Cùng Emdep học cách làm yến mạch matcha thơm ngon, bổ dưỡng siêu đơn giản này nhé!
Bạn đang đọc: Làm yến mạch matcha ăn sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng, không sợ tăng cân
Yến mạch không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm thơm ngon, thích hợp để ăn nhẹ hay để làm các món ăn sáng. Kết hợp yến mạch với matcha là một cách tuyệt vời để tạo nên món ăn sáng tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, chống oxy hóa. Bạn còn chần chờ gì mà không thử làm yến mạch matcha ngay đi nào!
Nguyên liệu làm yến mạch matcha:
1 cốc sữa
1 thìa cà phê matcha
chén yến mạch cán mỏng
3 muỗng canh sữa chua Hy Lạp không béo
1 thìa cà phê mật ong (thêm bớt tùy sở thích khẩu vị)
1 quả chuối thái lát
1 muỗng canh dừa nạo không đường
muỗng canh hạt chia
muỗng canh ca cao
Cách làm yến mạch matcha:
Cho 1 cốc sữa và 1 thìa cà phê matcha vào nồi nhỏ rồi trộn đều.
Cho chén yến mạch cán mỏng vào nồi. Để lửa vừa và đun sôi hỗn hợp. Giảm lửa xuống mức trung bình thấp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng kem.
X
Tắt bếp và cho 3 muỗng canh sữa chua Hy Lạp không béo và 1 thìa cà phê mật ong vào khuấy đều. (Bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong tùy theo khẩu vị).
Đổ bột yến mạch vào bát và phủ 1 quả chuối thái lát, 1 muỗng canh dừa nạo không đường, muỗng canh hạt chia và muỗng canh ca cao lên trên là hoàn thành.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một bát yến mạch matcha tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng. Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng nhưng lại matcha thì đừng ngại gì mà hãy thưởng thức ngay yến mạch matcha tốt cho sức khỏe này nhé!
Chúc bạn làm yến mạch matcha thành công!
Một món ăn cho bữa sáng vừa dễ làm, vừa bổ dưỡng, bạn đã thử chưa?
Nếu hằng ngày bạn luôn phải suy nghĩ về bữa ăn sáng thì hãy thử ngay món bột yến mạch matcha nhé!
Nguyên liệu để làm món ăn sáng bổ dưỡng “yến mạch matcha”:
– 48g yến mạch cuộn
– 1 ly nước
– 1 muỗng cà phê matcha
Các bước thực hiện món yến mạch matcha:
Bước 1: Đun sôi nước trên lửa lớn. Cho bột yến mạch vào khuấy đều và vặn nhỏ lửa để đun liu riu. Đặt hẹn giờ trong 10 phút. Khuấy bột yến mạch một cách định kỳ để đảm bảo bột yến mạch được chín đều.
Tìm hiểu thêm: Tai heo ngâm mắm tắc
Bước 2: Khi bột yến mạch chín, tắt bếp và dùng rây lọc trà để rây matcha.
Cho bột matcha vào
Bước 3: Dùng thìa khuấy matcha cho đến khi bột yến mạch có màu xanh lá cây và không có đặc điểm của matcha chưa hòa tan.
Bước 4: Có thể dùng bột yến mạch matcha với các topping mặn hoặc ngọt theo ý thích của bạn.
Thành phẩm món yến mạch matcha:
Bột yến mạch vốn là thực phẩm ăn sáng tốt cho tim mạch. Hơn thế nữa, khi kết hợp bột matcha vào bột yến mạch là một cách tuyệt vời để cải thiện hương vị, đồng thời còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng bao gồm giảm cân và chống oxy hóa. Bạn còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào!
>>>>>Xem thêm: 6 quốc gia nổi tiếng với nền ẩm thực chay
Chúc các bạn thành công!