Lẩu cá chình

thịt cá chình trắng, mềm thơm ngon kết hợp với vị ngọt của thơm và vị chua nhẹ của cà chua sẽ là món ăn lạ miệng cho cả gia đình nha.

Lẩu cá chình

Nguyên liệu

0,5kg cá chình; 1 quả cà chua, 1/2 trái thơm, 0,5kg bún, 1,5l nước dùng gà, 3 cây sả cây, 1/2 củ hành tây, 2 muỗng canh hành tỏi băm. Rau nêm: ngò gai, hành lá cắt nhỏ. Ăn kèm: thiên lý, chuối cây, hành tây, nấm kim châm, cần nước, ớt hiểm cắt nhỏ. Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đương, muối, gia vị nêm sẵn.

Thực hiện

– Cá chình cắt lát dày 1cm. Cà chua cắt hạt lựu. Thơm 1/4 cắt rẻ quạt, phần còn lại băm nhỏ.

– Sả cây đ.ập giập. Hành tây cắt múi cau nhỏ.

– Chuẩn bị các loại rau ra dĩa. Bún chần qua nước sôi.

– Nấu lẩu: Phi thơm hành tỏi băm với 5 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua và thơm băm vào xào mềm, nêm 1/3 muỗng cà phê đường, 1/4 muối. Cho thêm 1,5 lít nước dùng vào nấu sôi, thêm sả đ.ập giập vào, nêm 1 gói gia vị nêm sẵn, cho thơm cắt rẻ quạt và cá chình vào nấu, nêm thêm 1 muỗng canh đường, thả hành tây và rau nêm vào, tắt lửa.

– Nấu sôi nước lẩu, nhúng rau vào, dùng kèm bún tươi, chấm cá với nước mắm và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

– Chọn cá chình còn sống thịt sẽ dai và ngon hơn.

– Xào kỹ cà chua và thơm băm giúp nước dùng có vị ngọt đậm đà hơn.

Chim cút chiên mắm me

Cach lam chim cut chien măm me cưc dê. Mon nay sau khi chê biên, chi nhin thoi la “đoi an” ngay lạp tưc.

Lẩu cá chình

Nguyên liệu

300g chim cút, 100g hành tây, 1/4 trái khóm, 3 muỗng canh nước cốt me, 2 cây sả cây, 1 quả ớt sừng, 1 quả ớt hiểm, 2 muỗng canh nước cốt hành tỏi, 1 muỗng canh hành tỏi băm. Rau răm, mè rang. Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, rượu trắng, bột ngọt, gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn.

Thực hiện

– Chim cút cắt làm 4, trụng qua nước sôi với 1 ít gừng và rượu, để ráo. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Khóm cắt lát mỏng. Sả cây, ớt sừng cắt lát. Ớt hiểm đ.ập giập. Rau răm lặt lá, rửa sạch.

– Pha xốt me: 3 muỗng canh nước me, nêm vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều. Chiên: Tẩm chim cút với 1/2 gói gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn.

Đun nóng dầu, cho 1 muỗng canh sả cắt lát và ít rau răm vào chiên nhanh, rồi vớt ra. Tiếp tục cho chim cút vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm sả và tỏi băm, cho khóm, hành tây vào xào, sau đó cho hỗn hợp nước me đã pha vào, đun sôi, tắt lửa, cho chim cút, rau răm, ớt hiểm vào xóc đều.

– Cho chim cút ra dĩa, rắc mè rang và sả chiên lên trên. Dùng nóng.

Mách nhỏ

Trụng chim cút qua nước sôi cùng rượu và gừng giúp chim cút sạch và sáng màu hơn.

– Chiên sả với rau răm trước rồi chiên cút sẽ giúp dầu sạch và món ăn sẽ thơm hơn.

– Sử dụng gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn giúp món ăn có độ vàng giòn hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *