Lạnh đột ngột, bỏ túi nay công thức tôm cháy bơ tỏi này đảm bảo cả nhà vét đĩa vẫn thèm

Thịt tôm giòn ngon chắc thịt hòa cùng nước sốt đậm đà, có chút vị the the của bột ớt vô cùng hấp dẫn, đảm bảo cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

– Tôm sú 10 con

– Hành tây 3 củ (cắt hạt lựu to)

– Hành lá 1 nhánh (cắt nhuyễn)

– Bơ 2 muỗng canh

– Bột ớt 1/2 muỗng cà phê

– Tỏi băm 1 muỗng cà phê

– Sate tôm 3 muỗng cà phê

– Nước mắm 2 muỗng cà phê

– Dầu ăn 100 ml

– Bột ngọt, hạt nêm, đường

Cách làm:

– Tôm mua về bạn chỉ cần giữ nguyên con rồi rửa thật sạch với nước và để ráo.

– Sau khi tôm đã ráo nước, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn, đun với lửa nhỏ cho dầu nóng rồi bạn cho tôm vào.

– Chiên với lửa vừa khoảng 3 phút cho tôm săn lại thì bạn tắt bếp, gắp tôm ra dĩa để ráo dầu.

– Cho 1 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê sate tôm và 1/2 muỗng cà phê bột ớt vào tô.

– Sau đó, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan hẳn vào nhau.

– Bắc 1 cái chảo mới lên bếp ga sau đó cho tiếp 2 muỗng canh bơ rồi đun với lửa vừa cho bơ tan hết thì bạn cho tiếp tỏi băm vào.

– Phi đều cho đến khi tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho hỗn hợp sốt đã trộn sẵn vào tiếp tục đảo ở lửa lớn khoảng 3 phút cho hỗn hợp hơi sánh lại.

– Bạn cho hành tây và tôm đã chiên vào xốc đều khoảng 7 phút trên lửa nhỏ rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc tôm ra dĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên mặt nữa cho đẹp là có thể thưởng thức.

Cách chọn mua tôm sú tươi ngon:

– Khi mua tôm sú bạn nên chọn mua những con tôm có lớp vỏ ngoài trong suốt, khi ngửi có mùi hương đặc trưng của nước biển chứ không tanh hôi, khó chịu.

– Tôm tươi ngon, thường sẽ có phần đầu, thân và chân dinh chặt với nhau. Các khớp trên vỏ tôm di chuyển linh hoạt.

– Tránh chọn mua tôm có phần chân xòe ra, phần thân tôm thì mập mạp bất thường, bởi đây là dấu hiệu của tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước để tăng trọng.

Chúc bạn thành công!

2 cách làm lòng gà xào mướp hương ai cũng tấm tắc khen ngon

Lòng gà xào mướp là món ăn dân dã, vừa ngon rẻ lại có cách làm đơn giản. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu 2 cách làm lòng xào mướp hương qua bài viết dưới đây nhé!

Không đơn giản chỉ là món ăn thơm ngon đâu nhé, lòng gà xào mướp còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu 2 cách làm lòng gà xào mướp ngay sau đây nhé!

1Cách làm lòng gà xào mướp

Nguyên liệu làm lòng gà xào mướp

200g lòng gà

500g mướp hương

Hành lá, ngò gai, hành tăm (củ nén)

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu,


Nguyên liệu làm lòng gà xào mướp

Cách làm lòng gà xào mướp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem lòng gà r ửa sạch bằng nước muối. Sau đó, rửa tiếp bằng cho sạch với nước. Còn mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng chéo vừa ăn.


Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp lòng gà

Bắc nồi nước lên bếp, chần lòng gà khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo nước. Sau đó, cắt nhỏ và ướp với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối tầm 15 phút cho thấm vị.


Ướp lòng gà

Bước 3 Hoàn thành lòng gà xào mướp

Bắc chảo lên bếp, cho hành tăm vào phi vàng thơm, rồi thả lòng vào xào săn chín. Sau đó, thêm mướp vào xào cùng đến khi lòng chín hẳn và mướp cũng vừa chín tới. Nếu thấy chưa vừa ăn thì nêm nếm lại cho hợp khẩu vị nhé. Cuối cùng, tắt bếp, cho ngò gai, ngò rí và hành lá vào là xong.


Hoàn thành lòng gà xào mướp

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, mướp hương thơm ngào ngạt, vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt và không bị nhừ quá. Khi thưởng thức, ta sẽ cảm nhận được phần mướp thanh mát, ngọt thanh hòa cùng lòng gà đậm vị, giòn giòn chứ không dai.


Thành phẩm lòng gà xào mướp hương

Lòng gà xào mướp hương, giòn không tanh chính là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình với ưu điểm dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

2Cách làm lòng gà xào mướp hương trứng cút

Nguyên liệu làm lòng gà xào mướp hương trứng cút

300gr lòng gà

2 trái mướp hương

18 quả trứng cút

Tỏi, hành tây, hành lá

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường


Nguyên liệu làm lòng gà xào mướp hương trứng cút

Cách làm lòng gà xào mướp hương trứng cút

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua về thì bạn rửa sạch lòng gà với nước muối, rồi cho sạch với nước. Mướp bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt lát chéo. Tỏi lôt vỏ, đ.ập dập. Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Trứng cút sau khi luộc chín thì bạn vớt ra đợi nguội rồi bóc vỏ.


Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hoàn thành món ăn

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho tỏi đ.ập dập vào phi thơm. Sau đó cho lòng gà vào xào khoảng 10 phút.

Xào đến khi lòng gà chín thì cho hành tây và mướp vào, thêm 1 chén nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường rồi đảo đều cho thấm vị.


Xào lòng gà với hành tây

Đợi đến khi mướp chín cho trứng cút vào, đợi khoảng 1 phút th ì thêm hành lá và đảo đều rồi tắt bếp.


Hoàn thành món ăn

Bước 3 Thành phẩm

Lòng gà xào mướp hương trứng cút dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được lòng gà dai sần sật, trứng cút beo béo hòa quyện cùng mướp ngọt thanh. Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn đổi vị cho gia đình thì có thể thử công thức này nhé!


Lòng gà xào mướp hương trứng cút hấp dẫn

Trên đây là 2 cách làm lòng gà xào mướp hương đậm vị, thơm ngon. Nếu ai đã trót say mê hương vị 2 nguyên liệu mướp hương và lòng gà thì không nên bỏ qua món ngon này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *