chua xào chua là vừa miệng nhất.
>>>>>Xem thêm: Cách làm Sushi Futomaki đúng kiểu Nhật Bản
Chúc các bạn thành công!